ngày 16 tháng 01 năm 2018
Điện ảnh
 

Thần sấm Thor phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé tại Trung Quốc

In bài viết
  Chỉ sau 10 ngày ra rạp, phim "Thor: Ragnarok" đã mang về doanh thu cao hơn gấp 2 lần kinh phí sản xuất.

Công chiếu cùng lúc tại 4.080 rạp vào cuối tuần qua, Thor: Ragnarok đã thu về 121 triệu USD ở thị trường nội địa và nghiễm nhiên đứng đầu doanh thu phòng vé. Đây là thành tích mở màn cao thứ 7 trong 17 bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel, vượt xa Thor (2011) với 65,7 triệu USD và Thor: The Dark World (2013) với 85,7 triệu USD.

Tính đến hiện tại, chỉ có 3 bộ phim khác có tuần đầu ra mắt trong năm 2017 cao hơn Thor: RagnarokBeauty and the Beast (175 triệu USD), Guardians of the Galaxy Vol. 2 (147 triệu USD) và It (124 triệu USD).

Poster phim tại thị trường Trung Quốc

Tại Trung Quốc, Thor: Ragnarok đã trở thành bộ phim có doanh thu tuần đầu cao nhất trong tháng 11 với 55,6 triệu USD. Ngoài ra, câu chuyện về thần sấm Thor còn thống lĩnh phòng vé tại Mexico (10,8 triệu USD), Đức (8,9 triệu USD), Nhật (3,5 triệu USD) và Nga (3,7 triệu USD).

Sau 10 ngày ra rạp, tổng doanh thu của Thor: Ragnarok trên toàn cầu đã cán mốc 427 triệu USD so với kinh phí sản xuất 180 triệu USD. 

"Tháng 11 luôn là sân chơi của những bộ phim bom tấn Hollywood và quan trọng không kém bất kỳ tháng nào trong mùa hè. Nó đã chứng kiến sự lên ngôi của nhiều series đạt doanh thu khủng trong lịch sử điện ảnh như Harry Potter, The Hunger Games, Twilight và James Bond", Paul Dergarabedian - chuyên gia phân tích truyền thông của trang comScore - cho biết. "Bây giờ, Thor: Ragnarok đã gia nhập vào nhóm những bộ phim có doanh thu tuần đầu cao hơn 100 triệu USD trong tháng 11. Điều mà từ trước đến nay chỉ có 9 bộ phim làm được".

Nữ diễn viên Cate Blanchett vào vai phản diện Hela

Về phía chuyên môn, Thor: Ragnarok cũng đã nhận được sự khen ngợi hết lời. Trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim hiện đang nắm giữ số điểm cao ngất ngưởng là 93% từ 260 nhà phê bình.

Mặc dù vậy, phong cách hài hước xuyên suốt của Thor: Ragnarok đã gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng fan của Marvel. Nhiều người cho rằng đạo diễn Taika Waititi đã biến phần 3 của Thor trở thành một bộ phim hài không hơn không kém và họ không muốn có thêm Guardians of the Galaxy thứ 2 trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mai Thảo

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.