Tom Cruise và câu chuyện có thật về trùm lừa đảo gây chấn động nước Mỹ

Câu chuyện có thật từng gây chấn động nước Mỹ về Barry Seal, một tên trùm lừa đảo và cũng là một điệp viên CIA tài năng, thực hiện những điệp vụ ngầm lớn nhất trong lịch sử Mỹ tới đây sẽ lên màn ảnh rộng vào ngày 25.8. Vai Barry Seal trong ‘Lách luật kiểu Mỹ’ (American Made) được thể hiện bởi tài tử Tom Cruise, dưới sự dẫn dắt của đạo diễn ‘Ông bà Smith’ Doug Liman.

Lấy bối cảnh những năm 80 của thế kỷ trước với những bất ổn chính trị và căng thẳng tại biên giới Mexico – Hoa Kỳ, bộ phim đã tái hiện khu vực bạo lực nhất thế giới tội phạm, nơi được xem là điểm “nóng” trung chuyển ma túy và hàng cấm tại lục địa Mỹ châu.

Chính tại đây, Barry Seal đã lợi dụng thân phận điệp viên để buôn bán vũ khí, vận chuyển ma túy xuyên biên giới và trục lợi số tiền khổng lồ. Giới chuyên môn nhận xét, từ khung cảnh bát ngát nhìn từ trên cao khi gã phi công Barry Seal làm nhiệm vụ do thám cho CIA cho đến cảnh rượt bắt nghẹt thở trên những cung đường hoang vắng hút tầm mắt, tất cả đều làm nên một bối cảnh phim vô cùng hấp dẫn.

Tom Cruise hóa thân thành trùm ma túy Barry Seal

Với vai Barry Seal, Tom Cruise biến hóa 180 độ từ điệp viên qua tội phạm, từ hình ảnh anh hùng thường thấy sang vai diễn phản anh hung hiếm hoi trong sự nghiệp của anh. Nhân vật này không chỉ đứng trong tối như một trùm buôn lậu, mà còn bước ra ánh sáng với vai trò của một anh hùng cống hiến cho đất nước.

Trong cộng đồng buôn ma túy, hắn là trùm vận chuyển số một. Nhưng với CIA, hắn lại là tình báo ngầm quan trọng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong suốt 3 năm làm nhiệm vụ, hắn đã vận chuyển thành công số lượng lớn cocaine và khiến Nhà Trắng phải một phen bẽ mặt khi sự việc bị phanh phui.

Nhân vật Barry Seal ngoài đời

Nói về nhân vật này, đạo diễn Doug Liman cho biết: Barry Seal đã dẫn dắt Chính phủ Mỹ và cả nước Mỹ vào một hành trình khó tin. Những câu chuyện về nhân vật này là nguồn tư liệu quý giá để làm nên một bộ phim vừa kịch tính, vừa châm biếm, lại có tính giải trí cao với đầy ắp những tình huống bất ngờ”.

Theo ông, làm việc trên cả hai danh phận mang đến cho Barry Seal một cuộc sống xa hoa. Nhưng Seal không bao giờ làm vì tiền, mà vì sự phấn khích trước những thử thách mà anh ta phải đối mặt.

Tom Cruise được “chọn mặt gửi vàng” cho vai diễn đa dạng này vì những tố chất mạo hiểm sẵn có trong anh. Như thường lệ, Tom từ chối đóng thế mà chọn tự mình thực hiện những pha hành động mạo hiểm. Cảnh quay trên máy bay được Tom Cruise trực tiếp thực hiện nhằm đem lại cho khán giả hình dung chân thật nhất về một phi công điêu luyện, ranh ma, cùng lúc nắm thóp cả CIA và xã hội đen.

Barry Seal: Lách luật kiểu Mỹ sẽ ra mắt tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 25.8 tới.

Kim Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.