ngày 16 tháng 12 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Sở Văn hóa Hà Nội vào cuộc vụ trình diễn thời trang phản cảm gây bức xúc dư luận

In bài viết
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
  Trước hình ảnh trình diễn thời trang nhạy cảm tại một quán bar Hà Nội gây bức xúc dư luận, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định sẽ cho kiểm tra và xử lý vi phạm của quán bar này nếu có.

Những hình ảnh một số người mẫu trình diễn thời trang tại một quán bar ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trở thành tâm điểm chỉ trích khi các người mẫu mặc trang phục hở hang, sử dụng cây thánh giá làm họa tiết in trên quần áo và đạo cụ để biểu diễn. Các người mẫu còn sử dụng cả mũ đội đầu của các nữ tu để làm điểm nhấn trong việc trình diễn của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm người mẫu tham gia trình diễn còn có hành động rải tiền, uốn éo trong nhiều tư thế để tạo dáng chụp ảnh. Đây là hành động xúc phạm tôn giáo nghiêm trọng, khiến cộng đồng Công giáo phẫn nộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, quán bar này từ trước đến nay thường có nhiều tiết mục trình diễn ăn mặc hở hang, phản cảm mỗi đêm. Trên mạng xã hội hiện có rất nhiều clip ghi lại các tiết mục trình diễn những bộ trang phục hở hang mang "thương hiệu" riêng của quán bar này.

Ngay sau khi những hình ảnh này được phát tán, phóng viên đã liên lạc với ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội - để hỏi cụ thể về buổi trình diễn trên. Ông Động khẳng định đã nắm được thông tin và có văn bản  đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm báo cáo lại sự việc. Sở cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Văn Hóa Hà Nội trực tiếp xuống quán bar diễn ra sự việc trên để thanh kiểm tra, đồng thời tiến hành xử lý theo đúng quy định. Bên cạnh đấy, ông Động cũng cho biết thêm trong những ngày gần đây, không có một quán bar hay đơn vị biểu diễn nào xin cấp phép trình diễn thời trang đặc biệt liên quan đến vấn đề tôn giáo.

"Chắc chắn buổi biểu diễn đó không được cấp giấy phép, còn những hình ảnh đó có động chạm đến vấn đề tôn giáo hay không thì còn phải đợi kết quả kiểm tra từ quận Hoàn Kiếm cũng như Thanh tra Sở. Nếu sự việc xảy ra đúng như những hình ảnh trên mạng thì phía lãnh đạo sở sẽ có hình thức xử lý thỏa đáng và nghiêm khắc", ông Động thông tin.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/10/17PHẢN HỒI
Cần ngăn chặn ngay, nếu không, đặt kinh Coran vào đó thì sinh chuyện
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?