ngày 21 tháng 01 năm 2018
Văn hóa-Giải trí
 

Phim 'Đảo của dân ngụ cư' được Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tặng bằng khen

In bài viết
  Bộ phim điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” do Hồng Ánh làm đạo diễn vừa được Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) trao bằng khen “Vì những đóng góp cho việc phát triển nhận thức về những vấn đề của thanh niên Việt Nam''.

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên 2017, Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) đã tổ chức chiếu phim và trao bằng khen cho đoàn làm phim Đảo của dân ngụ cư. Bộ phim của Hồng Ánh được UNFPA đánh giá “là đã đóng góp cho việc phát triển nhận thức về những vấn đề của thanh niên Việt Nam”. 

Tọa đàm về phim "Đảo của dân ngụ cư"

Nhận được bằng khen từ UNFPA, đạo diễn Hồng Ánh xúc động chia sẻ: “Thay mặt cho đoàn làm phim, Ánh xin gửi lời cám ơn đến Vụ Công tác Thanh niên của Bộ Nội Vụ, đặc biệt là anh Vũ Đăng Minh-Vụ trưởng, bà Astrid Bant, Trưởng đại diện của UNFPA vì vinh dự đặc biệt này, cám ơn các vị khách quý, các khách mời quốc tế đại diện các sứ quán và các bạn thanh niên đã đến xem, trao đổi và dành nhiều tình cảm cho bộ phim" Đảo của dân ngụ cư”.

Hồng Ánh cùng bà Astrid Bant, Trưởng đại diện của UNFPA - Liên Hiệp Quốc tại VIệt Nam

Đạo diễn Hồng Anh cho biết với những trao đổi thắng thắn từ các bạn trẻ trong buổi tọa đàm sau khi xem phim đã làm nổi rõ hơn chủ đề của bộ phim: Chỉ có thể hiểu rõ thanh niên Việt Nam nếu hiểu rằng ngoài những thách thức mà chúng ta dễ nhận thấy hằng ngày, họ còn phải đối mặt với những vấn đề của quá khứ, của sự phân biệt, của khác biệt về văn hóa, của những áp lực, định kiến và sự kỳ vọng của người thân hay xã hội''. 

Hồng Ánh chụp hình cùng BTC sau khi nhận bằng khen

“Hãy trân trọng và ủng hộ những khát vọng của những người trẻ, khát vọng có được tự do, có được hạnh phúc. Hãy nâng bước, tiếp sức, tin tưởng và trao quyền cho họ nhiều hơn để thanh niên có cơ hội thể hiện vai trò của mình trong hành trình xây dựng một xã hội, một đất nước tốt đẹp hơn, tự do hơn và hạnh phúc hơn''. – Hồng Ánh  chia sẻ.

Hồng Ánh cùng các bạn trẻ

Ngày Quốc tế thanh niên năm 2017 tại Việt Nam do Bộ Nội vụ, T.Ư  Đoàn và Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đã kêu gọi các bên liên quan tạo điều kiện, bảo đảm để thanh niên được tham gia, được trao quyền, có cơ hội thể hiện vai trò, giúp Việt Nam hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững.

Tiểu Vũ - Ảnh: Hồng Ánh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.