Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi không ngại cõng Phương Thanh'

'Tôi không ngại cõng Phương Thanh chạy làm sinh viên', Mr Đàm
"Tôi không ngại cõng Phương Thanh làm sinh viên, làm việc với nhau. Tất cả mọi thứ dành hết cho nghệ thuật, dành cho khán giả và cho tình yêu lớn anh em nghệ sĩ dành cho Làn sóng xanh", Đàm Vĩnh Hưng nói trong buổi họp báo "Làn sóng xanh 20 năm hành trình của những ngôi sao và Người yêu nhạc Việt" diễn ra chiều nay, 16.5 tại TP.HCM.

Đến buổi họp báo, Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh ngồi cùng một bàn nhưng mỗi người ngồi một đầu, chính giữa là ca sĩ Tóc Tiên và nhạc sĩ Lê Quang. Cả hai đều dán mắt vào màn hình điện thoại, không nhìn nhau. Thỉnh thoảng Phương Thanh trò chuyện cùng nhạc sĩ Lê Quang, còn Đàm Vĩnh Hưng nói chuyện với ca sĩ Tóc Tiên.

Là hai ngôi sao thế hệ đầu tiên kể từ Làn sóng xanh phát sóng chương trình đầu tiên trên Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM, Phương Thanh đã được nhà báo Đông Quân mời phát biểu cảm nghĩ trước tiên. Sau đó đến Đàm Vĩnh Hưng.

Dù trong phát biểu của mình, Phương Thanh không hề nhắc đến tên Đàm Vĩnh Hưng, chỉ nhắc đến Lam Trường (không có mặt). Thậm chí Phương Thanh còn nói: "Hôm nay những ca sĩ cùng thời với Phương Thanh không có mặt ở đây".

Thế nhưng khi nữ ca sĩ nổi tiếng với các ca khúc Trống vắng, Giã từ dĩ vãng kết thúc phần phát biểu, Đàm Vĩnh Hưng đã vỗ tay.

Phương Thanh không nhắc tên Đàm Vĩnh Hưng trong phát biểu. Mr Đàm vẫn lắng nghe và sau đó vỗ tay

Phương Thanh nói: "Cách đây hai mươi năm, lúc đó Phương Thanh ngoài 20 tuổi. Lam Trường cũng ngoài 20 tuổi... Phương Thanh lúc đó chưa biết đánh mặt, chưa biết make up, dán lông nheo giả cũng không biết. Nói chung là còn đơn sơ, mộc mạc lắm... Sân khấu Làn sóng xanh là sân khấu đẹp nhất lúc bấy giờ, rất là Tây, rất là đầu tư, đã làm thay đổi tư duy về sân khấu ca nhạc. Những giọng ca, nhạc sĩ gạo cội lúc đó có những bài hát rất ăn khách một cách tự nhiên và tình cảm, ăn sâu vào công chúng. Đến giờ này những bài Giã từ dĩ vãng, Trống vắng... khán giả vẫn yêu cầu Phương Thanh hát tới giờ này".

Phương Thanh xúc động: "Chương trình Làn sóng xanh thành công một cách tuyệt đối, mang lại những cái rất lạ, độc và một sự sáng tạo rất riêng. Phương Thanh chính thức bước chân ra khỏi Làn sóng xanh từ năm 2007, để lại sân chơi các bạn trẻ. Phương Thanh suy nghĩ cái gì có giới hạn thì sẽ đẹp nhưng lại được gắn bó với Làn sóng xanh với những vai trò như MC, trao giải cho các ca sĩ Noo Phước Thịnh, Đông Nhi... Phương Thanh vẫn có cảm giác mình vẫn liên quan đến chương trình Làn sóng xanh.

Đến bây giờ đã 20 năm, trong Phương Thanh luôn có Làn sóng xanh, bởi vì Phương Thanh từ một người bình thường, bước sang một vị trí khác, đi vào lòng người và bây giờ có một cuộc sống khác, được yêu mến nhiều hơn. Hôm nay những ca sĩ cùng thời với Phương Thanh không có mặt ở đây, Phương Thanh sẽ nhắm mắt lại để tưởng tượng những gương mặt của đồng nghiệp. Phương Thanh cám ơn ê kíp chương trình Làn sóng xanh đã tạo cơ hội cho một thế hệ nghệ sĩ bước lên, giữ vững rất nhiều cảm xúc trong bao nhiêu năm nay, những nhạc sĩ đã đóng góp rất nhiều bài hát hay".

