ngày 22 tháng 11 năm 2017
Điện ảnh
 

Game of Thrones mùa 7 phá vỡ kỉ lục người xem

In bài viết
  Ở mùa thứ 7, số lượng khán giả theo dõi 'Game of Thrones' - niềm tự hào của kênh HBO - không hề giảm như hầu hết loạt phim truyền hình khác mà ngược lại còn tăng cao kỷ lục.

Tối Chủ nhật (16.7), mùa thứ 7 của loạt phim sử thi giả tưởng Game of Thrones đã chính thức được trình chiếu trên màn ảnh nhỏ.

Tập đầu tiên, Dragonstone, đã trở thành tập mở màn ("premiere") có lượng khán giả theo dõi đông nhất trong lịch sử 44 năm của kênh truyền hình trả phí HBO với 10,11 triệu. Đó là chưa tính 6 triệu khán giả theo dõi qua trang HBO.com và dịch vụ streaming. Đặc biệt, con số này cao hơn 14% so với tập cuối cùng của phần 6, vốn trước đó nắm giữ danh hiệu tập có lượng khán giả theo dõi đông nhất của toàn loạt phim. 

Theo nhà sản xuất của Game of Thrones, mùa 7 chỉ bao gồm 7 tập (thay vì 10 tập như 6 mùa trước) và mùa 8 thậm chí còn ít hơn với 6 tập.

Thành tích ấn tượng của Dragonstone là hệ quả từ nhiều yếu tố. Đầu tiên, mùa 7 đã bị dời ngày công chiếu từ tháng 4 như thường lệ sang tận tháng 7 do những yêu cầu không thể thay đổi trong khâu ghi hình và sản xuất. Thứ hai, việc công bố mùa 8 sẽ là mùa cuối cùng của Game of Thrones đã khiến cho loạt phim hiện chỉ còn 12 tập trước khi chính thức kết thúc vào năm 2018. Thứ ba, Game of Thrones đã mất đến 6 mùa để phát triển các tuyến nhân vật chính của mình và cuộc chiến cuối cùng gần như đã cận kề. Ngoài ra, việc mùa 7 đi trước nội dung của tiểu thuyết cũng đã khiến cho khán giả không thể nào đoán được diễn biến tiếp theo của câu chuyện.

Có thể nói, sự mong đợi của khán giả dành cho Game of Thrones chưa bao giờ cao như lúc này.

Ed Sheeran bất ngờ xuất hiện trong tập đầu của 'Game of Thrones' mùa 7.
Tạp chí TIME đã gọi 'Game of Thrones' là 'Loạt phim nổi tiếng nhất trên toàn thế giới'.

Tập thứ 2 mang tên Stormborn do Mark Mylod đạo diễn sẽ được chiếu vào ngày 23.7. Tại Việt Nam, loại phim cũng được chiếu trên kênh HBO Asia cùng khung giờ với Mỹ và kèm theo phụ đề tiếng Việt.

Mai Thảo (theo New York Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.