ngày 22 tháng 11 năm 2017
Điện ảnh
 

Nữ siêu anh hùng thống trị mùa phim hè 2017 tại Mỹ

In bài viết
  Thành công ngoài dự đoán của "Wonder Woman" chính là tín hiệu lạc quan cho phong trào nữ quyền tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Mặc dù còn 1 tuần nữa mới kết thúc mùa phim hè thế nhưng kết quả đã chốt sau khi doanh thu của Wonder Woman tại thị trường Mỹ chính thức cán mốc 400 triệu USD. Đây là một kết quả khá bất ngờ và thú vị. Không ai có thể ngờ rằng ngôi vương của mùa phim hè năm nay lại thuộc về bộ phim đầu tiên về Wonder Woman, một nữ siêu anh hùng bước ra từ truyện tranh, chứ không phải những tên tuổi sừng sỏ khác như Spider Man: HomecomingGuardians of the Galaxy Vol.2, LoganPirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales hay Transformers: The Last Knight.

"Wonder Woman" do Patty Jenkins đạo diễn

Nếu không tính đến yếu tố trượt giá, Wonder Woman đã vượt qua Spider Man (2003, 403 triệu USD) để trở thành bộ phim dựa trên nhân vật siêu anh hùng truyện tranh không phải là phần tiếp theo có doanh thu tại Mỹ cao nhất trong lịch sử, đánh bại cả Iron Man (2008), Thor (2011), Captain America: The First Avenger (2011), Man of Steel (2013), Guardians of the Galaxy (2014)...

Bên cạnh đó, Wonder Woman còn là bộ phim có doanh thu tại thị trường nội địa cao thứ 3 trong lịch sử của hãng Warner Bros, chỉ đứng sau The Dark KnightThe Dark Knight Rises của đạo diễn Christopher Nolan và đứng vị trí thứ 6 trong danh sách những bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Tính đến hiện tại, Wonder Woman đã thu về 800 triệu USD trên toàn thế giới, là bộ phim có doanh thu cao thứ 4 trong năm 2017 sau Beauty and the Beast (1,262 tỉ USD), The Fate of the Furious (1,238 tỉ USD), Despicable Me 3 (948 triệu USD) và Guardians of the Galaxy Vol.2 (862 triệu USD). Con số này chưa tính thị trường Nhật Bản vốn dự kiến công chiếu vào ngày 25.8 tới. 

Gal Gadot và Patty Jenkins trên bìa tạp chí The Hollywood Reporter

Wonder Woman là bộ phim đầu tiên do phụ nữ đạo diễn đạt được thành tựu lớn như thế này. Thành công về mặt thương mại lẫn nghệ thuật của nó đã giúp cho hãng Warner Bros nở mày nở mặt trước đối thủ là hãng Marvel sau khi những dự án trước đó thuộc vũ trụ điện ảnh DC Extended Universe đều bị chê bai thậm tệ dù thu về hàng trăm triệu USD tiền vé.

Bên cạnh đó, Wonder Woman còn tạo sức bật cho Justice League dự kiến công chiếu vào cuối năm nay. Đây là phần phim chung đầu tiên có sự tham gia đông đảo của những siêu anh hùng trực thuộc hãng DC như Wonder Woman, Batman, Superman, Aquaman, Flash và Cyborg. Nhiều chuyên gia cho rằng doanh thu của bộ phim này rất có thể sẽ cán mốc 1 tỉ USD trên toàn cầu.

Phần 2 của Wonder Woman đã định ngày ra mắt là 13.12.2019. Thế nhưng không biết liệu chiếc ghế đạo diễn lần này có thuộc về một phụ nữ nữa hay không.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.