Vợ chồng Viết Thành - Quỳnh Trang tự bỏ tiền làm show cho các dancer nhí

Dàn sao nhí hội tụ trong 'Sắc màu tuổi thơ'
Vào ngày 17 và 18.6.2017, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra diễn ra chương trình dancer nhí dành cho các em nhỏ mang tên "Sắc màu tuổi thơ".

Đây là show diễn nghệ thuật thường niên tại Việt Nam quy tụ 18 vũ công nhí tài năng nhất nhì khu vực miền Bắc (từ 7 – 15 tuổi) biểu diễn. Có thể nói, các vũ công nhí này chính là những viên ngọc đã được mài giũa một cách công phu, nghiêm túc.

Chương trình do hai vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Viết Thành, trưởng nhóm nhảy Big Toe và kiện tướng dancesport Chu Quỳnh Trang lên ý tưởng và tự bỏ kinh phí tổ chức. Không chỉ tuyển lựa những học viên xuất sắc của Pro-G Academy, Viết Thành và Quỳnh Trang còn cất công tìm kiếm những tài năng nhảy múa nhí từ nhiều nơi trong nước để đem thêm những sắc màu, những làn gió mới mẻ cho đêm diễn Sắc màu tuổi thơ vol 2.

Là người gần gũi với trẻ thơ nên Quỳnh Trang đã đặt tên show diễn là Sắc màu tuổi thơ mang ước mơ đẹp, trong sáng của trẻ nhỏ

Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, cả Viết Thành và Quỳnh Trang cho hay để có kinh phí thực hiện vở vũ kịch Sắc màu tuổi thơ 2, hai vợ chồng đã sẵn sàng bán xe hơi, cầm cố nhà. “Bán vé cho 1 show diễn ca nhạc đã khó, bán vé cho show nhảy múa càng khó hơn nữa. Năm 2016, khi tổ chức show Sắc màu tuổi thơ vol 1, chúng tôi đã lỗ hơn 100 triệu. Năm nay, bên cạnh việc tổ chức 2 đêm diễn, chúng tôi còn đầu tư mạnh mẽ về mặt âm nhạc và địa điểm biểu diễn.

Sắc màu tuổi thơ vol 2 sẽ được biểu diễn 2 đêm tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với kinh phí “khổng lồ” này, thú thực chúng tôi chỉ dám mơ tới việc hòa vốn chứ khó có khả năng được lãi. Nhưng dù lỗ hay lãi, chúng tôi vẫn quyết tâm làm cho bằng được. Đối với giới vũ công nói chung và với vợ chồng tôi nói riêng, việc được nhìn thấy các con (các vũ công nhí của Pro-G Academy) biểu diễn trên sân khấu, được thấy khán giả say sưa theo dõi show diễn và cảm thấy “đã mắt” là đủ rồi.
Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý bán xe, cầm nhà để có kinh phí tổ chức biểu diễn vở đại vũ kịch lần này. Nếu may mắn có lãi từ việc bán vé, chúng tôi sẽ đầu tư hết để đưa toàn bộ 18 vũ công nhí này sang Modena – Italia biểu diễn theo lời mời của tổ chức Centro la Fenice school - LUST company” - Viết Thành khẳng định.

Tham gia sự kiện, Quỳnh Trang mời các đại sứ quán, trung tâm văn hóa các nước đến để tạo cho các dancer nhí có tấm vé tập huấn miễn phí ở nước ngoài theo chương trình giao lưu văn hóa

Chu Quỳnh Trang cũng chia sẻ thêm, việc dựng vở và tập luyện cho 18 vũ công nhí của vở diễn cũng không hề dễ dàng. Khó khăn lớn nhất trong việc chuẩn bị cho show diễn chính là việc quản lý 18 cô cậu nhóc ở độ tuổi từ 7-17 tuổi trong mỗi buổi tập luyện. “Ở độ tuổi năng động, lại là vũ công nhí nên các bạn ấy vô cùng hiếu động. Sau mỗi buổi tập, các thầy cô gần như mất giọng luôn. Việc sắp xếp lịch tập cũng không hề đơn giản vì 18 vũ công của show đều đang đi học với lịch học khác nhau. Để có 1 buổi tập, cả thầy và trò đều phải cân đối giữa lịch sinh hoạt, học tập của 18 người khác nhau. Nhưng cuối cùng, sau hơn nửa năm tập luyện, cả 18 vũ công nhí đã sẵn sàng “bùng nổ” cho 2 đêm diễn vào ngày 17,18.6 sắp tới”.

Tham gia biểu diễn tại chương trình gồm các dancer nhí là những gương mặt nổi tiếng, gắn liền với các chương trình tuyển chọn tài năng như: Du Thư Kỳ (2008) HV hạng thiếu nhi tại giải vô địch trẻ quốc gia, Nguyễn Ngọc Hà My ( 2006) Top 5 cuộc thi Vietnam Got Talent 2016...

Chương trình Sắc màu tuổi thơ kết hợp sáng tạo nhiều loại hình nhảy múa: dancesport, hiphop, đương đại dân gian trên nền chất liệu âm nhạc dân gian và hiện đại. Chương trình còn sử dụng các trò chơi dân gian, bài vè, đạo cụ dân gian cùng các câu chuyện ý nghĩa chân thực thời hiện tại và sự sáng tạo của tương lai. Vợ chồng Viết Thành - Quỳnh Trang tin tưởng các dancer nhí Việt Nam có đủ khả năng biểu diễn show chuyên nghiệp, mang lại những vinh quang cho nước nhà.

Dạ Thảo

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.