Nguyễn Thị Thành: Danh hiệu phải trả bằng nước mắt

Nguyễn Thị Thành kết thúc giấc mơ của mình bằng cách vinh danh tên mình cũng như tên đất nước vào đấu trường nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên danh hiệu này lại không được chấp nhận tại Việt Nam vì lý do
Bất chấp việc đi thi mà không được sự đồng ý từ cơ quan quản lý văn hóa trong nước, Nguyễn Thị Thành vẫn giành danh hiệu Á hậu 3 tại cuộc thi “Miss Eco International” vừa khép lại tại Ai Cập.

Chia sẻ với phóng viên ngay sau khi đạt được giải Á hậu 3, Nguyễn Thị Thành cho biết giấc mơ tuổi trẻ của cô là được đứng trên một đấu trường nhan sắc tầm vóc quốc tế cuối cùng đã đạt được. Qua rất nhiều những chỉ trích, phản đối và quyết tâm của bản thân khi đối diện với những người không ủng hộ mình, cuối cùng Nguyễn Thị Thành cũng có một giấc mơ, một giấc mơ tưởng chừng như vỡ òa khi cái tên Việt Nam được hô vang trên đấu trường nhan sắc quốc tế. “15 ngày qua đối với Thành sẽ là những ngày tuyệt vời nhất của tuổi trẻ, Thành được thực hiện ước mơ đứng trên sân khấu quốc tế của mình” - Người đẹp gốc Bắc Ninh trao đổi.

Nguyễn Thị Thành trải lòng: “Chắc mọi người sẽ thắc mắc tại sao Thành ít cập nhật hình ảnh cũng như các hoạt động của cuộc thi lên facebook cá nhân đúng không nào? Thành biết việc Thành tham gia cuộc thi đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Ủng hộ có, phản đối cũng có. Nhưng Thành không hề oán trách ai cả. Vì Thành nghĩ đơn giản rằng: "Ai cũng có lý do chính đáng để nói những gì họ đã nói và làm những gì họ đã làm”. Vì vậy, để tập trung cho cuộc thi thì Thành đã không sử dụng facebook quá nhiều và tuyệt đối không đọc tin tức”.

Người đẹp gốc Bắc Ninh vỡ òa hạnh phúc với giải thưởng lớn quốc tế

Người đẹp 9x cũng chia sẻ thêm về thời gian tham gia Miss Eco International 2017 và niềm hạnh phúc khi giành giải Á hậu 3: “Mỗi sáng khi thức dậy Thành đều phải tự nhủ rằng, phải cố gắng thật nhiều vì ở quê nhà, tất cả những người yêu thương Thành đều dõi theo Thành. Vì vậy, cho dù có mệt mỏi, có thiếu ngủ, say nắng hay không quen đồ ăn thì Thành cũng phải cố gắng hết sức. Từng giây từng phút đối với Thành đều vô cùng ý nghĩa. Kết thúc chặng đường, kết thúc ước mơ và giấc mơ của mình với danh hiệu Á hậu 3 bằng nước mắt và biết bao gian nan thử thách thì Thành thật sự rất rất hạnh phúc”.
Vừa trở về khách sạn nghỉ ngơi sau đêm ý nghĩa, Nguyễn Thị Thành không quên chia sẻ cảm xúc, gửi lời cảm ơn đến mọi người trên Facebook cá nhân. Dù có mệt mỏi, thiếu ngủ, say nắng, không quen đồ ăn thì Nguyễn Thị Thành vẫn cố gắng trong từng phút giây. Và cuối cùng, Nguyễn Thị Thành đã thực hiện được giấc mơ khi trở thành Á hậu 3: “Kết thúc chặng đường, kết thúc giấc mơ của mình với danh hiệu Á hậu 3 bằng nước mắt và biết bao gian nan thử thách thì Thành thật sự rất rất hạnh phúc…".

