ngày 23 tháng 09 năm 2017
Điện ảnh
 

Nữ siêu anh hùng thống trị mùa phim hè 2017 tại Mỹ

In bài viết
  Thành công ngoài dự đoán của "Wonder Woman" chính là tín hiệu lạc quan cho phong trào nữ quyền tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Mặc dù còn 1 tuần nữa mới kết thúc mùa phim hè thế nhưng kết quả đã chốt sau khi doanh thu của Wonder Woman tại thị trường Mỹ chính thức cán mốc 400 triệu USD. Đây là một kết quả khá bất ngờ và thú vị. Không ai có thể ngờ rằng ngôi vương của mùa phim hè năm nay lại thuộc về bộ phim đầu tiên về Wonder Woman, một nữ siêu anh hùng bước ra từ truyện tranh, chứ không phải những tên tuổi sừng sỏ khác như Spider Man: HomecomingGuardians of the Galaxy Vol.2, LoganPirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales hay Transformers: The Last Knight.

"Wonder Woman" do Patty Jenkins đạo diễn

Nếu không tính đến yếu tố trượt giá, Wonder Woman đã vượt qua Spider Man (2003, 403 triệu USD) để trở thành bộ phim dựa trên nhân vật siêu anh hùng truyện tranh không phải là phần tiếp theo có doanh thu tại Mỹ cao nhất trong lịch sử, đánh bại cả Iron Man (2008), Thor (2011), Captain America: The First Avenger (2011), Man of Steel (2013), Guardians of the Galaxy (2014)...

Bên cạnh đó, Wonder Woman còn là bộ phim có doanh thu tại thị trường nội địa cao thứ 3 trong lịch sử của hãng Warner Bros, chỉ đứng sau The Dark KnightThe Dark Knight Rises của đạo diễn Christopher Nolan và đứng vị trí thứ 6 trong danh sách những bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Tính đến hiện tại, Wonder Woman đã thu về 800 triệu USD trên toàn thế giới, là bộ phim có doanh thu cao thứ 4 trong năm 2017 sau Beauty and the Beast (1,262 tỉ USD), The Fate of the Furious (1,238 tỉ USD), Despicable Me 3 (948 triệu USD) và Guardians of the Galaxy Vol.2 (862 triệu USD). Con số này chưa tính thị trường Nhật Bản vốn dự kiến công chiếu vào ngày 25.8 tới. 

Gal Gadot và Patty Jenkins trên bìa tạp chí The Hollywood Reporter

Wonder Woman là bộ phim đầu tiên do phụ nữ đạo diễn đạt được thành tựu lớn như thế này. Thành công về mặt thương mại lẫn nghệ thuật của nó đã giúp cho hãng Warner Bros nở mày nở mặt trước đối thủ là hãng Marvel sau khi những dự án trước đó thuộc vũ trụ điện ảnh DC Extended Universe đều bị chê bai thậm tệ dù thu về hàng trăm triệu USD tiền vé.

Bên cạnh đó, Wonder Woman còn tạo sức bật cho Justice League dự kiến công chiếu vào cuối năm nay. Đây là phần phim chung đầu tiên có sự tham gia đông đảo của những siêu anh hùng trực thuộc hãng DC như Wonder Woman, Batman, Superman, Aquaman, Flash và Cyborg. Nhiều chuyên gia cho rằng doanh thu của bộ phim này rất có thể sẽ cán mốc 1 tỉ USD trên toàn cầu.

Phần 2 của Wonder Woman đã định ngày ra mắt là 13.12.2019. Thế nhưng không biết liệu chiếc ghế đạo diễn lần này có thuộc về một phụ nữ nữa hay không.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.