ngày 23 tháng 01 năm 2018
Văn học - Nghệ thuật
 

Dịch vụ 'cho thuê búp bê tình dục' tại Trung Quốc gây tranh cãi

In bài viết
  Taqu, một app (phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động) bằng tiếng Hoa hỗ trợ việc giao lưu - hẹn hò, mới đây vừa được bổ sung tính năng “thuê bạn gái” là các búp bê tình dục. Lập tức thu hút cánh mày râu ở Trung Quốc, tuy nhiên, sản phẩm này lại hứng chịu phản ứng tiêu cực chỉ vài ngày sau khi ra mắt thử nghiệm.

Taqu còn có tên tiếng Anh là Touch, được tạo nên như một diễn đàn hẹn hò trực tuyến phát triển dành riêng cho người dùng smart-phone, với tổng lượng đăng kí thành viên hơn 50 triệu lượt. App chỉ vừa quảng bá dịch vụ cho thuê búp bê tình dục hồi tháng 9 vừa qua.

Mỗi con búp bê có giá thuê niêm yết gần 300 Nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng). Nếu muốn thuê hẳn 1 cô “bạn gái” cho cả tuần, bạn phải trả thêm 1.000 Nhân dân tệ.

Xiamen Haibao, công ty phần mềm đứng sau Touch, đã dựng hẳn chương trình giới thiệu chỉn chu trên một góc đường đông đúc tại thủ đô Bắc Kinh, nhằm quảng bá dịch vụ độc đáo của họ. Trang chủ ứng dụng cho thấy 5 hình mẫu “bạn gái” giúp khách hàng tùy chọn. Danh sách ảnh búp bê đi kèm những tên gọi khá “kêu” và trang phục bắt mắt.

Trước khi đưa vào dịch vụ mới gây shock, Touch đã có tính năng rao bán đồ chơi tình dục và bao cao su.

Giao diện của Touch với đa dạng tính năng, dịch vụ kèm theo.

Nói về mục đích xây dựng app, Zheng Ying, phát ngôn viên đại diện Xiamen Haibao cho biết, họ tạo ra ứng dụng nhằm khuyến khích giới trẻ Trung Quốc trò chuyện về chủ đề sex một cách thoải mái và an toàn trong môi trường mạng. Có tiếng tăm, thu hút đông đảo khách hàng, thế nhưng lần này, sự sáng tạo của họ dường như đã đi quá đà.

Chưa đến 1 tuần sau buổi giới thiệu công khai dịch vụ mới, phía quản lý Touch vướng cáo buộc nghiêm trọng từ các nhà quản lý ở Bắc Kinh. Với lý do “làm ảnh hưởng đời sống xã hội,” “vi phạm thuần phong mỹ tục,” thành phố yêu cầu Xiamen Haibao đóng phạt và phải ngưng vĩnh viễn mô hình dịch vụ này.

Như Ý (theo Vice, DesignTaxi)

   

     

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.