ngày 24 tháng 10 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Sở Văn hóa Hà Nội vào cuộc vụ trình diễn thời trang phản cảm gây bức xúc dư luận

In bài viết
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
  Trước hình ảnh trình diễn thời trang nhạy cảm tại một quán bar Hà Nội gây bức xúc dư luận, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định sẽ cho kiểm tra và xử lý vi phạm của quán bar này nếu có.

Những hình ảnh một số người mẫu trình diễn thời trang tại một quán bar ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trở thành tâm điểm chỉ trích khi các người mẫu mặc trang phục hở hang, sử dụng cây thánh giá làm họa tiết in trên quần áo và đạo cụ để biểu diễn. Các người mẫu còn sử dụng cả mũ đội đầu của các nữ tu để làm điểm nhấn trong việc trình diễn của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm người mẫu tham gia trình diễn còn có hành động rải tiền, uốn éo trong nhiều tư thế để tạo dáng chụp ảnh. Đây là hành động xúc phạm tôn giáo nghiêm trọng, khiến cộng đồng Công giáo phẫn nộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, quán bar này từ trước đến nay thường có nhiều tiết mục trình diễn ăn mặc hở hang, phản cảm mỗi đêm. Trên mạng xã hội hiện có rất nhiều clip ghi lại các tiết mục trình diễn những bộ trang phục hở hang mang "thương hiệu" riêng của quán bar này.

Ngay sau khi những hình ảnh này được phát tán, phóng viên đã liên lạc với ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội - để hỏi cụ thể về buổi trình diễn trên. Ông Động khẳng định đã nắm được thông tin và có văn bản  đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm báo cáo lại sự việc. Sở cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Văn Hóa Hà Nội trực tiếp xuống quán bar diễn ra sự việc trên để thanh kiểm tra, đồng thời tiến hành xử lý theo đúng quy định. Bên cạnh đấy, ông Động cũng cho biết thêm trong những ngày gần đây, không có một quán bar hay đơn vị biểu diễn nào xin cấp phép trình diễn thời trang đặc biệt liên quan đến vấn đề tôn giáo.

"Chắc chắn buổi biểu diễn đó không được cấp giấy phép, còn những hình ảnh đó có động chạm đến vấn đề tôn giáo hay không thì còn phải đợi kết quả kiểm tra từ quận Hoàn Kiếm cũng như Thanh tra Sở. Nếu sự việc xảy ra đúng như những hình ảnh trên mạng thì phía lãnh đạo sở sẽ có hình thức xử lý thỏa đáng và nghiêm khắc", ông Động thông tin.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/10/17PHẢN HỒI
Cần ngăn chặn ngay, nếu không, đặt kinh Coran vào đó thì sinh chuyện
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...