ngày 18 tháng 01 năm 2017
Sức khỏe
 

3.000 liều vaccine Pentaxim sẽ được đăng ký qua mạng ngày 19.4

In bài viết
  Hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9h ngày 19.4 (thứ Ba) nhằm phục vụ nhu cầu đăng ký tiêm chủng 3.000 liều vaccine dịch vụ pentaxim của người dân.

Vào 9 giờ ngày 19.4, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh) sẽ mở đăng ký tiêm vaccine dịch vụ  5 trong 1 (Pentaxim) đợt 4 với 3.000 liều  tại địa chỉ: http://www.ytdphanoi.gov.vn

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã có thông báo về việc tổ chức đăng ký và tiêm chủng vaccine Pentaxim với số lượng là 3.000 liều.

Đối tượng được đăng ký đợt này là những trẻ đủ 2 điều kiện sau:

Trẻ đủ 2 tháng tuổi đến đủ 2 tuổi tại thời điểm đăng ký, tức là trẻ phải có ngày sinh trong khoảng từ ngày 19.4.2014 đến ngày 19.2.2016 (năm dương lịch).

Tính đến ngày 19.4.2016 trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được mũi nào hoặc chưa được tiêm chủng mũi nhắc lại.

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Trung tâm không tiêm vắc xin Pentaxim vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật. Đến hết ngày 4.5.2016 khách không đưa trẻ đến tiêm chủng, kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị khách hàng chỉ đăng ký cho trẻ khi đúng đối tượng như đã thông báo ở trên, không đăng kí khi trẻ chưa đến lịch tiêm chủng tính đến ngày 19.4.2016. Những khách đã đăng kí được nhưng trẻ không đúng đối tượng (tức là trẻ trong độ tuổi như đã thông báo và tính đến 19.4.2016 trẻ chưa đến lịch tiêm) Trung tâm sẽ huỷ đăng kí tiêm chủng.

Cụ thể Trung tâm chỉ tiêm vaccine pentaxim cho những trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...); Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 19.4.2016 tối thiểu 30 ngày; Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 19.4.2016 tối thiểu 30 ngày; Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 19.4.2016 tối thiểu 1 năm.

Các bước hướng dẫn đăng ký được hướng dẫn đầy đủ tại địa chỉ đăng ký trên.

Khi đăng ký tiêm chủng, phụ huynh cần cung cấp họ và tên, số chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu), số điện thoại liên hệ của bố hoặc mẹ; họ và tên, ngày tháng năm sinh của trẻ.  Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ để phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng.

Phụ huynh khi đưa con đi tiêm cần mang theo phiếu hẹn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ và chứng minh thư, hộ chiếu của người đăng ký tiêm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, người dân liên hệ theo số điện thoại tư vấn tiêm chủng: 043.903.5688.

Theo VOV

Ảnh minh họa từ Internet

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 

Nồng độ Vitamin D cao giúp giảm nguy cơ ung thư

  Theo một nghiên cứu mới đây, tăng cường hấp thụ Vitamin D có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Bệnh ung thư gây ra nhiều tổn thương, đau đớn về thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân và người thân của họ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, tăng cường hấp thụ Vitamin D có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Vitamin D có thể là một chìa khóa quan trọng giúp chúng ta ngăn ngừa ung thư, nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư sẽ tăng lên khi nồng độ vitamin D giảm.

Theo tạp chí PLoS ONE, các nhà nghiên cứu từ University of California-San Diego (UCSD) School of Medicine, Mỹ, báo cáo cách họ phân tích mối liên hệ giữa vitamin D và bệnh ung thư để xác định mức độ vitamin D trong máu là bao nhiêu để có hiệu quả làm giảm nguy cơ ung thư. (Nghiên cứu bao gồm tất cả các loại ung thư xâm lấn, ngoại trừ bệnh ung thư da.)

Giáo sư trợ giảng Cedric Garland, tại UCSD School of Medicine, cho biết họ là người đầu tiên nghiên cứu và đưa ra các con số về sự tương quan giữa Vitamin D và bệnh ung thư. Ông giải thích: "Chúng tôi đã lập được biểu đổ về khả năng cung cấp đủ vitamin D để ngăn chặn tất cả các loại ung thư xâm lấn kết hợp, vốn được làm phát đồ cho đến khi công bố ở báo cáo này."

Ngoài việc tiếp xúc với mặt trời, chúng ta có thể hấp thu vitamin D từ nguồn thực phẩm như cá, trứng, sữa, các loại rau... (Ảnh từ Internet)

Vitamin D được sản xuất bởi cơ thể qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay các thực phẩm giàu vitamin D như cá, sữa, các loại rau..., giúp cơ thể kiểm soát nồng độ canxi và phosphate. Giáo sư Garland và người anh trai đã quá cố là những người đầu tiên nghiên cứu mối liên hệ giữa lượng vitamin D thấp với bệnh ung thư trong những năm 1980.

Họ nhận thấy những người sống ở các vĩ độ cao hơn về phía 2 cực trái đất ít tiếp cận với ánh sáng mặt trời, luôn có lượng vitamin D thấp dẫn đến nguy cơ cao phát triển ung thư ruột. Từ đó, hai anh em nhà Garland và những người khác tiến hành nghiên cứu thêm mối liên hệ giữa vitamin D thấp và những bệnh ung thư khác như  ung thư vú, phổi và bàng quang.

