ngày 24 tháng 08 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Phim 'Đảo của dân ngụ cư' được Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tặng bằng khen

In bài viết
  Bộ phim điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” do Hồng Ánh làm đạo diễn vừa được Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) trao bằng khen “Vì những đóng góp cho việc phát triển nhận thức về những vấn đề của thanh niên Việt Nam''.

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên 2017, Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) đã tổ chức chiếu phim và trao bằng khen cho đoàn làm phim Đảo của dân ngụ cư. Bộ phim của Hồng Ánh được UNFPA đánh giá “là đã đóng góp cho việc phát triển nhận thức về những vấn đề của thanh niên Việt Nam”. 

Tọa đàm về phim "Đảo của dân ngụ cư"

Nhận được bằng khen từ UNFPA, đạo diễn Hồng Ánh xúc động chia sẻ: “Thay mặt cho đoàn làm phim, Ánh xin gửi lời cám ơn đến Vụ Công tác Thanh niên của Bộ Nội Vụ, đặc biệt là anh Vũ Đăng Minh-Vụ trưởng, bà Astrid Bant, Trưởng đại diện của UNFPA vì vinh dự đặc biệt này, cám ơn các vị khách quý, các khách mời quốc tế đại diện các sứ quán và các bạn thanh niên đã đến xem, trao đổi và dành nhiều tình cảm cho bộ phim" Đảo của dân ngụ cư”.

Hồng Ánh cùng bà Astrid Bant, Trưởng đại diện của UNFPA - Liên Hiệp Quốc tại VIệt Nam

Đạo diễn Hồng Anh cho biết với những trao đổi thắng thắn từ các bạn trẻ trong buổi tọa đàm sau khi xem phim đã làm nổi rõ hơn chủ đề của bộ phim: Chỉ có thể hiểu rõ thanh niên Việt Nam nếu hiểu rằng ngoài những thách thức mà chúng ta dễ nhận thấy hằng ngày, họ còn phải đối mặt với những vấn đề của quá khứ, của sự phân biệt, của khác biệt về văn hóa, của những áp lực, định kiến và sự kỳ vọng của người thân hay xã hội''. 

Hồng Ánh chụp hình cùng BTC sau khi nhận bằng khen

“Hãy trân trọng và ủng hộ những khát vọng của những người trẻ, khát vọng có được tự do, có được hạnh phúc. Hãy nâng bước, tiếp sức, tin tưởng và trao quyền cho họ nhiều hơn để thanh niên có cơ hội thể hiện vai trò của mình trong hành trình xây dựng một xã hội, một đất nước tốt đẹp hơn, tự do hơn và hạnh phúc hơn''. – Hồng Ánh  chia sẻ.

Hồng Ánh cùng các bạn trẻ

Ngày Quốc tế thanh niên năm 2017 tại Việt Nam do Bộ Nội vụ, T.Ư  Đoàn và Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đã kêu gọi các bên liên quan tạo điều kiện, bảo đảm để thanh niên được tham gia, được trao quyền, có cơ hội thể hiện vai trò, giúp Việt Nam hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững.

Tiểu Vũ - Ảnh: Hồng Ánh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.