ngày 17 tháng 01 năm 2018
Văn hóa-Giải trí
 

Thể nghiệm 2 tác phẩm nhạc Trịnh trên nền hò mái nhì và vè Huế

In bài viết
NSND Xuân Thạch
  Lần đầu tiên, vè Huế và hò mái nhì được lựa chọn “làm nền” thể nghiệm cho 2 tác phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn trong chương trình “Vọng cố đô” diễn ra vào tối 26.9 tại TP.Huế.

Chương trình giao lưu âm nhạc và nghệ thuật “Vọng cố đô” do gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhà thơ Nguyễn Duy đồng tổ chức diễn ra lúc 19 giờ tối ngày 26.9 tại hội trường ĐH Huế, số 3, đường Lê Lợi, TP.Huế.

Brochure chương trình “Vọng cố đô”

Tham gia chương trình đặc biệt này, có nhiều nghệ sĩ âm nhạc cổ truyền gạo cội thuộc Nhóm Nghệ thuật Phú Xuân Huế và Nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc Hà Nội, như Thanh Tâm, Diệu Hương, Minh Mẫn, Thúy Hằng, Lệ Hoa, Khánh Vân, Trần Thảo, Thái Hùng, Quỳnh Nga, Thu Hương (Huế); NSND Thanh Hoài, NSND Xuân Hoạch, NSND Minh Gái, NSƯT Thúy Ngần, NSƯT Đức Mười, NSƯT Văn Chính (Hà Nội)…

NSND Xuân Thạch (bìa phải) giao lưu với một số nghệ sĩ tụ hội ở Huế tiền chương trình “Vọng cố đô”

Đặc biệt, ca khúc Biết Đâu Nguồn Cội của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được trình bày trên làn điệu ca Huế “Hò mái nhì” và “Tương tư khúc”; ca khúc Ở Trọ được chuyển điệu theo Hát vè Huế. Nhà thơ Nguyễn Duy tiết lộ hai nhạc phẩm này của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được lựa chọn thể hiện như thế là sự thể nghiệm đầy thú vị. Riêng nhà thơ Nguyễn Duy, một số tác phẩm thơ của ông cũng sẽ được trình bày bởi chính tác giả, hoặc bởi một số nghệ sĩ tên tuổi theo thể thức đọc, ngâm, hát chèo, hầu văn… Đây được xem là chương trình nghệ thuật tiếp biến văn hóa của âm nhạc cổ truyền và thi ca đương đại.

Nhật Lam - Ảnh từ facebook Nguyen Trung Truc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.