ngày 22 tháng 01 năm 2018
Văn hóa-Giải trí
 

Top 10 ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất năm 2017

In bài viết
  Mới đây, tạp chí Billboard đã công bố danh sách "Những ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất thế giới năm 2017". Khác với danh sách tương tự của tạp chí Forbes, Billboard chỉ thống kê thu nhập từ việc bán các sản phẩm âm nhạc, streaming, xuất bản và đi tour nhằm tìm ra những cái tên hiện đang thống trị ngành công nghiệp ghi âm.

Dưới đây là danh sách 10 ca sĩ đã kiếm được nhiều tiền nhất tính từ 6.2016 đến 6.2017:

10. Kenny Chesney

Xếp hạng năm 2016: 2

Giảm 8 bậc so với năm ngoái, Kenny Chesney đã mang về 23,5 triệu USD. Nguồn thu này chủ yếu đến từ tour Spread the Love với 70 triệu USD cho 32 đêm diễn. Ngoài ra, ông cũng xếp hạng 15 trên radio với 886.000 lượt phát cùng 2 triệu USD từ việc bán đĩa.

9. Kanye West

Vắng mặt vào năm 2016, Kanye West đã trở lại danh sách với vị trí thứ 9 và chỉ đứng thứ 2 sau Drake nếu xét mảng rapper. Nhờ vào thành công của tour Saint Pablo cộng thêm gần 2 tỉ lượt streaming trên Internet đã giúp chồng của "cô Kim siêu vòng 3" kiếm được 15 triệu USD trong 12 tháng qua.

 

8. Luke Bryan

 

Xếp hạng năm 2016: 7

Bên cạnh số tiền 23 triệu USD từ việc bán vé, Luke Bryan còn thu thêm 4,1 triệu USD cho 1,1 triệu lượt phát nhạc của anh trên sóng radio.

7. Justin Bieber

 

30,5 triệu USD là số tiền Justin Bieber đã bỏ túi sau khi tour Purpose đi được nửa chặng đường. Chưa hết, lượt streaming trên Youtube của anh cũng đã cán mốc 1,2 tỉ lượt trong năm qua.

6. Coldplay

 

Gần 350,000 bản của album Head Full of Dreams đã được tẩu tán tại Mỹ. Coldplay cũng xếp hạng 5 trong danh sách "Những nghệ sĩ đi tour thành công nhất năm 2017". Kết quả, ban nhạc Anh này đã mang về 32,3 triệu USD.

 

 

5. Adele

Xếp hạng năm 2016: 9

Với 121 đêm diễn cháy vé toàn bộ, Adele đã tăng 4 hạng so với năm ngoái với 37 triệu USD. Con số này còn bao gồm 2,2 triệu album bán được tại Mỹ cũng như 1,3 triệu lượt phát trên radio.

4. Drake

Xếp hạng năm 2016: 32

Gần như thống trị mọi bảng xếp hạng trong năm 2016, Drake còn là nghệ sĩ có lượt streaming trên Internet cao hơn bất kỳ ai. Cộng thêm tour diễn chung với Future, Drake đã dễ dàng bỏ thêm 37 triệu USD vào tài khoản ngân hàng của mình.

 

3. Bruce Springsteen

 

Bruce Springsteen là một trong những nghệ sĩ đi tour thành công nhất trong lịch sử. Nhờ vào doanh thu khổng lồ (293 triệu USD) của tour The River và 1,4 triệu USD từ việc bán đĩa, nam ca sĩ huyền thoại đã chiếm lấy vị trí thứ 3 với 42,2 triệu USD.

2. Guns N' Roses

 

Bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái, tour Not in This Lifetime của Guns N' Roses đã bán được 230 triệu USD tiền vé và giúp ban nhạc rock này mang về 42 triệu USD.

1. Beyonce

Trong danh sách của cả Forbes lẫn Billboard, Beyonce đều chiếm lấy danh hiệu "Ca sĩ kiếm tiền nhiều nhất thế giới năm 2017". Thậm chí, cô còn vượt qua hạng 2 là Guns N' Roses tận 20 triệu USD với 62,1 triệu USD. Thành tích này phần lớn nhờ vào tour Formation World Tour. Bên cạnh đó, album Lemonade tuy đã thua về tay Adele cho hạng mục "Album hay nhất" tại Grammy nhưng nó cũng đã kịp tẩu tán 2,2 triệu bản tại Mỹ. 

Mai Thảo (theo Billboard)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.