ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thiên nhiên - Môi trường
 

Hà mã đe dọa dùng vũ lực khi bị tê giác xâm lấn lãnh thổ

In bài viết
  Những cuộc chạm trán giữa các loài động vật khổng lồ ở châu Phi luôn căng thẳng và hấp dẫn. Cuộc đối đầu giữa hà mã và tê giác cũng vậy.

Hà mã và tê giác là hai loài động vật ăn cỏ khổng lồ ở châu Phi. Kích cỡ của hai loài tương đương nhau khi con trưởng thành có thể nặng đến 3-4 tấn. Điểm khác nhau là một loài thường sống ở sông và đầm lầy (hà mã) còn một loài sống trên đồng cỏ (tê giác).

Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có sự cạnh tranh gay gắt khi hai loài đều cần nhu cầu lớn về cỏ do mỗi đêm chúng thường chén cả tạ. Ngoài ra, trong những mùa khô thì chúng cạnh tranh nhau cả nguồn nước.

Trong clip này, một con tê giác đang muốn tìm cách đi xuống đầm lầy để dầm mình cho mát và để trát bùn lên lớp da ngoài, có tác dụng cách nhiệt cũng như bảo vệ nó khỏi các loài ký sinh. Nhưng đầm lầy đang là nơi cư trú của hà mã.

Khi thấy tê giác xâm phạm đầm lầy thì hà mã có vẻ không hài lòng và lại gần dọa nạt bằng cách há miệng thật to. Với hà mã, há miệng là cách thể hiện sự tức giận và ý định sẵn sàng tấn công. Khi chiến đấu, hà mã thường dùng hàm cắn thật mạnh vào đối thủ và sức cắn của nó có thể làm gãy xương sống của cá sấu hay sư tử. Hà mã há miệng càng rộng thì càng thể hiện sức mạnh và độ nguy hiểm của nó.

Con tê giác có vẻ không nao núng. Nó vẫy nhẹ đuôi và đây là biểu hiện sẵn sàng tấn công đáp trả. Rất may, cuộc chiến không xảy ra khi hà mã hiểu ra rằng tê giác chỉ muốn đến xin ít nước uống và bùn chứ không phải muốn cướp lãnh địa.

Anh Tú

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.