ngày 17 tháng 08 năm 2017
Điện ảnh
 

Võ sĩ Cung Lê: từ cuộc tản cư sang Mỹ cho đến sao Hollywood

In bài viết
  Được biết đến với biệt danh ‘Cơn ác mộng châu Á’, võ sĩ người Mỹ gốc Việt Cung Lê một lần nữa khiến khán giả Việt Nam tự hào khi xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim hành động mới mang tên Security (Người gác đêm). Hãy cùng nhìn lại hành trình của anh trên bước đường chinh phục làng võ thuật thế giới.

Cung Lê cùng mẹ sang Mỹ khi anh chưa đầy 3 tuổi và bắt đầu luyện tập Taekwondo từ năm lên 10. Chính quyết định này đã thay đổi cuộc đời anh. Bên ngoài võ đài, anh có cơ hội diễn chung với nhiều ngôi sao điện ảnh như Chân Tử Đan, Lương Triều Vỹ, Ngô Ngạn Tổ, Chương Tử Di... trong nhiều phim bom tấn Hollywood và Hoa ngữ.

Năm 2009, Cung Lê diễn chung với Chân Tử Đan trong bộ phim Hong Kong mang tên Thập nguyệt vi thành (Bodyguards and Assassins). Sau phim này, Chân Tử Đan đã thừa nhận Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà anh từng gặp. Ngoài ra bộ phim còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Vương Học Kỳ, Lương Gia Huy, Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Hồ Quân, Phạm Băng Băng.... 

Năm 2012, bộ phim Mắt rồng (Dragon Eyes) của đạo diễn John Hyams ra đời và Cung Lê thủ vai nam chính Hong.

Năm 2013, Cung Lê được đạo diễn nổi tiếng Vương Gia Vệ mời đóng một vai trong bộ phim bom tấn Nhất đại tông sư (The Grandmaster), bên cạnh những tên tuổi lớn của điện ảnh Hoa ngữ như Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Trương Chấn, Song Hye Kyo... Trong phim, Cung Lê có màn giao đấu đẹp mắt và vô cùng dữ dội với Lương Triều Vỹ giữa trời mưa tầm tã.

Tại Mỹ, bản thân Cung Lê cũng được giới thiệu đầy đủ trong bộ phim tài liệu mang tên Cung Le: The Making of a Champion, góp phần đem đến cho khán giả cái nhìn chân thật về cuộc sống cũng như sự nổi tiếng của anh ở đất nước này.

Cung Lê vừa tái xuất màn ảnh rộng với vai phản diện trong bộ phim hành động mới Security (Người gác đêm) bên cạnh nam tài tử Tây Ban Nha Antonio Banderas.

Người gác đêm xoay quanh Eddie, một sĩ quan Mỹ trở về từ chiến tranh và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, phải làm công việc gác đêm cho một trung tâm mua sắm. Bất ngờ, ngay ngày đầu tiên đi làm, một băng đảng tội phạm tấn công vào nơi anh làm việc nhằm tiêu thủ một cô bé. Trong vai trò bảo vệ của mình, Eddie phải vận dụng toàn bộ mọi kiến thức, kinh nghiệm từng có được trong cuộc chiến để bảo vệ cô bé.

Người gác đêm đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 4.8.

Kim Vân

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.