Trước Cao Ngân, nhiều người mẫu cũng bị chê bai vì 'gầy trơ xương'

Không chỉ người mẫu Cao Ngân mà trước đây, cũng có rất nhiều người mẫu cũng gây chú ý thậm chí là chê bai vì thân hình khẳng khiu.
Đâm chung kết Vietnam's Next Top Model 2017 diễn ra vào cuối tuần rồi đã gây ra một tranh cãi không phải các thứ hạng mà thí sinh Cao Ngân quá gầy gò xuất hiện trong chương trình. Cao 1,79 m, nặng chỉ 43 kg, người mẫu để lộ thân hình trơ xương khi catwalk. Nhiều người chê bai, chế nhạo nhưng cũng có người cảm thông, thương cảm đã tạo nên sự gây tranh cãi chưa từng có.
Cao Ngân chia sẻ trước khi đến với mùa Next Top năm nay, cô bị một tai nạn dẫn đến dập phổi, sức khỏe sa sút trầm trọng và chỉ còn 47 kg. Cộng thêm những áp lực thi thố tại cuộc thi, cô đã sụt năm kg.
"Sau đêm chung kết, tôi có đọc một số ý kiến khán giả về tình trạng cân nặng của mình. Tôi không buồn mấy trước những người chê tôi là 'bộ xương di động', đơn giản vì họ chưa hiểu tình cảnh của tôi. Đây không phải là điều tôi muốn", Cao Ngân tâm sự.
Á quân Next Top mùa này - Thùy Dương - cũng nổi tiếng trong làng mốt với thân hình quá mảnh mai. Cô gái có biệt danh "Kate Moss Việt Nam" cao 1,73 m, nặng 42 kg. Trong ảnh: Thùy Dương ở mùa Vietnam's Next Top Model 2011.
Chân dài từng chia sẻ cố gắng ăn uống thế nào cũng không thể tăng cân được do cơ địa ốm. Trong một tập của mùa giải năm nay, cả Thùy Dương và Cao Ngân đều gặp vấn đề với thử thách tạo dáng trên chiếc vòng xoay. Cả hai dở khóc dở cười vì cân nặng của họ không đủ làm chiếc vòng di chuyển.
Lê Thúy cũng là một trong những ngu7o72ii mẫu siêu gầy của Việt Nam. Cô cao 1,79 m, nặng 51 kg. Trong thời gian đầu hoạt động trong nghề, cô nhận không ít lời bàn tán vì thân hình lẫn khuôn mặt quá gầy gò chính vì thế khi những ngày qua chứng kiến cảnh Cao Ngân bị chê bai, chỉ trích cô đã lên tiếng bảo vệ cho cho rằng, gầy là một nỗi buồn cho Cao Ngân và cả cô
Lê Thúy lộ thân hình mỏng manh và gầy yếu va 2từng bị chê thiếu sức sống khi catwalk trong một thiết kế phong cách váy ngủ.
Xuất hiện tại Vietnam's Next Top Model 2011, Hoàng Thùy cũng từng bị xếp vào dạng mẫu siêu gầy với chiều cao 1,77 m và cân nặng 44 kg, số đo ba vòng 76-58-85 cm
Sau nhiều năm chăm chỉ luyện tập cùng huấn luyện viên, người mẫu trông đầy đặn, nhiều sức sống hơn. Hiện tại cô đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 và trong hồ sơ gửi đến ban tổ chức Hoàng Thùy cho biết cô cao 1,79 m, nặng 55 kg.
Hoàng Oanh sinh năm 1987, cao 1,72m, nặng 49kg, số đo ba vòng là 81 - 62 - 89.
Năm 2012, người mẫu Võ Hoàng Yến từng vướng phải tin đồn sử dụng ma túy. Điều này xuất phát từ hình thể sút cân không phanh của cô khi xuất hiện trong một số sự kiện lẫn trên sàn catwalk.

Hiện tại, giám khảo Next Top đã đầy đặn hơn. Hoàng Yến chia sẻ do không làm người mẫu nhiều nữa, cô cũng không cần kiêng khem như trước. Tuy nhiên, cô khẳng định vẫn thích cơ thể của mình trong giai đoạn gầy gò nhất, vì Hoàng Yến "phải gầy mới đúng là người mẫu".

VNE, PV (Tổng Hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • ThongLeReply

    12-9-2017 10:27:52

    Cám ơn MTG đã cung cấp những thông tin cho bạn đọc thấy "tính hệ thống" của tình trạng Người mẫu gầy trơ xương này. Nó là một quan niệm thẫm mỹ của giới hoạt động người mẫu xưa nay, bây giờ được coi là không còn phù hợp, thậm chí bị bác bỏ. Tiếc thay, nó vẫn sống dai dẵng ở Vietnam`s Next Top Model 2017. Rõ ràng có sự chủ ý đưa Cao Ngân lên sàn, chủ ý cho cô măc mẫu trang phục phô bày tình trạng cơ thể của cô. Tôi không thấy đẹp, không thấy buồn cười, chỉ thấy thương CN và giận những người đã gây nên vụ việc này. Cho tôi nói thẳng, đó là một thứ thẩm mỹ bệnh hoạn. Về những hoạt đông người mẫu lâu nay, tôi không đồng tình với những gu chuyên môn kỳ quặc, những lối nói năng ứng xử trịch thượng trong quan hệ giám khảo, huấn luyện viên và ứng viên, những kiểu đề cao người mẫu bằng những hào quang tiền tài, xa hoa, gây phản cảm, tạo cái nhìn không đúng về nghề này. Đáng lẽ các cơ quan báo chí nên đặt chủ đề đó. Tiếc thay, lại ra vẻ người hùng 'bao vệ" CN, ầm ỷ nhằm đánh lạc hướng dư luận. Phải thôi, vì các vị đó là đối tác của họ, làm ăn với họ, nuôi trang báo, màn hình của họ mà. Họ quên rằng công chúng mới là người quyết định, và công chúng không dễ bị đánh lạc hướng.

  • Thông LêReply

    12-9-2017 10:55:36

    Tôi không tán thành một số bạn chê bai ác ý đối với CN, thật ra CN chỉ là nạn nhân.Cái đáng nói là cái gu thẩm mỹ bệnh hoạn mà thiên hạ đang từ bỏ thì nó vẫn sống dai dẵng ở Vietnans Next Top Model. Và nhiều vị, nhiều cơ quan báo chí đáng lẽ phải phê phán, phải phân tích cái nên phê phán đó là chính thì ầm ỹ đánh lạc hướng dư luận bằng hỏa mù ra điều bảo vệ CN. Không riêng chuyện này mà lâu nay, những chuyện lùm xùm, những kiểu nói năng ứng xử trịch thượng xúc phạm của giám khảo, người huấn luyện, thợ ảnh vớ các ứng viên, những lời đề cao, hứa hẹn tiền đồ tiền tài xa hoa của nghề người mẫu nghe rất phản cảm. Đáng buồn là vừa qua một số cây bút và tờ báo, TV không thấy, hay cố tình che đậy cho cái xấu đó. Phải chăng vì giới hành nghề đó là đối tác, nuôi sống trang báo, màn hình của họ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.