Nguyễn Thị Thành trả danh hiệu, vì sao BTC không tìm người thay thế?

Mặc dù Nguyễn Thị Thành đã tự nguyện trả lại danh hiệu Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 nhưng BTC vẫn để cho cô giữ lại vương miện làm kỷ niệm. Và BTC cũng quyết định không chọn người thay thế danh hiệu Á khôi 1 của người đẹp này. Vì sao vậy?

Tự nguyện trả lại danh hiệu trước khi bị thu

Trong Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 diễn ra tại TP.HCM, người đẹp Nguyễn Thị Thành đến từ Bắc Ninh được trao giải Á khôi 1. Theo thể lệ của cuộc thi, với danh hiệu này, Nguyễn Thị Thành sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Eco International tại Ai Cập sắp tới.

Tuy nhiên, sau đó Cục Nghệ thuật biểu diễn đã “tuýt còi” BTC cuộc thi này vì cho rằng, theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi Hoa hậu, Người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ như Nguyễn Thị Thành tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thành đăng quang Á khôi 1 chưa bao lâu thì đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu thu hồi danh hiệu. Ảnh: LQTT.
Trước đó, người đẹp đến từ Bắc Ninh này từng gây ồn ào tại Hoa hậu Việt Nam 2016 khi tố BTC “xử ép” về việc cô thẩm mỹ hàm răng do bị tai nạn. Tuy nhiên, sau đó BTC cuộc thi đã đưa ra bằng chứng cho rằng thí sinh nói dối và loại cô khỏi cuộc thi.

Sáng 13/3, khi làm việc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Thanh tra Bộ VHTT&DL, đơn vị tổ chức cuộc thi đã nhận ra việc làm sai và xin rút kinh nghiệm. Đơn vị tổ chức cuộc thi cũng cam kết sẽ thu hồi danh hiệu và thông báo về Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn trước ngày 15/3.

Sự việc xảy ra khiến Nguyễn Thị Thành khá buồn nhưng sau đó cô đã quyết định tự nguyện trả lại danh hiệu cho BTC vì không muốn BTC phải khó xử về trường hợp của cô. Thực tế, việc Nguyễn Thị Thành trả lại danh hiệu Á khôi 1 cho BTC cũng đồng nghĩa với việc khép lại con đường sự nghiệp của mình trên các đấu trường nhan sắc.

Bản thân bà Mỹ Dung - Trưởng BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam cho rằng, bà đã tiếp nhận danh hiệu từ Nguyễn Thị Thành nhưng sẽ để người đẹp này giữ lại vương miện làm kỷ niệm. Bà Mỹ Dung cũng khẳng định BTC sẽ để trống vị trí Á khôi 1 chứ không tìm người thay thế.

Để trống danh hiệu vì không thể mời giám khảo quay lại

Bà Mỹ Dung cho biết, bà không cho việc sửa răng là phẫu thuật thẩm mỹ bởi điều đó đã được các bác sỹ nha khoa trên thế giới khẳng định. Vì lẽ đó, dù biết Nguyễn Thị Thành từng sửa răng nhưng BTC vẫn chấp nhận cho cô tham gia Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Theo bà Mỹ Dung, trong cuộc sống ai cũng có những sai lầm nhưng khi người đó nhận thức ra được sai lầm của mình và cố gắng sửa sai thì nên cho họ một cơ hội. Trong đêm chung kết, bà cũng được nhắc nhở rằng Nguyễn Thị Thành sửa răng như vậy là sai quy chế thi nhưng khi đó đang tường thuật trực tiếp nên bà chưa biết xử lý thế nào.

Tuy nhiên, bản thân các giám khảo của cuộc thi là những vị khách nước ngoài, họ không biết gì về những lùm xùm trước đó của Nguyễn Thị Thành. Vì thế, việc Nguyễn Thị Thành được trao giải Á khôi 1 là hoàn toàn khách quan và xứng đáng. Việc rút lại danh hiệu của Nguyễn Thị Thành khiến bản thân bà và các thành viên trong ban tổ chức rất tiếc nuối. Bà cũng không muốn dùng từ “tước” mà chỉ là “thu hồi” lại danh hiệu.


Nguyễn Thị Thành gọi những gì vừa xảy ra với cô là "một cơn ác mộng". Ảnh: NVCC.
Và theo bà Mỹ Dung thì sau khi trao đổi với đơn vị giữ bản quyền cuộc thi, BTC quyết định sẽ không đưa một thí sinh nào lên thay Nguyễn Thị Thành bởi điểm số là giám khảo nước ngoài chấm, nếu giờ đưa một thí sinh khác lên thay thì sẽ rất rắc rối khi lại phải họp ban giám khảo lại, thống nhất và lựa chọn người xứng đáng. Trong khi đó, các giám khảo đã về nước và yêu cầu họ quay lại tìm một thí sinh khác sẽ vô cùng phiền toái.

Bà Mỹ Dung cũng cho rằng, Nguyễn Thị Thành hoàn toàn có thể đến với cuộc thi Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế nhưng không phải với vai trò thí sinh mà có thể là khách mời hoặc người đồng hành.

Bản thân Nguyễn Thị Thành tâm sự rằng, nhìn lại những sóng gió mà tuổi đôi mươi cô đang phải đương đầu thấy như một cơn “ác mộng”.

“Tuổi đôi mươi ấy tôi vượt qua những sóng gió trong sự hoang mang, trong sự vô thức. Ngẫm lại chuyện cũ của tuổi đôi mươi bản thân chưa đủ lớn để kiểm soát cái tôi cá nhân, để kiểm soát những hành động, lời nói còn mang tính chủ quan, cứ thế diễn ra, cứ thế bế tắc dẫn đến bế tắc. Tưởng chừng cơn ác mộng ấy đã trôi qua nay bỗng chốc lại ập về. Những tưởng sự cố gắng thay đổi bản thân, rèn luyện chính mình thì thành quả hiện tại sẽ đẩy lùi đi những điều “dĩ vãng”. Nhưng không...”, người đẹp sinh năm 1995 nói.

Cô cho rằng, giá như “ác mộng” chỉ là “ác mộng”, giá như cái sai lầm của tuổi đôi mươi được bỏ qua, giá như cô có thể tỉnh giấc để thoát khỏi cơn ác mộng này.

“Trong thời gian qua, bên cạnh những lời chỉ trích, tôi vô cùng cảm ơn ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam đã có những ý kiến khách quan, luôn bên cạnh động viên và an ủi tôi. Cảm ơn các cơ quan truyền thông đã cho tôi cơ hội để chia sẻ những suy nghĩ của mình”, Nguyễn Thị Thành trải lòng thêm.

Dân Trí

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.