Bên cạnh đấy, Nguyễn Thị Thành cũng cho biết, dù giấc mơ được thực hiện là được đứng trên sân khấu, được công nhận thành tích của mình tại một đấu trường sắc đẹp, tuy nhiên, khi về Việt Nam - giấc mơ của cô đã không còn mang tên mình. "Giấc mơ nào cũng có lúc tỉnh lại, Thành không hề oán trách ai cả. Vì Thành nghĩ đơn giản rằng ai cũng có lý do chính đáng để nói những gì họ đã nói và làm những gì họ đã làm" - Nguyễn Thị Thành trải lòng khi được hỏi về giải thưởng của mình khi cô trở về Việt Nam.

Đi "thi chui", ứng xử lạc đề, Nguyễn Thị Thành vẫn giành Á hậu 3 "Miss Eco International"

Dẫu biết sau cuộc thi sẽ có nhiều cánh cửa đóng lại với mình nhưng Nguyễn Thị Thành tin vẫn có cánh cửa mới mở ra. Đồng thời, cô hy vọng trên con đường sắp tới tiếp tục được mọi người yêu thương.

Trước đó, trong đêm chung kết Miss Eco International 2017, Nguyễn Thị Thành đã có phần trả lời ứng xử khá thông minh trước ban tổ chức, tuy nhiên có nhiều người cho rằng cô đã trả lời chưa đúng trọng tâm vì không biết tiếng Anh trước cuộc thi quan trọng này. Điều đáng nói là tại phần thi ứng xử trong đêm chung kết, Nguyễn Thị Thành là thí sinh cuối cùng trong top 10 người đẹp ứng thi và cô đã trả lời lạc đề. Cụ thể, Nguyễn Thị Thành nhận được câu hỏi: “If you can give one gift to the Earth, what would your gift and why?” (Tạm dịch: Nếu bạn có thể mang đến cho Trái đất một món quà cho trái đất, bạn sẽ gửi tặng món quà gì và tại sao?).

Sau khi nhận được câu hỏi này, người đẹp đến từ Việt Nam đã tự tin chào hỏi và nói lời cảm ơn với Ban tổ chức cùng khán giả bằng tiếng Anh trước khi xin phép trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt. Lúc này, thí sinh đại diện nhan sắc Mỹ – người đẹp gốc Việt có khả năng nói tiếng Việt rất thành thạo – Bảo Anh đóng vai trò là người phiên dịch giúp Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, người đẹp Mỹ đã phiên dịch nhầm câu hỏi thành: “Nếu bạn trả lại cho trái đất và đất nước của mình một món quà, bạn sẽ cho quà gì và tại sao?. Cũng bởi sự nhầm lẫn và chưa rõ ràng trong câu hỏi phiên dịch này nên Nguyễn Thị Thành đã trả lời hơi “lạc đề”.

Câu trả lời được Nguyễn Thị Thành tự tin ứng thi khi đó là: “Với tình hình phát triển kinh tế trên thế giới hiện nay thì không chỉ ở các nước trên thế giới mà ở Việt Nam cũng vậy, đều gặp những ảnh hưởng về môi trường, nước sạch, bầu không khí bị ô nhiễm và vấn đề về rác thải nữa. Và nếu như tôi được trả lại một món quà cho quê hương của mình thì tôi sẽ trả về quê hương của mình nguồn nước sạch. Vì tôi nghĩ bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính cuộc sống của các bạn”.

Nhiều ý kiến cho rằng câu trả lời của Nguyễn Thị Thành không đến nỗi đi quá xa trọng tâm câu hỏi, chỉ là chưa thật sự xuất sắc và làm thỏa mãn sự kỳ vọng của ban giám khảo. Ngay sau khi được vinh danh Á hậu 3 tại cuộc thi, Nguyễn Thị Thành đã dành lời cảm ơn tới đại diện nhan sắc Mỹ. Người đẹp cho biết nếu không có Bảo Anh thì phần thi ứng xử của cô sẽ không thể hoàn hảo.

Nguyễn Thị Thành đã dự thi Miss Eco International 2017 tại Cairo, Ai Cập từ ngày 1 đến ngày 14.4. Thông tin này gây nhiều ý kiến trái chiều, bởi người đẹp vừa bị tước danh hiệu Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 và không được cấp phép đi thi quốc tế.

Dạ Thảo

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.