ngày 22 tháng 11 năm 2017
Điện ảnh
 

Mối tình loạn luân mới trong 'Game of Thrones' gây tranh cãi

In bài viết
  *Bài viết có tiết lộ nội dung phim*

Ngay từ khi công chiếu mùa đầu tiên vào năm 2011, Game of Thrones đã vấp phải nhiều sự phản đối từ phía khán giả khi khắc họa chi tiết mối tình loạn luân giữa hai nhân vật chính Cersei và Jamie Lannister (Lena Heady và Nikolaj Coster-Waldau đóng), vốn là chị em song sinh.

'Game of Thrones' là series phim của kênh HBO dựa trên bộ tiểu thuyết gồm 7 phần, A Song of Ice and Fire, của nhà văn kiêm biên kịch người Mỹ George R.R Martin
Kết quả từ mối quan hệ loạn luân giữa Jaime và Cersei Lannister là 3 người con, 2 trai và 1 gái.

Mới đây, việc các nhà biên kịch phát triển mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân chính khác là Daenerys Targaryen và Jon Snow (Emilia Clarke và Kit Harington đóng) cũng đã rơi vào trường hợp tương tự. Bởi vì ngay từ cuối mùa 6, thân phận thật của Jon Snow đã được tiết lộ chính là con trai của Thái tử Rhaegar của vương triều bị lật đổ Targaryen. Điều này cũng đồng nghĩa vị "Vua phương Bắc" chính là cháu gọi "Mẹ Rồng" bằng cô ruột. 

Nhiều khán giả lo sợ rằng Game of Thrones, series phim nổi tiếng nhất hiện nay, cổ súy cho quan hệ tình cảm loạn luân sẽ ảnh hưởng xấu đến giới trẻ. Đặc biệt là khi nó được theo dõi bởi hàng trăm triệu khán giả trên khắp thế giới.

Gặp nhau lần đầu tiên trong tập 3 mùa 7, mối quan hệ tình cảm của "Mẹ Rồng" và Jon Snow đang phát triển nhanh chóng sau khi họ nhận ra cả 2 có chung kẻ thù là Cersei Lannister và đội quân xác sống đến từ phương Bắc.

Tuy nhiên, trong thế giới giả tưởng của mình, nhà văn George R. R Martin đã khắc họa gia đình Targeryen có phong tục kết hôn cận huyết giống như vương triều Ai Cập cổ đại. Đây là cách giúp cho các thành viên của nhà Targeryen có thể duy trì quyền lực của mình. Chính vì thế, nếu Daenerys Targaryen và Jon Snow có yêu nhau cũng là chuyện bình thường trong Game of Thrones.

Hiện đang được chiếu tới mùa 7, Game of Thrones là series phim truyền hình đầu tiên có rating tăng đều theo thời gian. Tập gần nhất đã được theo dõi bởi gần 11 triệu khán giả qua màn ảnh nhỏ tại Mỹ và hàng trăm triệu khán giả khác tại hơn 100 quốc gia. Theo dự kiến, Game of Thrones sẽ kết thúc vào năm sau ở mùa 8. Theo HBO, 4 phần phim ăn theo Game of Thrones cũng đã được đưa vào sản xuất.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.