ngày 26 tháng 05 năm 2017
Văn học - Nghệ thuật
 

Cà Mau cho rà soát lại quyển sách gây tranh cãi

In bài viết
Quyển sách gây tranh cãi
  Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, Cà Mau đầu tư trên nửa tỷ đồng để in 1.500 cuốn sách nhưng vừa phát hành đã gặp sự phản ứng của người dân, nhà báo…

Ngay sau khi báo điện tử Một Thế Giới có bài “Cà Mau bỏ hơn 600 triệu in ra 1.500 cuốn sách gây tranh cãi”, chiều 7.1, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết ông đã yêu cầu ban biên tập quyển sách "Cà Mau - sức trẻ tuổi hai mươi" rà soát lại tất cả nội dung, hình ảnh để đính chính những sai sót.

Quyển sách này do liên danh IFE- EXPO (trung tâm Giáo dục - Đào tạo - Tổ chức sự kiện và Hội chợ quốc tế kết hợp với Công ty Cổ phần Thương mại quốc tế Expo) tổ chức thực hiện.

"Ngân sách chi cho việc xuất bản 1.500 quyển sách này chỉ hơn 500 triệu đồng, còn lại là đơn vị tổ chức vận động. Sách mới tặng cho đại biểu trong đêm lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, còn lại khoảng 1.300 cuốn chưa phát hành. Nếu sai sót nhỏ thì đính chính, sai nhiều sẽ in lại nguyên trang", ông Hiếu Hùng nói.

Ảnh chụp ở xưởng gạo, lại chú thích chụp ở nhà máy Đạm Cà Mau

Như đã thông tin, nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1.1.1997-1.1.2017), Cà Mau tổ chức in sách để giới thiệu đến mọi người về thành tựu của địa phương. Sách được xuất bản bởi nhà Xuất bản Đại học Cần Thơ, thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn chủ biên, 2 người biên tập là Trần Bình và Sơn Ca.

Sau khi được tặng quyển sách trên 230 trang tại lễ mít tinh đêm 31.12.2016, nhiều người đọc và giật mình khi thấy quá nhiều lỗi trong các bài. Cụ thể, ảnh rừng được thì được chú thích rừng tràm, khu du lịch Hòn Đá Bạc thì ghi Hòn Bá Bạc... Nhiều địa danh ghi sai, ảnh chú thích sai sự thật, bố cục hời hợt…

1 trong 2 người biên tập là ông Trần Bình tự nhận xét: "Làm cái gì mà không mắc phải lỗi, viết báo cũng vậy. Biên tập có lúc sai vì sức khỏe con người có khi thế này, thế khác!".

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.