Mỹ công chiếu phim tài liệu về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Hãy bước cùng tôi” (Walk with me), bộ phim tài liệu về hành trình hoằng dương chính pháp Phật Đà khắp nơi trên thế giới của thiền sư Phật giáo Việt Nam Thích Nhất Hạnh (do nhà sản xuất phim người Anh Cumberbatch thực hiện), sẽ được chiếu trên toàn nước Mỹ vào ngày 12.9.2017.

Bộ phim do Marc J. Francis và Max Pugh đạo diễn, đã được quay suốt thời gian 3 năm tại tu viện Làng Mai ở vùng nông thôn của nước Pháp, nơi vị Thiền sư Phật giáo Việt Nam Thích Nhất Hạnh đang hành đạo.

Hãy bước cùng tôi mô tả sát sườn và vô cùng chân về đời sống tu hành ở Làng Mai cùng những chia sẻ trí tuệ từ các ghi chép của thiền sư Thích Nhất Hạnh từ thời trẻ.

Bộ phim ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 15.3.2017 tại Liên hoan phim quốc Tế South By Southwest ở Austin, Texas, Mỹ. Sau đó Hãy bước cùng tôi tiếp tục được chiếu vào ngày 18.8.2017 tại Bảo tàng Nghệ thuật Rubin. Kể từ ngày 12.9 bộ phim sẽ được phát hành tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc của nước Mỹ.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu, (Huế) trong thời gian ông về VN - Ảnh: L.M

Khi bộ phim được công bố, diễn viên, nhà sản xuất phim người Anh Cumberbatch, cũng là một cư sĩ phật tử chia sẻ rằng: “Trong cuộc đời mình, tôi đã vô cùng cảm động với những giáo lý của vị Thiền sư Phật giáo Việt Nam Thích Nhất Hạnh, thật là một vinh dự lớn lao khi được đóng góp cho bộ phim tài liệu Hãy bước cùng tôi. Tôi không hề nghi ngờ việc khán giả trên khắp thế giới sẽ xúc động với bộ phim vô cùng sáng đẹp, chứng kiến cuộc sống thường nhật của Chư vị tôn đức tăng ni, những người đã tận tâm cống hiến cuộc sống của mình cho nghệ thuật chính niệm”.

Đạo diễn Alejandro G. Inarritu - từng đoạt giải Oscar với phim The Revenant (Người về từ cõi chết)Birdman (Người chim), miêu tả thiền sư Thích Nhất Hạnh là "một trong những người sâu thẳm và trí tuệ nhất" của nhân loại.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh người sáng lập Phật Giáo Làng Mai đồng thời là người tiên phong trong việc truyền bá đạo Phật sang phương Tây. Ngoài vai trò một vị thiền sư, ông còn là một nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng trên khắp thế giới.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng đã có chuyến trở về Việt Nam để tịnh dưỡng bệnh tại khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng vào ngày 29.8 vừa qua, đến ngày 6.9 Thiền sư cùng đoàn Tăng Ni tháp tùng đã rời Việt Nam trở về Trung tâm tu học Làng Mai (Pak Chong, Nakorn Ratchasima, Thái Lan).

Trailer phim Hãy bước cùng tôi

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.