ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thời sự
 

Xử phạt công ty mỹ phẩm của diễn viên Phi Thanh Vân 155 triệu đồng

In bài viết
Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt và buộc tiêu hủy các sản phẩm do công ty này sản xuất - Ảnh: PV
  Ngoài xử phạt tiền, Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân còn buộc phải tiêu hủy hàng trăm kilogam bột bán thành phẩm, nguyên liệu, gần cả nghìn lít sữa tắm, kem dưỡng da và thu hồi toàn bộ các loại mỹ phẩm do công ty này sản xuất đang lưu thông trên thị trường.

Ngày 9.1 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân có trụ sở chính tại số 588 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và Chi nhánh tại số  E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh với số tiền 155 triệu đồng; đồng thời buộc công ty này phải tiêu hủy mỹ phẩm không công bố và gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo (tờ rơi).

Trong quyết định xử phạt, Thanh tra Sở Y tế TP đã nêu lên 3 sai phạm nghiêm trọng của công ty này là không bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trao đổi với phóng viên báo Một Thế Giới, TS.BS Bùi Minh Trạng – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đơn vị này buộc Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân tiêu hủy toàn bộ 47 thùng sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh đã được niêm phong cùng với 556kg bột bán thành phẩm, nguyên liệu và 872,75 lít sữa tắm và kem dưỡng da được phát hiện và niêm phong tại địa chỉ trên.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm do công ty này sản xuất đang lưu hành trên thị trường.

"Nếu công ty này cố tình không thu hồi những sản phẩm của mình trên thị trường thì Tranh tra Sở Y tế TP sẽ có biện pháp chế tài. Hiện Sở Y tế TP cũng đã có công văn gửi Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đề nghị thông báo cho 63 tỉnh, tỉnh thành biết phối hợp ngăn chặn các loại mỹ phẩm trên của Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân; đồng thời gửi công căn cho Chi cục quản lý thị trường TP.HCM biết  để phát hiện và  thu hồi các loại mỹ phẩm của công ty này trên thị trường", ông Trang cho hay.

Cũng theo ông Trạng, ngoài xử phạt Công ty Cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân, Thanh tra Sở Y tế TP cũng ra quyết định xử phạt thêm 6 đơn vị kinh doanh thuộc lĩnh vực y dược khác như: Công ty TNHH Dược phẩm Lê Khải (số 1 Thạch Lam phường Hiệp Tân, quận Tân Phú); Công ty TNHH MTV TM phân phối Toàn Cầu (số 302 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh); Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế TP.HCM (số 134/1 Tô Hiến Thành phường 15, quận 10)... Đây là những đơn vị kinh doanh thuốc chữa bệnh nhưng không có chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, không có giấy chứng nhận thực hành tốt hoặc giấy chứng nhận đã hết hiệu lực... Mức xử phạt những đơn vị này từ 5 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Hồ Quang

 

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.