ngày 24 tháng 06 năm 2017
Văn học - Nghệ thuật
 

Cà Mau cho rà soát lại quyển sách gây tranh cãi

In bài viết
Quyển sách gây tranh cãi
  Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, Cà Mau đầu tư trên nửa tỷ đồng để in 1.500 cuốn sách nhưng vừa phát hành đã gặp sự phản ứng của người dân, nhà báo…

Ngay sau khi báo điện tử Một Thế Giới có bài “Cà Mau bỏ hơn 600 triệu in ra 1.500 cuốn sách gây tranh cãi”, chiều 7.1, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết ông đã yêu cầu ban biên tập quyển sách "Cà Mau - sức trẻ tuổi hai mươi" rà soát lại tất cả nội dung, hình ảnh để đính chính những sai sót.

Quyển sách này do liên danh IFE- EXPO (trung tâm Giáo dục - Đào tạo - Tổ chức sự kiện và Hội chợ quốc tế kết hợp với Công ty Cổ phần Thương mại quốc tế Expo) tổ chức thực hiện.

"Ngân sách chi cho việc xuất bản 1.500 quyển sách này chỉ hơn 500 triệu đồng, còn lại là đơn vị tổ chức vận động. Sách mới tặng cho đại biểu trong đêm lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, còn lại khoảng 1.300 cuốn chưa phát hành. Nếu sai sót nhỏ thì đính chính, sai nhiều sẽ in lại nguyên trang", ông Hiếu Hùng nói.

Ảnh chụp ở xưởng gạo, lại chú thích chụp ở nhà máy Đạm Cà Mau

Như đã thông tin, nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1.1.1997-1.1.2017), Cà Mau tổ chức in sách để giới thiệu đến mọi người về thành tựu của địa phương. Sách được xuất bản bởi nhà Xuất bản Đại học Cần Thơ, thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn chủ biên, 2 người biên tập là Trần Bình và Sơn Ca.

Sau khi được tặng quyển sách trên 230 trang tại lễ mít tinh đêm 31.12.2016, nhiều người đọc và giật mình khi thấy quá nhiều lỗi trong các bài. Cụ thể, ảnh rừng được thì được chú thích rừng tràm, khu du lịch Hòn Đá Bạc thì ghi Hòn Bá Bạc... Nhiều địa danh ghi sai, ảnh chú thích sai sự thật, bố cục hời hợt…

1 trong 2 người biên tập là ông Trần Bình tự nhận xét: "Làm cái gì mà không mắc phải lỗi, viết báo cũng vậy. Biên tập có lúc sai vì sức khỏe con người có khi thế này, thế khác!".

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.