ngày 17 tháng 12 năm 2017
Âm nhạc
 

Đêm ‘Tình ca trong khói lửa’ giữa thành phố trẻ Đà Nẵng

In bài viết
Đêm nhạc 'tình ca xanh' về một thời lịch sử hào hùng khiến nức lòng khán giả Đà Nẵng.
  Đêm ‘tình ca xanh’, cả nhà hát Trưng Vương ở thành phố trẻ Đà Nẵng chật ních ghế ngồi. Lần đầu tiên, khán giả phố biển miền Trung được thấm đẫm với những bản tình ca hào hùng qua bao năm tháng đấu tranh giành độc lập mà không thấy khô cứng.

Lấy ý tưởng từ chương trình “Giai điệu tự hào” đang được khán giả trên cả nước yêu thích, ngày 28.4, Nhà hát Trưng Vương đã trình làng khán giả Đà Nẵng và du khách đêm nhạc đặc biệt với chủ đề Tình ca trong khói lửa,  nơi mà những giai điệu đẹp được vang lên của một thời hào hùng, nơi mà tình yêu ngự trị cháy bỏng để chứng kiến bao hy sinh, chia lìa...Tình yêu ấy, vẫn vuợt lên với thời gian.

Và ngày hôm nay, những giai điệu tự hào được ẩn sâu vào trong tim mỗi khán giả. Với sự có mặt của các ca sĩ tên tuổi như Quang Linh, Quang Hào, Võ Hạ Trâm, Đinh Trang (giải Nhì Sao mai 2013), ca sĩ Tịnh Uyên (sao mai 2015) và dàn diễn viên Đoàn ca múa nhạc Đà Nẵng, đây là món quà tinh thần ý nghĩa cho người dân thành phố và du khách ngay trong kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5 năm nay.

Dù đang bị đau, Quang Linh đã cháy hết mình cùng những bài ca năm tháng và được khán giả Đà Nẵng trao tặng những liều thuốc tình thần rất nồng nhiệt

Theo ca sĩ Quang Hào, quyền Giám đốc Nhà hát Trưng Vương: “Chúng ta vẫn thường quan niệm nhạc cách mạng có gì đó hơi “khô”, song những bản tình ca trong khói lửa vừa lãng mạn lại vừa hào hùng, ai đi qua thời hoa lửa sẽ tìm lại hình dáng mình trong đó, ai chưa biết đến sẽ được nghe những câu chuyện đã cũ bằng giọng kể mới lạ”.

Với sự dàn dựng công phu, phá cách trong trình diễn, chương trình đã thực sự đưa đến những xúc cảm mới lạ cho người xem. Sân khấu Nhà hát Trưng Vương có lẽ chưa bao giờ làm người ta ‘rùng mình’ đến thế. Những ca khúc thể hiện xuyên suốt cuộc kháng chiến từ thời kháng chiến chống Pháp đến ngày khải hoàn, đất nước thống nhất thực sự ghi dấu mọi người.

Ca sĩ Quang Hào và Võ Hạ Trâm hoà quyện trong 'Tình ta biển bạc đồng xanh'

Đêm hôm đó, Tình ca xanh vang lên giữa thành phố Đà Nẵng, thành phố trẻ được mệnh danh đáng sống nhất Việt Nam là một nốt nhạc kiêu hùng nhưng không kém phần lãng mạn để tưởng nhớ công lao của thế hệ cha anh đã chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, đã dựng xây Đất nước. Tưởng nhớ để thắp sáng thêm ngọn lửa yêu nước, lòng tự hào dân tộc vốn luôn hiện hữu trong mỗi trái tim Việt Nam. Nhắc lại một dấu mốc trọng đại trong lịch sử dân tộc để thêm tin yêu cuộc sống hôm nay, để thêm nghị lực xây đắp tương lai.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?