ngày 15 tháng 12 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Đình chỉ phát hành tiểu thuyết 'Mối chúa' của Tạ Duy Anh

In bài viết
Bìa sách Mối chúa - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
  Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã yêu cầu Nhà xuất bản Hội Nhà văn đình chỉ phát hành tiểu thuyết “Mối chúa” của nhà văn tạ Duy Anh để thẩm định nội dung.
Theo quyết định nói trên, nguyên nhân dẫn đến việc phải đình chỉ cuốn tiểu thuyết này là do phần lớn các nhân vật trong tác phẩm đều thể hiện sự đen tối, vô vọng, đau đớn khi phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện nay, lòng tham và sự bất chấp pháp luật, đạo lý... 
 
Ngoài ra, một số chi tiết được viết với giọng điệu giễu nhại sâu cay, miêu tả tiêu cực có phần tô đậm và có tính khái quát khiến cho hiện thực trở nên đen tối, u ám. 

Cùng với việc đình chỉ phát hành để thẩm định lại nội dung, Cục Xuất bản, In và Phát hành yêu cầu Nhà xuất bản Hội Nhà văn phải báo cáo kết quả thẩm định về Cục trước ngày 29.9.2017. 

“Mối chúa” là cuốn tiểu thuyết mới ra đời của tác giả Tạ Duy Anh, được ký với bút danh Đãng Khấu, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên kết cùng Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam xuất bản.
 
Theo TTXVN/Tin tức
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?