Cách chính xác duy nhất để đo lượng vitamin D trong cơ thể là đo nồng độ 25-hydroxyvitamin D trong máu. Quả thận chuyển đổi 25-hydroxyvitamin D thành dạng hoạt chất giúp kiểm soát nồng độ canxi và phosphate.

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về nồng độ vitamin D đề nghị cần có trong máu. Vào năm 2010, Viện Y học Mỹ (Institute of Medicine - IOM) đề nghị mức 20 ng/ml đối với người lớn khỏe mạnh nhất (tuổi từ 19-70), tương đương với 600 IU vitamin D mỗi ngày.

Trong nghiên cứu mới, Giáo sư Garland và các đồng nghiệp muốn tìm hiểu vitamin D trong máu ở nồng độ nào thì có hiệu quả làm giảm nguy cơ ung thư. Họ đã dùng các kết quả từ hai loại nghiên cứu khác nhau để phân tích: một thử nghiệm lâm sàng trên 1.169 phụ nữ và một nghiên cứu tương lai của 1.135 phụ nữ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư sẽ giảm khi nồng độ vitamin D trong máu ở mức 40 ng/ml, và nồng độ càng cao thì nguy cơ càng giảm.

Giáo sư Garland kết luận: “Điều sơ đẳng của việc phòng chống ung thư, thay vì mở rộng việc phát hiện sớm hoặc cải thiện điều trị, tốt nhất nên đảo ngược xu hướng làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư trên toàn thế giới. Các kết quả nghiên cứu này, cho thấy cải thiện tình trạng thiếu vitamin D là một chìa khóa cho việc phòng chống căn bệnh ung thư.”

Trong báo cáo, các nhà nghiên cứu đã không nói gì đến mức độ nào là tối ưu của vitamin D cần thiết . Và phương pháp tạo ra vitamin D cho cơ thể nào thì tốt hơn: tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời, hay thay đổi chế độ ăn uống với những thực phẩm bổ sung nhiều vitamin D?

Ngọc Trác (theo Medical News Today)

 
 

Nhịn ăn đêm giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú giai đoạn đầu

  Nhịn ăn hơn 13 tiếng mỗi đêm có thể làm giảm nguy cơ tái phát ở phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn đầu. Phát hiện này vừa được các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Diego, Mỹ công bố trên trang web JAMA Oncology .

Đứng đầu nguyên nhân gây tử vong cho phụ nữ ở các nước đang phát triển là bệnh ung thư vú. Nó cũng được xếp vị trí thứ hai trong danh sách nguyên nhân gây tử vong ở các nước phát triển.

Tại Mỹ, có 224.147 phụ nữ và 2.125 nam giới được chẩn đoán mắc ung thư vú trong năm 2012, và 41.150 phụ nữ và 405 đàn ông đã chết vì căn bệnh này.

Các công trình nghiên cứu đều tập trung nhiều hơn vào tác động tích cực của một chế độ ăn uống lành mạnh để cải thiện tình trạng ung thư vú. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu về các loại thực phẩm hay nhóm thực phẩm hoặc chế độ ăn uống có thể giúp bệnh nhân ung thư vú lại dẫn đến những kết quả nhập nhằng.

Đứng đầu nguyên nhân gây tử vong cho phụ nữ ở các nước đang phát triển là bệnh ung thư vú.(Ảnh từ Internet)

Mới đây, một lập luận mới cho rằng thời điểm ăn uống cũng là vấn đề, và thời điểm chúng ta ăn uống có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, sự chuyển hóa và ung thư.

Những nghiên cứu trên chuột trước đây đã chỉ ra rằng dù chúng có một chế độ ăn giàu chất béo, nhưng sau nhiều lần nhịn ăn trên nhất 16 giờ, chúng có khả năng phòng thủ để chống lại quá trình chuyển hóa glucose bất thường, tình trạng viêm nhiễm và tăng cân. Tất cả đều là những yếu tố dẫn đến ung thư.

Tiến sĩ Ruth E. Patterson của trường Đại học California, San Diego, Mỹ, và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu về những tác động tiềm tàng của việc nhịn ăn ban đêm vào chẩn đoán tiến triển của bệnh ung thư vú.

Họ đã tiến hành nghiên cứu dữ liệu của 2.413 phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn đầu nhưng không bị tiểu đường, ở độ tuổi 27-70. Kết quả cho thấy những người nhịn ăn ít hơn 13 giờ một đêm có nguy cơ tái phát bệnh ung thư vú cao hơn 36% so với những người nhịn ăn trong 13 giờ hoặc nhiều hơn.

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu có thời gian nhịn ăn kéo dài hơn thì có nồng độ HbA1c (Hemoglobin A1c) thấp hơn đáng kể và có thời gian ngủ dài hơn.

Kéo dài thời gian nhịn ăn vào ban đêm có thể là một phương pháp đơn giản không dược lý. (Ảnh từ Internet)

Các tác giả lưu ý rằng phát hiện này có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Việc kéo dài thời gian nhịn ăn ban đêm có thể là một phương pháp đơn giản không dược lý (không dùng thuốc), một chiến lược để giảm nguy cơ tái phát ung thư vú ở giai đoạn sớm.

Họ kêu gọi nghiên cứu thêm, kể cả các thử nghiệm ngẫu nhiên, để kiểm tra tính hiệu quả của việc kéo dài thời gian nhịn ăn hàng đêm trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm này.

Duy Long (theo Medical News Today)

 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
mot-the-gioi-tuyen-dung
 
 
 
 
 
 
BLOGGER NỔI BẬT