ngày 17 tháng 11 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Tố My bật khóc khi hát về quê hương miền Trung

In bài viết
Tố My gây xúc động khi hát về miền Trung - Ảnh: Bobo
  Đau xót trước cảnh miền Trung bão lũ triền miên, Tố My đã thu âm ca khúc “Miền Trung ơi đau xót nào vơi”, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ Hà Sơn, xuất phát từ sự đồng cảm sâu sắc của tác giả với nỗi cơ cực của người dân miền Trung nhiều năm liền hứng chịu thiên tai. Nam nhạc sĩ tiết lộ phải trải qua 3 cơn bão, bài hát mới được hoàn thành và lời bài hát cũng là lời của người con xa quê, thắt lòng khi nghe tin bão về quê hương.

Là một người con của dải đất miền Trung nên khi nghe bài hát này, Tố My rất xúc động vì phần nào đó thấu hiểu và cảm nhận được nỗi đau thương, sự mất mát của bà con quê mình. Chính vì thế, nữ ca sĩ đã ngẫu hứng thu âm ca khúc này với đàn ghi-ta và nhờ người thân quay lại ngay tại nhà.

Trong quá trình thu âm ca khúc, “ngọc nữ bolero” đã không kiềm nén được xúc động và bật khóc. Cô chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nhiều lần chứng kiến khúc ruột của quê hương oằn mình chống chọi với giông bão, Tố My cũng như nhiều người con xa quê khác không khỏi thắt lòng. My muốn lập tức làm một điều gì đó cho người dân quê mình vượt qua khó khăn này”.

Ngay khi chia sẻ trên trang cá nhân, đoạn clip nhận được sự ủng hộ và lan tỏa từ cộng đồng mạng với gần 100.000 lượt xem từ Facebook, YouTube... Nhiều khán giả cho biết họ đã bật khóc khi nghe ca khúc này.

Tố My và em gái thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện. Trong ảnh là Tố My trong chuyến đi phát quà cho bà con ở Gò Công, Tiền Giang hồi đầu tháng 11 vừa qua - Ảnh NVCC

Hiện Tố My đang kêu gọi mạnh thường quân cùng các fan chung tay góp sức giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn sau trận bão lũ vừa qua. Riêng Tố My và em gái Tố Ny “tiên phong” hỗ trợ 3 tấn gạo cho bà con vùng lũ.

Sắp tới, cô và em gái cũng lên kế hoạch về huyện Hòa Vang, Đà Nẵng để tận tay trao những phần quà này đến bà con nhằm giúp họ nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Nỗi lòng của Tố My trong ca khúc Miền Trung ơi đau xót nào vơi:

Sơn Phạm 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.