ngày 22 tháng 09 năm 2017
Điện ảnh
 

Mối tình loạn luân mới trong 'Game of Thrones' gây tranh cãi

In bài viết
  *Bài viết có tiết lộ nội dung phim*

Ngay từ khi công chiếu mùa đầu tiên vào năm 2011, Game of Thrones đã vấp phải nhiều sự phản đối từ phía khán giả khi khắc họa chi tiết mối tình loạn luân giữa hai nhân vật chính Cersei và Jamie Lannister (Lena Heady và Nikolaj Coster-Waldau đóng), vốn là chị em song sinh.

'Game of Thrones' là series phim của kênh HBO dựa trên bộ tiểu thuyết gồm 7 phần, A Song of Ice and Fire, của nhà văn kiêm biên kịch người Mỹ George R.R Martin
Kết quả từ mối quan hệ loạn luân giữa Jaime và Cersei Lannister là 3 người con, 2 trai và 1 gái.

Mới đây, việc các nhà biên kịch phát triển mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân chính khác là Daenerys Targaryen và Jon Snow (Emilia Clarke và Kit Harington đóng) cũng đã rơi vào trường hợp tương tự. Bởi vì ngay từ cuối mùa 6, thân phận thật của Jon Snow đã được tiết lộ chính là con trai của Thái tử Rhaegar của vương triều bị lật đổ Targaryen. Điều này cũng đồng nghĩa vị "Vua phương Bắc" chính là cháu gọi "Mẹ Rồng" bằng cô ruột. 

Nhiều khán giả lo sợ rằng Game of Thrones, series phim nổi tiếng nhất hiện nay, cổ súy cho quan hệ tình cảm loạn luân sẽ ảnh hưởng xấu đến giới trẻ. Đặc biệt là khi nó được theo dõi bởi hàng trăm triệu khán giả trên khắp thế giới.

Gặp nhau lần đầu tiên trong tập 3 mùa 7, mối quan hệ tình cảm của "Mẹ Rồng" và Jon Snow đang phát triển nhanh chóng sau khi họ nhận ra cả 2 có chung kẻ thù là Cersei Lannister và đội quân xác sống đến từ phương Bắc.

Tuy nhiên, trong thế giới giả tưởng của mình, nhà văn George R. R Martin đã khắc họa gia đình Targeryen có phong tục kết hôn cận huyết giống như vương triều Ai Cập cổ đại. Đây là cách giúp cho các thành viên của nhà Targeryen có thể duy trì quyền lực của mình. Chính vì thế, nếu Daenerys Targaryen và Jon Snow có yêu nhau cũng là chuyện bình thường trong Game of Thrones.

Hiện đang được chiếu tới mùa 7, Game of Thrones là series phim truyền hình đầu tiên có rating tăng đều theo thời gian. Tập gần nhất đã được theo dõi bởi gần 11 triệu khán giả qua màn ảnh nhỏ tại Mỹ và hàng trăm triệu khán giả khác tại hơn 100 quốc gia. Theo dự kiến, Game of Thrones sẽ kết thúc vào năm sau ở mùa 8. Theo HBO, 4 phần phim ăn theo Game of Thrones cũng đã được đưa vào sản xuất.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.