ngày 13 tháng 12 năm 2017
Văn hóa-Giải trí
 

Bố quán quân Idol Kids 2017, bé Thiên Khôi: 'Con tôi mê hát hơn mê chơi'

In bài viết
  Anh Thế Khôi - bố bé Thiên Khôi - tin con thành công trên con đường âm nhạc trong tương lai.

 Cảm xúc của anh ra sao khi con trai trở thành Quán quân Vietnam Idol Kids 2017?

- Thiên Khôi bỏ ra công sức rất nhiều để học thanh nhạc từ nhỏ. Thậm chí, bé quên cả niềm vui tuổi học trò, miệt mài luyện tập. Sau những gì con trai tôi thể hiện trong chương trình, tôi thấy bé xứng đáng được nhận vinh dự này.

Con tôi đạt được thành công khi còn rất nhỏ là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Tôi rất vui và tự hào về con. 

- Gia đình sẽ dùng số tiền thưởng 300 triệu đồng của bé như thế nào?

- Tất cả tiền giải thưởng tôi dành cho việc học tập và rèn luyện âm nhạc của bé. Gia đình tôi trích ra một phần giúp đỡ những bạn nhỏ cùng lứa tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Thiên Khôi cũng thường tham gia các hoạt động xã hội trong nhiều năm nay. Gia đình chúng tôi luôn hướng bé đến những điều thiện trong cuộc sống. 

- Anh hỗ trợ con thế nào để Thiên Khôi diễn thành công ở đêm gala trao giải?

- Để có tiết mục tốt cho gala công bố kết quả, tôi tập trung chăm sóc sức khỏe cho Thiên Khôi. Tôi khuyến khích, động viên con thật nhiều để bé có động lực và tự tin hơn. Tôi khuyên con hãy thoải mái tinh thần, "bùng cháy" hết mình trong đêm thi cuối.

bo-quan-quan-idol-kids-con-toi-me-hat-hon-me-choi

Trong đêm gala trao giải, Thiên Khôi chọn bản nhạc Rock để khoe giọng và thể hiện khả năng chơi guitar.

- Năng khiếu ca hát của Thiên Khôi được phát hiện từ khi nào?

- Thiên Khôi thừa hưởng máu nghệ thuật từ tôi. Tôi không theo con đường chuyên nghiệp nhưng vẫn luôn đi hát và bồi dưỡng thanh nhạc cho bản thân. Tôi định hướng cho bé theo con đường nghệ thuật.

Thiên Khôi theo tôi đi hát từ lúc bé 6-7 tuổi ở các sân khấu và phòng trà. Bé cảm âm và phách nhịp tốt nên tôi bắt đầu dạy bé luyện thanh từ đó. Đến khi bé 10 tuổi, tôi cho con đi học ở trường nhạc. Lúc Thiên Khôi được 11 tuổi tôi gửi bé vào trường dạy âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí. Con trai tôi nhận được hai học bổng toàn phần về sáng tác, biểu diễn cùng ca sĩ Vũ Cát Tường.

bo-quan-quan-idol-kids-con-toi-me-hat-hon-me-choi-1

Bố và mẹ Thiên Khôi. 

- Gia đình sẽ hỗ trợ cho Thiên Khôi phát triển tài năng thế nào?

- Tất cả điều đẹp nhất tôi đều muốn dành cho con trai và luôn cố gắng hết sức để bé có thể thỏa đam mê trên con đường âm nhạc. Trong tương lai tôi dự định cho con trai ra nước ngoài để bồi dưỡng thêm về chuyên môn âm nhạc. Hiện tại Thiên Khôi có nhiều kỹ năng biểu diễn nhưng chưa thật sự thành thạo. Tôi muốn bé được đào tạo bài bản.

Tôi định hướng cho bé theo hình ảnh các nghệ sĩ đương đại trên thế giới, vừa sản xuất âm nhạc và vừa sáng tác, thành thạo các loại nhạc cụ. Thiên Khôi vẫn còn nhỏ nên sẽ còn nhiều thay đổi, nhiều bước ngoặt trong đời lắm. Là phụ huynh, mình phải định hướng và tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất.

Tâm Giao/VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
12/08/17PHẢN HỒI
Tôi vẫn cứ băn khoăn mà thắc mắc, không hiểu, cháu mới 12 tuổi, nghĩa là vừa hết bậc tiểu học. Vậy, trường học nào cho phép bé được để nguyên một mái tóc kiểu...Tây như vậy ? Nếu cho phép thì căn cứ vào đâu ?
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.