ngày 20 tháng 11 năm 2017
Điện ảnh
 

Thần sấm Thor phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé tại Trung Quốc

In bài viết
  Chỉ sau 10 ngày ra rạp, phim "Thor: Ragnarok" đã mang về doanh thu cao hơn gấp 2 lần kinh phí sản xuất.

Công chiếu cùng lúc tại 4.080 rạp vào cuối tuần qua, Thor: Ragnarok đã thu về 121 triệu USD ở thị trường nội địa và nghiễm nhiên đứng đầu doanh thu phòng vé. Đây là thành tích mở màn cao thứ 7 trong 17 bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel, vượt xa Thor (2011) với 65,7 triệu USD và Thor: The Dark World (2013) với 85,7 triệu USD.

Tính đến hiện tại, chỉ có 3 bộ phim khác có tuần đầu ra mắt trong năm 2017 cao hơn Thor: RagnarokBeauty and the Beast (175 triệu USD), Guardians of the Galaxy Vol. 2 (147 triệu USD) và It (124 triệu USD).

Poster phim tại thị trường Trung Quốc

Tại Trung Quốc, Thor: Ragnarok đã trở thành bộ phim có doanh thu tuần đầu cao nhất trong tháng 11 với 55,6 triệu USD. Ngoài ra, câu chuyện về thần sấm Thor còn thống lĩnh phòng vé tại Mexico (10,8 triệu USD), Đức (8,9 triệu USD), Nhật (3,5 triệu USD) và Nga (3,7 triệu USD).

Sau 10 ngày ra rạp, tổng doanh thu của Thor: Ragnarok trên toàn cầu đã cán mốc 427 triệu USD so với kinh phí sản xuất 180 triệu USD. 

"Tháng 11 luôn là sân chơi của những bộ phim bom tấn Hollywood và quan trọng không kém bất kỳ tháng nào trong mùa hè. Nó đã chứng kiến sự lên ngôi của nhiều series đạt doanh thu khủng trong lịch sử điện ảnh như Harry Potter, The Hunger Games, Twilight và James Bond", Paul Dergarabedian - chuyên gia phân tích truyền thông của trang comScore - cho biết. "Bây giờ, Thor: Ragnarok đã gia nhập vào nhóm những bộ phim có doanh thu tuần đầu cao hơn 100 triệu USD trong tháng 11. Điều mà từ trước đến nay chỉ có 9 bộ phim làm được".

Nữ diễn viên Cate Blanchett vào vai phản diện Hela

Về phía chuyên môn, Thor: Ragnarok cũng đã nhận được sự khen ngợi hết lời. Trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim hiện đang nắm giữ số điểm cao ngất ngưởng là 93% từ 260 nhà phê bình.

Mặc dù vậy, phong cách hài hước xuyên suốt của Thor: Ragnarok đã gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng fan của Marvel. Nhiều người cho rằng đạo diễn Taika Waititi đã biến phần 3 của Thor trở thành một bộ phim hài không hơn không kém và họ không muốn có thêm Guardians of the Galaxy thứ 2 trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mai Thảo

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.