ngày 24 tháng 10 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Phim 'Đảo của dân ngụ cư' được Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tặng bằng khen

In bài viết
  Bộ phim điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” do Hồng Ánh làm đạo diễn vừa được Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) trao bằng khen “Vì những đóng góp cho việc phát triển nhận thức về những vấn đề của thanh niên Việt Nam''.

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên 2017, Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) đã tổ chức chiếu phim và trao bằng khen cho đoàn làm phim Đảo của dân ngụ cư. Bộ phim của Hồng Ánh được UNFPA đánh giá “là đã đóng góp cho việc phát triển nhận thức về những vấn đề của thanh niên Việt Nam”. 

Tọa đàm về phim "Đảo của dân ngụ cư"

Nhận được bằng khen từ UNFPA, đạo diễn Hồng Ánh xúc động chia sẻ: “Thay mặt cho đoàn làm phim, Ánh xin gửi lời cám ơn đến Vụ Công tác Thanh niên của Bộ Nội Vụ, đặc biệt là anh Vũ Đăng Minh-Vụ trưởng, bà Astrid Bant, Trưởng đại diện của UNFPA vì vinh dự đặc biệt này, cám ơn các vị khách quý, các khách mời quốc tế đại diện các sứ quán và các bạn thanh niên đã đến xem, trao đổi và dành nhiều tình cảm cho bộ phim" Đảo của dân ngụ cư”.

Hồng Ánh cùng bà Astrid Bant, Trưởng đại diện của UNFPA - Liên Hiệp Quốc tại VIệt Nam

Đạo diễn Hồng Anh cho biết với những trao đổi thắng thắn từ các bạn trẻ trong buổi tọa đàm sau khi xem phim đã làm nổi rõ hơn chủ đề của bộ phim: Chỉ có thể hiểu rõ thanh niên Việt Nam nếu hiểu rằng ngoài những thách thức mà chúng ta dễ nhận thấy hằng ngày, họ còn phải đối mặt với những vấn đề của quá khứ, của sự phân biệt, của khác biệt về văn hóa, của những áp lực, định kiến và sự kỳ vọng của người thân hay xã hội''. 

Hồng Ánh chụp hình cùng BTC sau khi nhận bằng khen

“Hãy trân trọng và ủng hộ những khát vọng của những người trẻ, khát vọng có được tự do, có được hạnh phúc. Hãy nâng bước, tiếp sức, tin tưởng và trao quyền cho họ nhiều hơn để thanh niên có cơ hội thể hiện vai trò của mình trong hành trình xây dựng một xã hội, một đất nước tốt đẹp hơn, tự do hơn và hạnh phúc hơn''. – Hồng Ánh  chia sẻ.

Hồng Ánh cùng các bạn trẻ

Ngày Quốc tế thanh niên năm 2017 tại Việt Nam do Bộ Nội vụ, T.Ư  Đoàn và Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đã kêu gọi các bên liên quan tạo điều kiện, bảo đảm để thanh niên được tham gia, được trao quyền, có cơ hội thể hiện vai trò, giúp Việt Nam hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững.

Tiểu Vũ - Ảnh: Hồng Ánh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...