ngày 19 tháng 01 năm 2018
Văn hóa-Giải trí
 

Công ty sách nhận sai sót vì rao 'lẩu sách', bán theo kg

In bài viết
  Alpha Books giải thích chỉ thử hình thức bán đại trà ở một góc nhỏ của sự kiện văn hóa đọc, chứ không có ý xúc phạm tri thức.

Mới đây, công ty Alpha Books giới thiệu về hội sách của đơn vị này, trong đó, họ dành một góc để bán sách theo hình thức cân kilogram với tên gọi là  Lẩu sách cuối năm. Tên gọi chương trình ngay lập tức gặp nhiều phản ứng trái chiều từ độc giả. Ngày 13.12, đơn vị này phải lên tiếng đính chính.

Đơn vị cho biết đây chỉ là một "thử nghiệm kinh doanh" chứ không áp dụng cho toàn bộ cho ngày hội sách. "Chúng tôi lấy làm tiếc khi thông tin này đã gây ra cảm xúc không vui cho công chúng yêu mến sách và tri thức. Đó là lỗi của chúng tôi trong quá trình truyền đạt thông tin. Chúng tôi không bao giờ dám coi thường các tác giả hay tri thức nói chung", đại diện công ty nói. 

Trên trang facebook cá nhân, độc giả Gia Tiến chia sẻ việc bán sách theo cân thể hiện sự coi thường sách. Nhiều người đồng tình với ý kiến trên. Độc giả Nguyễn Thu Hiền cho biết đây là lần đầu cô thấy có sự kiện bán sách theo cân. "Tôi hiếm khi mua sách đại hạ giá, sách đồng giá ở các dịp xả hàng. Hơn nữa, từ 'lẩu sách' gợi cảm giác thập cẩm, không có sự chọn lọc", Thu Hiền nói. Minh Huyền - tác giả cuốn sách Chạy trốn yêu thương - cho biết: "Với tư cách tác giả, tôi thấy sốc khi chất xám của nhiều người bị bán rẻ như vậy".Trước đó, Alpha Books thông báo chương trình "Lẩu sách cuối năm" diễn ra từ ngày 14 đến 16.12 tại Hà Nội. Họ sẽ bán 25 tấn sách với giá 88.000 đồng một kg. Theo đơn vị tổ chức, sự kiện hoàn toàn phi lợi nhuận, nhằm mục đích tri ân khách hàng. 

Về vấn đề Alpha Books tổ chức bán 88.000 đồng một cân sách, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng ở góc độ kinh doanh, đây là cách xả hàng hoàn toàn bình thường. Về cách đặt tên chương trình, ông Dương Trung Quốc nhận xét từ "lẩu sách" mang ý nghĩa tượng hình, nhằm nhấn mạnh việc có nhiều loại sách trong sự kiện. "Từ này thật ra không quá phản cảm, tuy nhiên, đơn vị tổ chức nên tìm từ khác hay hơn", ông Dương Trung Quốc nói.

Vài năm gần đây, việc bán sách đồng giá với các mức 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng, mua sách với giá 0 đồng được nhiều nhà sách áp dụng tại các dịp hội chợ, sự kiện xả hàng. 

Hà Thu/VNE

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.