Clip Đàm Vĩnh Hưng lịch sự vỗ tay sau khi Phương Thanh phát biểu:

Đàm Vĩnh Hưng trò chuyện cùng Tóc Tiên. Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng ngồi ở hai đầu bàn

Trong phần phát biểu của mình, Đàm Vĩnh Hưng nhớ lại những kỷ niệm: "Hưng không thể nào quên, năm nào đi ngang, nhìn vào bảng tên không thấy tên mình, Hưng ghét lắm. Tới khi được gọi tên, đặt cách luôn vào "Top Ten" không qua cửa ải Ca sĩ triển vọng, là một dấu ấn không bao giờ quên trong cuộc đời Hưng. Từ năm 2002 đến nay, may mắn là năm nào Hưng cũng được Làn sóng xanh gọi tên. Đó là một vết son, vinh dự cho Hưng".

"Làn sóng xanh là giải thưởng sạch nhất Việt Nam, không bị chi phối bởi một áp lực, quyền lực và sự chỉ dẫn nào cả. Sự công tâm được nhìn thấy và cảm nhận được rất rõ ràng", Đàm Vĩnh Hưng nói.

Trước khi kết thúc phần phát biểu, Đàm Vĩnh Hưng nhắc đến tên Phương Thanh: "Hưng sẽ không cho phép mình có quyền từ chối khi chương trình Làn sóng xanh mời, gọi. Hưng sẽ làm hết tất cả khả năng. Hưng sẵn sàng diễn lại những cảnh ngày xưa... Tôi không ngại cõng Phương Thanh chạy làm sinh viên, làm việc với nhau. Tất cả mọi thứ đều dành hết cho nghệ thuật, dành cho khán giả và cho tình yêu lớn anh em nghệ sĩ đã được Làn sóng xanh vinh danh, đưa chúng tôi lên thành những người được công chúng đón nhận".

"Từ đó chúng tôi đã đi xa hơn, kiếm những vinh quang mới, ngay cả thu nhập cũng từ Làn sóng xanh. Đi ra hát với thương hiệu Làn sóng xanh cũng ghê lắm chứ". Trong lúc Đàm Vĩnh Hưng phát biểu, Phương Thanh ngồi im lặng, lắng nghe. Khi Đàm Vĩnh Hưng kết thúc phần phát biểu, Phương Thanh cũng vỗ tay.

Clip Đàm Vĩnh Hưng nói: "Tôi không ngại cõng Phương Thanh chạy làm sinh viên":

Nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, đơn vị đồng hành cùng đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM tổ chức chương trình "Làn sóng xanh 20 năm - Hành trình của những ngôi sao và những người yêu nhạc Việt"

Chương trình Làn sóng xanh ra đời năm 1997, phát sóng hàng tuần trên đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, trên tần số FM 99,9 Mhz. Chương trình đã thổi một luồng gió mới vào thị trường âm nhạc Việt Nam, đánh bại dòng nhạc Việt hải ngoại vốn được ưa chuộng tại thời điểm đó. Thính giả nghe đài rất quen thuộc với hai giọng đọc Huyền Thanh và Đông Quân, là hai nhà báo là biên tập viên, kiêm dẫn chương trình.

Mỗi cuối tuần, thính giả nghe đài bình chọn 10 ca khúc được yêu thích nhất tuần, nhất tháng cùng những bài cảm nhận về những tác phẩm âm nhạc mà họ yêu thích nhất. Vào mỗi cuối năm, Làn sóng xanh tổ chức lễ trao giải cho 10 nhạc sĩ, 10 ca sĩ được yêu thích nhất. Trong những năm giữa thập niên 90, những tên tuổi ca sĩ đã đến gần với công chúng hơn, thông qua chương trình Làn sóng xanh: Cẩm Vân, Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Linh, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thu Phương, Bằng Kiều, Trần Thu Hà. Tiếp theo là những ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Tuấn Hưng, Hồng Ngọc, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn. Và những gương mặt trẻ hiện nay: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên, Trung Quân.

