ngày 17 tháng 01 năm 2018
Văn hóa-Giải trí
 

Nghệ sĩ gốc Việt 2 lần đoạt giải Grammy về Việt Nam biểu diễn

In bài viết
  Khán giả Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức những màn biểu diễn âm nhạc của nghệ sĩ gốc Việt Cường Vũ - người từng giành 2 giải thưởng Grammy vào những ngày tháng 10 sắp tới đây.

Tối 13.9, Cường Vũ - nghệ sĩ trumpet gốc Việt đầu tiên 2 lần đoạt giải Grammy - đã về đến Việt Nam. Đây là lần về nước để  tham gia một số sự kiện liên quan đến âm nhạc và giáo dục qua âm nhạc do Việt Nam tổ chức.

Nghệ sĩ Cường Vũ sinh năm 1969 và rời Việt Nam sang định cư tại Mỹ cùng với gia đình khi ông 6 tuổi. Ông bắt đầu chơi trumpet lúc 11 tuổi sau khi nhận được món quà sinh nhật từ mẹ là một chiếc kèn trumpet.

 Với nỗ lực phi thương, Cường Vũ đã nhận được học bổng toàn phần tại Nhạc viện New England. Sau đó, ông tốt hạng ưu cử nhân âm nhạc về dòng nhạc Jazz tại trường này.

Năm 1994, Cường Vũ chuyển đến New York và dẫn dắt nhiều nhóm nhạc khác nhau đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới. Cùng thời gian đó, Cường Vũ đã cho ra đời 8 bản ghi âm, mỗi bản đều góp mặt trong danh sách top 10 âm nhạc tại Mỹ.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nghệ sĩ Cường Vũ đã sở hữu cho mình khá nhiều danh hiệu âm nhạc danh giá như cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group 2 lần đoạt giải Grammy cho hạng mục Album jazz đương đại xuất sắc nhất với hai album Speaking Of Now (2003) và The Way Up (2006)... Nghệ sĩ Cường Vũ cũng được công nhận là một trong 50 nghệ sĩ Jazz  hàng đầu vào năm 2006. Cường Vũ được Hội Nhạc sĩ nhạc Jazz Ý vinh danh là nghệ sĩ Jazz quốc tế xuất sắc nhất. Amazon đã liệt kê Come Play With Me của Cường Vũ vào 100 Album Jazz xuất sắc nhất mọi thời đại.

Hiện nghệ sĩ Cường Vũ là Phó giáo sư, Chủ nhiệm Viện nghiên cứu nhạc jazz tại Đại học Washington. Vợ ông cũng là giáo sư dạy nhạc cổ điển cùng trường.

Trong chuyến về nước lần này, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ tổ chức một buổi workshop chia sẻ với giới trẻ Việt Nam về sức mạnh của sáng tạo cũng như hành trình khám phá kỹ năng sáng tạo trong mỗi con người.

Thông qua buổi chia sẻ này, người được mệnh danh là “phù thủy trumpet” sẽ dẫn dắt khán thính giả khám phá con đường sáng tạo dẫn đến 2 lần đoạt giải Grammy của anh, qua đó mở ra  cho mỗi người con đường phát triển bản thân và khai phá cơ hội  chinh phục nghệ thuật.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Soul Connects, là chuỗi các buổi chia sẻ và truyền cảm hứng, với sự tham gia của những diễn giả và chuyên gia tài năng trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật. Chương trình Soul Connects 1 cùng gia đình thần đồng piano Evan Le từng tạo được dấu ấn khó quên cho khán thính giả Việt Nam trước đây.

Ngoài ra, nghệ sĩ Cường Vũ sẽ là khách mời đặc biệt trong tập 9 chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids, sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ Chủ nhật 1.10.2017 trên kênh HTV3 – DreamsTV.

Tiểu Vũ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.