ngày 18 tháng 11 năm 2017
Văn học - Nghệ thuật
 

Dịch vụ 'cho thuê búp bê tình dục' tại Trung Quốc gây tranh cãi

In bài viết
  Taqu, một app (phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động) bằng tiếng Hoa hỗ trợ việc giao lưu - hẹn hò, mới đây vừa được bổ sung tính năng “thuê bạn gái” là các búp bê tình dục. Lập tức thu hút cánh mày râu ở Trung Quốc, tuy nhiên, sản phẩm này lại hứng chịu phản ứng tiêu cực chỉ vài ngày sau khi ra mắt thử nghiệm.

Taqu còn có tên tiếng Anh là Touch, được tạo nên như một diễn đàn hẹn hò trực tuyến phát triển dành riêng cho người dùng smart-phone, với tổng lượng đăng kí thành viên hơn 50 triệu lượt. App chỉ vừa quảng bá dịch vụ cho thuê búp bê tình dục hồi tháng 9 vừa qua.

Mỗi con búp bê có giá thuê niêm yết gần 300 Nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng). Nếu muốn thuê hẳn 1 cô “bạn gái” cho cả tuần, bạn phải trả thêm 1.000 Nhân dân tệ.

Xiamen Haibao, công ty phần mềm đứng sau Touch, đã dựng hẳn chương trình giới thiệu chỉn chu trên một góc đường đông đúc tại thủ đô Bắc Kinh, nhằm quảng bá dịch vụ độc đáo của họ. Trang chủ ứng dụng cho thấy 5 hình mẫu “bạn gái” giúp khách hàng tùy chọn. Danh sách ảnh búp bê đi kèm những tên gọi khá “kêu” và trang phục bắt mắt.

Trước khi đưa vào dịch vụ mới gây shock, Touch đã có tính năng rao bán đồ chơi tình dục và bao cao su.

Giao diện của Touch với đa dạng tính năng, dịch vụ kèm theo.

Nói về mục đích xây dựng app, Zheng Ying, phát ngôn viên đại diện Xiamen Haibao cho biết, họ tạo ra ứng dụng nhằm khuyến khích giới trẻ Trung Quốc trò chuyện về chủ đề sex một cách thoải mái và an toàn trong môi trường mạng. Có tiếng tăm, thu hút đông đảo khách hàng, thế nhưng lần này, sự sáng tạo của họ dường như đã đi quá đà.

Chưa đến 1 tuần sau buổi giới thiệu công khai dịch vụ mới, phía quản lý Touch vướng cáo buộc nghiêm trọng từ các nhà quản lý ở Bắc Kinh. Với lý do “làm ảnh hưởng đời sống xã hội,” “vi phạm thuần phong mỹ tục,” thành phố yêu cầu Xiamen Haibao đóng phạt và phải ngưng vĩnh viễn mô hình dịch vụ này.

Như Ý (theo Vice, DesignTaxi)

   

     

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.