Ông Lê Công Đồng, Giám đốc đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM

Làn sóng xanh là chương trình tiên phong và duy nhất tôn vinh sự đóng góp của các nhạc sĩ với những sáng tác và hòa âm phối khí độc đáo được công chúng đón nhận: Bảo Chấn, Dương Thụ, Thanh Tùng, Lê Quang, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Phương Uyên, Nguyễn Nhất Huy, Hoài An, Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy, Đỗ Hiếu, Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng... Làn sóng xanh cũng là bảng xếp hạng sớm nhất đưa thêm các hạng mục để tôn vinh: Giải hòa âm, giải phòng thu, giải sản xuất, giải về single và các dự án âm nhạc.

Để nhìn lại hành trình 20 năm, của một bảng xếp hạng âm nhạc lâu đời nhất Việt Nam trên sóng Radio, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và Công ty Cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh niên phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện Làn sóng xanh 20 năm - Hành trình của những ngôi sao và những người yêu nhạc Việt:

1. Gala Vip show Vinh danh làn sóng xanh 20 năm. Thời gian dự kiến: 19 giờ 30 ngày 12.1.2018. Địa điểm dự kiến: Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế TP.HCM. Đây sẽ là bữa tiệc âm nhạc thú vị, ấm cúng với những tên tuổi nổi bật nhất của chương trình Làn sóng xanh 20 năm qua, những tên tuổi sẽ biểu diễn những tiết mục đỉnh cao nhất, được dàn dựng công phu, hiện đại. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao những giải thưởng cao quý, tôn vinh sự cống hiến của những tổ chức, cá nhân đã đồng hành với chương trình Làn sóng xanh, taọ nên thành công cho một giải thưởng âm nhạc danh giá, đáng tin cậy trong suốt 2 thập kỷ: Giải thưởng Làn sóng xanh năm thứ 20 và Làn sóng xanh 20 năm; Trao kỷ niệm chương/Huy chương Làn sóng xanh 20 năm cho các nghệ sĩ...

Nhà báo Huyền Thanh, người gắn bó với chương trình Làn sóng xanh từ thuở ban đầu

2. Làn sóng xanh - Cuộc hội ngộ 20 năm. Thời gian dự kiến: Từ 16 giờ- 23 giờ 30 ngày 19.1.2018. Địa điểm dự kiến: Sân vận động Quân khu 7-TP.HCM. Chương trình sẽ là một câu chuyện âm nhạc đặc biệt, phác họa lại hành trình 20 năm của những tên tuổi trong làng nhạc Việt, với những kết nối cảm xúc âm nhạc đặc sắc từ các bài hit trong bảng xếp hạng mang dấu ấn Làn sóng xanh 20 năm. Chương trình hứa hẹn mang lại một đại tiệc âm nhạc với nhiều dòng nhạc, nhiều sắc thái, tạo nên những cung bậc cảm xúc đặc biệt khi những ngôi sao nhạc Việt hội ngộ trên cùng một sân khấu.

Nhà báo Đông Quân người đồng hành cùng chương trình Làn sóng xanh suốt 20 năm qua

3. Triển lãm hình ảnh hoạt động Làn sóng xanh 20 năm và chương trình biểu diễn âm nhạc Làn sóng xanh qua các thời kỳ. Thời gian và địa điểm dự kiến: Tháng 10.2017 tại Trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Ngoài ra, Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động xã hội có ý nghĩa khác cùng các ngôi sao ca nhạc.

Ban tổ chức chương trình "Làn sóng xanh 20 năm - Hành trình của những ngôi sao và những người yêu nhạc Việt"

Thêm một số hình ảnh:

Đàm Vĩnh Hưng chăm chú nhắn tin, trong khi Phương Thanh "tự sướng" một kiểu ảnh

Hai ca sĩ có những bất hòa khó hòa giải liên tục tập trung vào màn hình điện thoại

Thỉnh thoảng Đàm Vĩnh Hưng quay sang trò chuyện cùng Tóc Tiên

Trong khi Phương Thanh trò chuyện cùng nhạc sĩ Lê Quang

Đàm Vĩnh Hưng vỗ tay sau khi Phương Thanh phát biểu

Ca sĩ Hà Anh Tuấn, thế hệ ca sĩ trẻ có tên trong danh sách bình chọn Làn sóng xanh

Nhạc sĩ Huy Tuấn

Những nhạc sĩ và ca sĩ trẻ sau này được chương trình Làn sóng xanh vinh danh. Từ trái qua: NS Nguyễn Hồng Thuận, Dương Khắc Linh, Noo Phước Thịnh và Hà Anh Tuấn

Bài, ảnh: Dương Cầm

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.