ngày 17 tháng 01 năm 2018
Âm nhạc
 

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng và Chi Pu không được vào danh sách giải Cống hiến 2018?

In bài viết
BTC Cống hiến gặp mặt phóng viên chiều 10.1 tại Hà Nội - Ảnh BTC
  Chiều 10.1.2018, BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 13 - 2018 có buổi gặp gỡ với phóng viên các báo, đài tại Hà Nội và TP.HCM để khởi động giải thưởng.

Tại buổi gặp gỡ, BTC đã gửi tới các phóng viên bản tham khảo dự kiến đề cử của giải thưởng lần thứ 13. Về các hạng mục năm nay cơ bản vẫn giữ như năm 2017 với các hạng mục chính là Nhà sản xuất của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Music Video của năm, Ca sỹ của năm, Bài hát của năm

Trong những dự kiến đề cử có nhiều cái tên đã xuất hiện nhiều lần trong bảng đề cử các năm trước nhưng vẫn giữ phong độ như nhạc sĩ Quốc Trung với lễ hội âm nhạc Gió mùa; chuỗi chương trình In the Spotlight; chương trình Giọng hát Việt của Đài Truyền hình Việt Nam hay nhà sản xuất/nhạc sĩ Khắc Hưng…

Trong buổi gặp mặt, gần 100 phóng viên 2 miền Nam – Bắc đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau, đóng góp và hoàn thiện cho đề cử. Một trong những ý kiến đó là về việc vì sao liveshow “Sài Gòn, Bolero & Hưng” tạo được tiếng vang trong năm qua nhưng không được đưa vào đề cử Chương trình của năm? Phải chăng do sự việc ồn ào, hiểu nhầm giữa Đàm Vĩnh Hưng và BTC giải Cống hiến năm ngoái?

Trả lời thẳng thắn về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Trịnh, Phó BTC giải Cống hiến cho biết: “Khi đưa ra danh sách tham khảo, chúng tôi không chịu áp lực từ bên nào, cũng như không xét chuyện cá nhân mà dựa trên tiêu chí để lựa chọn. Không có show của Đàm Vĩnh Hưng bởi đó là show nhạc xưa, trong khi giải thưởng ưu tiên cho những sáng tác mới, sáng tác hiện thời để tôn vinh. Những chương trình hay album nhạc xưa khác cũng không đưa vào tham khảo đề cử Cống hiến”. Cũng vì lý do này mà trong năm qua, ca sĩ Lệ Quyên cũng tổ chức rất nhiều liveshow nhạc xưa được khán giả yêu thích nhưng không đưa vào danh sách.

Trả lời câu hỏi về việc MV của Chi Pu “Có ta dừng lại” được đánh giá là có cảnh quay đẹp, kỹ xảo và ca từ tốt nhưng không xuất hiện trong đề cử có phải vì Chi Pu hát live không tốt, ông Nguyễn Hữu Trịnh cho biết: “Qua quá trình làm việc và đánh giá, chúng tôi thấy MV này không có chuyên môn cao, hình ảnh và bài hát không có gì đặc biệt nên không đưa vào. Còn MV không xét đến phần hát live bởi đã được thu sẵn trong phòng thu. Chúng tôi không bị áp đặt bởi dư luận”.

Cả Chi Pu và Đàm Vĩnh Hưng đều vắng bóng trong giải đề cử Cống hiến 2018

Nhìn chung, tham khảo đề cử đã đưa được những bài hát, MV, album, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất có cống hiến nổi bật trong năm qua, dựa trên tiêu chí của riêng giải Cống hiến như Mỹ Tâm (Album của năm, ca sĩ của năm), Noo Phước Thịnh (MV của năm, Chương trình của năm, Ca sĩ của năm), Khắc Hưng (Nhà sản xuất của năm, nhạc sĩ của năm)... Một số thiếu sót ở các hạng mục cũng đã được phóng viên góp ý và được sự đón nhận của BTC.

Dự kiến Lễ công bố danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 13 - 2018 sẽ tổ chức vào cuối tháng 1.2018. Lễ bầu chọn và đêm trao giải tổ chức vào cuối tháng 3.2018.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.