ngày 20 tháng 08 năm 2017
Âm nhạc
 

Đêm ‘Tình ca trong khói lửa’ giữa thành phố trẻ Đà Nẵng

In bài viết
Đêm nhạc 'tình ca xanh' về một thời lịch sử hào hùng khiến nức lòng khán giả Đà Nẵng.
  Đêm ‘tình ca xanh’, cả nhà hát Trưng Vương ở thành phố trẻ Đà Nẵng chật ních ghế ngồi. Lần đầu tiên, khán giả phố biển miền Trung được thấm đẫm với những bản tình ca hào hùng qua bao năm tháng đấu tranh giành độc lập mà không thấy khô cứng.

Lấy ý tưởng từ chương trình “Giai điệu tự hào” đang được khán giả trên cả nước yêu thích, ngày 28.4, Nhà hát Trưng Vương đã trình làng khán giả Đà Nẵng và du khách đêm nhạc đặc biệt với chủ đề Tình ca trong khói lửa,  nơi mà những giai điệu đẹp được vang lên của một thời hào hùng, nơi mà tình yêu ngự trị cháy bỏng để chứng kiến bao hy sinh, chia lìa...Tình yêu ấy, vẫn vuợt lên với thời gian.

Và ngày hôm nay, những giai điệu tự hào được ẩn sâu vào trong tim mỗi khán giả. Với sự có mặt của các ca sĩ tên tuổi như Quang Linh, Quang Hào, Võ Hạ Trâm, Đinh Trang (giải Nhì Sao mai 2013), ca sĩ Tịnh Uyên (sao mai 2015) và dàn diễn viên Đoàn ca múa nhạc Đà Nẵng, đây là món quà tinh thần ý nghĩa cho người dân thành phố và du khách ngay trong kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5 năm nay.

Dù đang bị đau, Quang Linh đã cháy hết mình cùng những bài ca năm tháng và được khán giả Đà Nẵng trao tặng những liều thuốc tình thần rất nồng nhiệt

Theo ca sĩ Quang Hào, quyền Giám đốc Nhà hát Trưng Vương: “Chúng ta vẫn thường quan niệm nhạc cách mạng có gì đó hơi “khô”, song những bản tình ca trong khói lửa vừa lãng mạn lại vừa hào hùng, ai đi qua thời hoa lửa sẽ tìm lại hình dáng mình trong đó, ai chưa biết đến sẽ được nghe những câu chuyện đã cũ bằng giọng kể mới lạ”.

Với sự dàn dựng công phu, phá cách trong trình diễn, chương trình đã thực sự đưa đến những xúc cảm mới lạ cho người xem. Sân khấu Nhà hát Trưng Vương có lẽ chưa bao giờ làm người ta ‘rùng mình’ đến thế. Những ca khúc thể hiện xuyên suốt cuộc kháng chiến từ thời kháng chiến chống Pháp đến ngày khải hoàn, đất nước thống nhất thực sự ghi dấu mọi người.

Ca sĩ Quang Hào và Võ Hạ Trâm hoà quyện trong 'Tình ta biển bạc đồng xanh'

Đêm hôm đó, Tình ca xanh vang lên giữa thành phố Đà Nẵng, thành phố trẻ được mệnh danh đáng sống nhất Việt Nam là một nốt nhạc kiêu hùng nhưng không kém phần lãng mạn để tưởng nhớ công lao của thế hệ cha anh đã chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, đã dựng xây Đất nước. Tưởng nhớ để thắp sáng thêm ngọn lửa yêu nước, lòng tự hào dân tộc vốn luôn hiện hữu trong mỗi trái tim Việt Nam. Nhắc lại một dấu mốc trọng đại trong lịch sử dân tộc để thêm tin yêu cuộc sống hôm nay, để thêm nghị lực xây đắp tương lai.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.