LIME trở lại để tìm về thời hoàng kim của nhóm nhạc nữ Vpop

Trong suốt 2 năm ẩn mình, nhóm nhạc nữ Lime sẽ chính thức tái trở lại.

Tìm lại thời “hoàng kim” của các nhóm nhạc nữ “tuổi hồng”

Hơn một thập kỷ trước, có lẽ không ai trong thế hệ 8x hay 9x đời đầu không biết tới 2 nhóm nhạc huyền thoại Mắt Ngọc và Mây Trắng. Vào thời điểm ấy, cả thế hệ trẻ tuổi đã quá quen thuộc với những băng video ca nhạc thiếu nhi gắn liền với cả tuổi thơ, từ những giọng ca như Duy Uyên, Thanh Ngọc , Yến Trang , Ngọc Châu , Thu Thuỷ , Thu Ngọc… Có xuất phát điểm chung là đến từ “lò” Nhà văn hoá thiếu nhi TP.HCM, cộng với những yếu tố được cho là “thiên thời, địa lợi, nhân hoà" đã hình thành nên những Mắt Ngọc, Mây Trắng làm mưa làm gió suốt một thời gian dài.

Cũng vì phát triển theo mô hình “tự phát", mỗi thành viên trong các nhóm nhạc này đều đảm nhận đủ loại vai trò: từ dựng vũ đạo, thu âm,thiết kế trang phục, thậm chí tự nhận show... Thiếu mô hình quản lý chuyên nghiệp, cộng với hạn chế về công nghệ thời bấy giờ đã khiến những nhóm nhạc hoàng kim dần đuối hơi trước làn sóng những nghệ sỹ mới.

Girlband đang trở lại và lợi hại đến chừng nào?

Bắt kịp xu thế thưởng thức âm nhạc đa chiều, vừa nghe vừa ngắm, một vài năm gần đây mô hình girlband đang khởi sắc trở lại. Điểm qua thị trường âm nhạc, một vài cái tên bắt đầu gây chú ý gồm có: Lip B, S Girl, LIME. Điều đáng nói nhất, dường như đã rút đủ kinh nghiệm từ những đàn chị đi trước, những nhóm nhạc nữ mới đều có chung một mẫu số: có công ty quản lý chuyên nghiệp, ekip hùng hậu, gây ấn tượng với người hâm mộ bằng những chương trình truyền hình ăn khách.

Lip B được biết đến như "đàn gà cưng" của Đông Nhi với sự đầu tư hoành tráng về cả tài chính và truyền thông, kết hợp với hiệu ứng từ việc tham gia The Remix đang giúp Lip B bắt đầu tăng độ phủ sóng.

Theo một cách khác, S Girl lại đường đường chính chính đi ra từ chương trình X Factor như cách mà Simon Cowell đã làm với One Direction.

Ẩn mình để bùng nổ

Cuộc chơi của những girlband ở thời điểm hiện tại càng tăng sức nóng vì sự trở lại của ẩn số mang tên LIME. Được khai sinh sau show truyền hình Ngôi sao Việt, Lime có rất nhiều hoạt động tích cực. Nhưng ngay sau khi vừa phát hành MV Đừng vội (Take it slow) thì nhóm lại mất tích, tắt ngấm mọi hoạt động tại Việt Nam, để lại vô vàn tiếc nuối cho những người yêu mến 3 cô gái trẻ tài năng.

Trong suốt 2 năm ẩn mình, ít ai biết những cô gái Lime được đưa sang Hàn Quốc để huấn luyện, học hỏi và trải nghiệm ngành công nghiệp giải trí hàng đầu châu Á này. Sau quãng thời gian "du học", thời gian gần đây LIMEliên tục cập nhật hình ảnh mới trên Fanpage của nhóm. Những úp mở về hình ảnh, giai điệu đầy chất Hàn Quốc đang gây chú ý lớn cho khán giả trẻ. Nếu như đây là dự án trở lại của nhóm LIME tại thì trường VN thì sẽ là thời điểm tốt nhất khi S Girl vẫn chưa có hit để khẳng định mình, còn Lip B vẫn bận rộn với The Remix. Khán giản đang rất mong chờ sự trở lại của các girls band “chất lượng” sau 1 thời gian quá dài vắng bóng mô hình này ở Vpop.

Một số hình ảnh thành viên của nhóm LIME

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.