Phim ngắn về người đồng tính gây xúc động mạnh

"Lối nào cho yêu thương" là bộ phim kể về thân phận bị kỳ thị của người đồng tính trong xã hội, qua đó gửi đi thông điệp kêu gọi xã hội hãy có cái nhìn cởi mở và đúng đắn hơn về người LGBT cũng như người có HIV/AIDS.

Lối nào cho yêu thương vốn là một phim ngắn tuyên truyền cách thức phòng chống, điều trị và kiểm soát HIV/AIDS nhắm vào đối tượng chính là người đồng tính nam. Tuy nhiên, với nội dung dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim lại mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nhân vật chính trong phim là một bác sĩ chuyên điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS đã có gia đình, một vợ và một con gái. Một ngày kia, vợ ông đột ngột phát hiện ra ông là người đồng tính nên đã quyết định chia tay để ông có thể sống thật với chính mình. Đáng tiếc, bạn trai sau đó của ông lại là một thanh niên trẻ, đua đòi và quan hệ tình dục bừa bãi. Người bạn tình này nhiễm HIV/AIDS và lây sang cho ông.

"Lối nào cho yêu thương" dựa trên câu chuyện cuộc đời thực của một bác sĩ không may nhiễm HIV/AIDS và qua đời trước khi bộ phim ra mắt đúng một tuần.

Gia đình và đồng nghiệp phát hiện sự việc đã khiến cho cuộc sống của vị bác sĩ hoàn toàn bị xáo trộn và đẩy ông vào bế tắc. Thế nhưng ông đã đứng dậy thật mạnh mẽ để tồn tại một cách có ý nghĩa nhất. Ông dành hết thời gian của mình để giúp đỡ các bạn trẻ có HIV/AIDS cách điều trị hợp lý, và dạy cho những tuyên truyền viên phòng chống HIV/AIDS kiến thức và kỹ năng tư vấn. Đây cũng là thông điệp chính mà tác giả bộ phim muốn gửi gắm.

Điều này được khẳng định qua phát biểu của nhà thiết kế Sỹ Hoàng, một diễn viên trong phim: "Xã hội đã có cái nhìn quá khắt khe về người đồng tính và càng kỳ thị hơn đối với người đồng tính có HIV/AISD. Qua bộ phim này tôi mong xã hội hãy xem HIV/AIDS giống như nhiều căn bệnh thông thường khác vì hiện tại y học đã có thuốc đặc trị giúp cho bệnh nhân HIV/AIDS sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Điều quan trọng hơn, chúng ta hãy bớt kỳ thị người đồng tính, vì đây là quan niệm khiến họ trở nên mặc cảm, dẫn họ đến tình trạng quan hệ lén lút không an toàn, dẫn đến nhiều hệ lụy về tinh thần cũng như thể chất".

Điều đặc biệt của bộ phim là sự xuất hiện của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam trong vai vị bác sĩ. Mặc dù lần đầu tiên đóng phim nhưng anh tỏ ra rất tự nhiên trong diễn xuất. Phim còn có sự góp mặt của NSUT Kim Xuân, Lương Duyên, Hoàng Vân Anh, Thanh Tuấn và các diễn viên trẻ của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

Nguyễn Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.