ngày 23 tháng 09 năm 2017
Điện ảnh
 

Game of Thrones mùa 7 phá vỡ kỉ lục người xem

In bài viết
  Ở mùa thứ 7, số lượng khán giả theo dõi 'Game of Thrones' - niềm tự hào của kênh HBO - không hề giảm như hầu hết loạt phim truyền hình khác mà ngược lại còn tăng cao kỷ lục.

Tối Chủ nhật (16.7), mùa thứ 7 của loạt phim sử thi giả tưởng Game of Thrones đã chính thức được trình chiếu trên màn ảnh nhỏ.

Tập đầu tiên, Dragonstone, đã trở thành tập mở màn ("premiere") có lượng khán giả theo dõi đông nhất trong lịch sử 44 năm của kênh truyền hình trả phí HBO với 10,11 triệu. Đó là chưa tính 6 triệu khán giả theo dõi qua trang HBO.com và dịch vụ streaming. Đặc biệt, con số này cao hơn 14% so với tập cuối cùng của phần 6, vốn trước đó nắm giữ danh hiệu tập có lượng khán giả theo dõi đông nhất của toàn loạt phim. 

Theo nhà sản xuất của Game of Thrones, mùa 7 chỉ bao gồm 7 tập (thay vì 10 tập như 6 mùa trước) và mùa 8 thậm chí còn ít hơn với 6 tập.

Thành tích ấn tượng của Dragonstone là hệ quả từ nhiều yếu tố. Đầu tiên, mùa 7 đã bị dời ngày công chiếu từ tháng 4 như thường lệ sang tận tháng 7 do những yêu cầu không thể thay đổi trong khâu ghi hình và sản xuất. Thứ hai, việc công bố mùa 8 sẽ là mùa cuối cùng của Game of Thrones đã khiến cho loạt phim hiện chỉ còn 12 tập trước khi chính thức kết thúc vào năm 2018. Thứ ba, Game of Thrones đã mất đến 6 mùa để phát triển các tuyến nhân vật chính của mình và cuộc chiến cuối cùng gần như đã cận kề. Ngoài ra, việc mùa 7 đi trước nội dung của tiểu thuyết cũng đã khiến cho khán giả không thể nào đoán được diễn biến tiếp theo của câu chuyện.

Có thể nói, sự mong đợi của khán giả dành cho Game of Thrones chưa bao giờ cao như lúc này.

Ed Sheeran bất ngờ xuất hiện trong tập đầu của 'Game of Thrones' mùa 7.
Tạp chí TIME đã gọi 'Game of Thrones' là 'Loạt phim nổi tiếng nhất trên toàn thế giới'.

Tập thứ 2 mang tên Stormborn do Mark Mylod đạo diễn sẽ được chiếu vào ngày 23.7. Tại Việt Nam, loại phim cũng được chiếu trên kênh HBO Asia cùng khung giờ với Mỹ và kèm theo phụ đề tiếng Việt.

Mai Thảo (theo New York Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.