ngày 18 tháng 11 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Top 10 ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất năm 2017

In bài viết
  Mới đây, tạp chí Billboard đã công bố danh sách "Những ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất thế giới năm 2017". Khác với danh sách tương tự của tạp chí Forbes, Billboard chỉ thống kê thu nhập từ việc bán các sản phẩm âm nhạc, streaming, xuất bản và đi tour nhằm tìm ra những cái tên hiện đang thống trị ngành công nghiệp ghi âm.

Dưới đây là danh sách 10 ca sĩ đã kiếm được nhiều tiền nhất tính từ 6.2016 đến 6.2017:

10. Kenny Chesney

Xếp hạng năm 2016: 2

Giảm 8 bậc so với năm ngoái, Kenny Chesney đã mang về 23,5 triệu USD. Nguồn thu này chủ yếu đến từ tour Spread the Love với 70 triệu USD cho 32 đêm diễn. Ngoài ra, ông cũng xếp hạng 15 trên radio với 886.000 lượt phát cùng 2 triệu USD từ việc bán đĩa.

9. Kanye West

Vắng mặt vào năm 2016, Kanye West đã trở lại danh sách với vị trí thứ 9 và chỉ đứng thứ 2 sau Drake nếu xét mảng rapper. Nhờ vào thành công của tour Saint Pablo cộng thêm gần 2 tỉ lượt streaming trên Internet đã giúp chồng của "cô Kim siêu vòng 3" kiếm được 15 triệu USD trong 12 tháng qua.

 

8. Luke Bryan

 

Xếp hạng năm 2016: 7

Bên cạnh số tiền 23 triệu USD từ việc bán vé, Luke Bryan còn thu thêm 4,1 triệu USD cho 1,1 triệu lượt phát nhạc của anh trên sóng radio.

7. Justin Bieber

 

30,5 triệu USD là số tiền Justin Bieber đã bỏ túi sau khi tour Purpose đi được nửa chặng đường. Chưa hết, lượt streaming trên Youtube của anh cũng đã cán mốc 1,2 tỉ lượt trong năm qua.

6. Coldplay

 

Gần 350,000 bản của album Head Full of Dreams đã được tẩu tán tại Mỹ. Coldplay cũng xếp hạng 5 trong danh sách "Những nghệ sĩ đi tour thành công nhất năm 2017". Kết quả, ban nhạc Anh này đã mang về 32,3 triệu USD.

 

 

5. Adele

Xếp hạng năm 2016: 9

Với 121 đêm diễn cháy vé toàn bộ, Adele đã tăng 4 hạng so với năm ngoái với 37 triệu USD. Con số này còn bao gồm 2,2 triệu album bán được tại Mỹ cũng như 1,3 triệu lượt phát trên radio.

4. Drake

Xếp hạng năm 2016: 32

Gần như thống trị mọi bảng xếp hạng trong năm 2016, Drake còn là nghệ sĩ có lượt streaming trên Internet cao hơn bất kỳ ai. Cộng thêm tour diễn chung với Future, Drake đã dễ dàng bỏ thêm 37 triệu USD vào tài khoản ngân hàng của mình.

 

3. Bruce Springsteen

 

Bruce Springsteen là một trong những nghệ sĩ đi tour thành công nhất trong lịch sử. Nhờ vào doanh thu khổng lồ (293 triệu USD) của tour The River và 1,4 triệu USD từ việc bán đĩa, nam ca sĩ huyền thoại đã chiếm lấy vị trí thứ 3 với 42,2 triệu USD.

2. Guns N' Roses

 

Bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái, tour Not in This Lifetime của Guns N' Roses đã bán được 230 triệu USD tiền vé và giúp ban nhạc rock này mang về 42 triệu USD.

1. Beyonce

Trong danh sách của cả Forbes lẫn Billboard, Beyonce đều chiếm lấy danh hiệu "Ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất thế giới năm 2017". Thậm chí, cô còn vượt qua hạng 2 là Guns N' Roses tận 20 triệu USD với 62,1 triệu USD. Thành tích này phần lớn nhờ vào tour Formation World Tour. Bên cạnh đó, album Lemonade tuy đã thua về tay Adele cho hạng mục "Album hay nhất" tại Grammy nhưng nó cũng đã kịp tẩu tán 2,2 triệu bản tại Mỹ. 

Mai Thảo (theo Billboard)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.