ngày 13 tháng 12 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Một góc phố đêm đầy hoang dại ở Trung Hoa qua loạt ảnh của nghệ sĩ nước ngoài

In bài viết
  Chuyển đến Trung Quốc để theo đuổi ước mơ làm vũ công, Sergey Melnitchenko được chứng kiến muôn vẻ khác biệt của đời sống phố đêm nơi đây. Tiêu biểu là những câu lạc bộ “người lớn” với bầu không khí nóng bỏng, rực sắc màu nhưng cũng đầy ma mị. Dùng tài năng và sự nhạy bén riêng, chàng nghệ sĩ tự do người Ukraine đã chụp lại nhiều khoảnh khắc trong thế giới ngầm gai góc này.

Năm 2015, Sergey Melnitchenko lần đầu di cư đến Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, một trong những khu trọng điểm kinh tế lớn nhất phía tây Đại Lục. Tương tự nhiều thành phố đông dân, Thành Đô ẩn chứa trong nó góc khuất riêng không phải du khách nào cũng biết. Phố đêm với hàng loạt quán rượu, vũ trường sôi động là ví dụ điển hình.

Sergey từng làm việc trong một câu lạc bộ đêm dạng này. Đằng sau tấm màn sân khấu, anh có dịp nhìn thấy bao khung cảnh và con người độc đáo. Các vũ công, ca sĩ, người pha trò cho đến gái nhảy chuyển giới, từng mảnh đời dần trở thành cảm hứng nhiếp ảnh với chàng nghệ sĩ ngoại quốc.

“Ở đây không có sự giả tạo. Họ không diễn trước ống kính. Đây chính là cuộc đời họ.” - Sergey cho biết. Trong suốt 4 tháng làm việc ở câu lạc bộ, anh thu thập nhiều tấm ảnh khác nhau, tạo nên bộ sưu tập với tên gọi Behind The Scenes.

 Mô tả về “đứa con tinh thần” đặc biệt này, Sergey nói: “Nơi đây không đơn thuần chỉ là một quán bar với sân khấu lớn” 

Chính phủ Trung Quốc nghiêm cấm hoạt động kinh doanh mại dâm và thoát y. Do đó các cô gái làm việc tại vũ trường chỉ nhảy múa, uống rượu cùng khách khi được yêu cầu. Mọi thứ, tuy nhiên, cũng có thể trở nên mất kiểm soát ở một câu lạc bộ đêm. Sergey tiết lộ từng nhìn thấy vài vị khách khiếm nhã, “khó chiều.”

Nhóm 2 cô gái đang biểu diễn trên sân khấu
Một vũ công nữ gặp “tai nạn” nhỏ trong lúc làm việc

Định cư tại Trung Quốc để mở rộng sự nghiệp vũ công, Sergey vẫn chăm chỉ chụp ảnh như một nghề phụ lẫn thú vui riêng. Chàng trai người Ukraine chia sẻ đang “thử nghiệm đa dạng phong cách nhiếp ảnh khác nhau”.

Với nỗ lực chuyển tải chủ đề nhạy cảm như đời sống phố đêm thành thị, Behind The Scenes sớm gây chú ý ngay khi vừa ra mắt. Sergey đưa người xem đến thế giới ngầm lung linh nơi một vũ trường “người lớn” điển hình. Ẩn chứa sau vẻ lôi cuốn bên ngoài, là cảm nhận gai góc nhưng đầy chân thật về nhiều con người làm việc tại đây.  

 

Như Ý (theo trang tin DailyMail, DesignTaxi)

   

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.