ngày 24 tháng 09 năm 2017
Văn học - Nghệ thuật
 

Đấu giá sách quý xuất bản trước 1945 'Về chốn thư hiên'

In bài viết
  Tại cuộc triển lãm những cuốn sách quý xuất bản trước năm 1945 mang tên “Về chốn thư hiên” sắp tới, BTC sẽ cho đấu giá một số cuốn sách quý nhằm gây quỹ thành lập thư viện Nguyễn An Ninh.

>>> ‘Về chốn thư hiên' - triển lãm 15 cuốn sách quý vang bóng một thời

Thành lập thư viện Nguyễn An Ninh là một trong các dự án của quỹ Hoa Sen - một quỹ hiến tặng ra đời để trợ giúp tài chính cho các hoạt động phát triển giáo dục, giao lưu học thuật, quảng bá tri thức, bảo tồn văn hóa cộng đồng.

Thư viện Nguyễn An Ninh sẽ là nơi tập hợp các sách dưới dạng thức in, điện tử, các nguồn tài liệu gốc có nội dung thuộc lĩnh vực giáo dục, văn hóa, lịch sử do các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước hiến tặng.

Tác phẩm Nằm vạ của tác giả Bùi Hiển, do Nhà xuất bản Đời Nay ấn hành năm 1941

 Đặc biệt, toàn bộ tác phẩm, di sản của cụ Nguyễn An Ninh, hình ảnh, tài liệu gốc bằng tiếng Pháp được gia đình cụ Nguyễn An Ninh hiến tặng cho thư viện nhằm phục vụ cho các đề tài, công trình nghiên cứu, tìm hiểu về bối cảnh xã hội miền Nam, hoạt động báo chí và các phong trào yêu nước Việt Nam cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

Thư viện là nơi phục vụ cho các hoạt động tra cứu, tìm kiếm tư liệu, nghiên cứu sinh, giảng viên, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước là nơi tổ chức các sinh hoạt học thuật liên quan đến giáo dục và giữ gìn bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Buổi đấu giá nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động triển lãm sách Về chốn thư hiên năm 2017 sẽ được diễn ra vào lúc 8 giờ 30, 8.9.2017 tại Đường Sách TP.HCM. 

Các đầu sách được đấu để gây quỹ thành lập thư viện Nguyễn An Ninh

1.Tác phẩm Nằm vạ của tác giả Bùi Hiển, do Nhà xuất bản Đời Nay ấn hành năm 1941. Đây là cuốn sách đạt giải thưởng của Tự Lực Văn Đoàn. Sách là bản đặc biệt đánh số III, in trên giấy dó lụa, có thủ bút - chữ ký của tác giả tặng nhà văn Vũ Ngọc Phan. Ngoài ra tác giả tự tay sửa các lỗi chính tả in trong sách.

2. 4 bản dị bản Về chốn thư hiên của tủ sách DTbooks bao gồm: Xã hội Việt Nam qua bút ký của người nước ngoài (tác giả Lê Nguyễn), Tổ chức phòng thủ và hoạt động bảo vệ vùng biển miền Trung dưới triều Nguyễn giai đoạn 1802-1885 (tác giả Lê Tiến Công), Kẻ trộm sách (Tác giả M. Zusak, Cao Xuân Việt Khương dịch), Người xa lạ (Tác giả Albert Camus, Thanh Thư dịch). Tất cả đều có thủ bút và lời đề tặng của tác giả hoặc dịch giả.

T.V

Tin liên quan: 

>>> ‘Về chốn thư hiên' - triển lãm 15 cuốn sách quý vang bóng một thời

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.