ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thời sự
 

Xót xa mẹ bỏ rơi con 11 tháng tuổi vì không có tiền đóng viện phí

In bài viết
  Ý rất ngoan, dù còn đau nhưng Ý không khóc, Ý thường ngơ ngác nhìn các y tá thay phiên nhau bồng ẵm. Và những lúc không ai rảnh để chơi cùng, Ý lại nằm ngoan ngoãn một mình ăn kẹo. Nhưng hôm qua, Ý bắt đầu nhớ hơi mẹ nên khóc cả đêm…

Sao nỡ bỏ con?

Nhiều ngày qua, mạng xã hội xôn xao về trường hợp của cháu Phạm Ngọc Ý, bị mẹ bỏ rơi khi đang điều trị viêm phổi tại Khoa cấp cứu Nhi, bệnh viện tỉnh Bình Dương. Khi chúng tôi đến thăm, Ý đã khá khỏe mạnh, nằm chơi rất ngoan.

Theo các y bác sĩ tại đây, mẹ cháu ý là Phạm Ngọc H. Ngày 27.7, cháu Ý bị viêm phổi nặng, nên H. đưa con vào bệnh viện để cấp cứu. Khi hành chính yêu cầu đóng viện phí cho cháu Ý, H. đã xin hẹn lại. Bệnh viện thấy thương H. chăm con một mình, lại không có người thân nào đến thăm nom cùng nên đã đồng ý.

Sau đó vài ngày, chị H. đã bỏ đi và đến nay không thấy trở lại. Bà Lê Thị T.P. – thân nhân bệnh nhi chung phòng với cháu Ý cho biết: “Trưa hôm đó, H. nói đi vệ sinh, nhờ mọi người coi dùm cháu Ý, rồi sau đó đi luôn, chỉ để lại giỏ đồ của Ý. Có thể vì không có tiền đóng viện phí nên nó đã nghĩ đến chuyện bỏ con”.
bo roi con vi khong co tien dong vien phi,
 Sức khỏe của Ý đang tiến triển rất tốt

Người thân của các bệnh nhi cùng phòng với Ý kể lại, ngày Ý nhập viện ai cũng thương. Ý bị viêm phổi nặng nên ho suốt, rất nhiều đêm chị H. thức trắng canh cho con ngủ. H. có tâm sự rằng mình là công nhân, lương rất thấp lại nuôi con một mình, nên nhiều khi bế tắc đến nghẹt thở. H. nói, chỉ mong con sớm khỏi bệnh, và sau này có cuộc sống sung sướng hơn mẹ. Nhưng rồi, H. dứt ruột mà đi…

Tính đến nay, đã gần nửa tháng Ý sống tại bệnh viện. Ngày, Ý lăn lóc chơi một mình, đêm lại lủi thủi ngủ rất ngoan. Các y tá kể lại, có khi vết tiêm trở đau, Ý có khóc, nhưng chỉ cần dỗ vài ba tiếng lại nín ngay. Dạo gần đây, Ý bắt đầu nhớ hơi mẹ. Ai ẵm bồng, Ý cũng ngơ ngác, bập bẹ gọi “ma ma…”, khiến ai nghe cũng xót đứt ruột gan.

Đừng bỏ Ý một mình ... 

Ý vẫn còn trong thời gian điều trị, nên các y bác sĩ thay phiên nhau coi sóc cháu. Người thì thay tã, người thì cho Ý ăn, ai cũng tranh thủ chút giờ nghỉ ít ỏi để ẵm bồng. Ý thiếu hơi mẹ, nên khi có người ẵm bồng là quấn quýt không buông. Bà T.P. vừa xoa đầu Ý vừa nghẹn ngào nói: “Nhưng chỉ cần dỗ ngọt vài tiếng, là Ý sẽ buông ra rồi nằm chơi một mình. Nhìn mặt Ý buồn thiu, ai cũng thương rớt nước mắt”…

Tiếp xúc với PV chúng tôi, bác sĩ khoa nhi Hoàng Văn Bính cho biết: “Trưa ngày 27.7 chúng tôi tiếp nhận cháu trong tình trạng bị viêm phổi nặng. Sau nhiều ngày điều trị tại phòng cấp cứu, đến nay tình hình sức khỏe của cháu Ý đã tốt lên rất nhiều và có thể xuất viện trong vài ngày tới”.
bo roi con vi khong co tien dong vien phi,
 Các y bác sĩ thay phiên chăm sóc cho Ý
Cũng theo bác sĩ Bính, sữa, thức ăn và vật dụng của Ý do bệnh viện lo lắng và người thân bệnh nhi khác cùng ủng hộ. Những ngày qua, Ý được yêu thương bảo bọc trong vòng tay các y bác sĩ và những người có tấm lòng bao dung. Bác sĩ Bính chia sẻ: “Ý khỏe rồi, chúng tôi không thể để cháu ở bệnh viện mãi được, lại ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu. Có nhiều người đến xin nhận Ý về nuôi lắm, nhưng bệnh viện chưa dám quyết định. Vả lại, chúng tôi cũng ráng kéo dài thời gian, để xem chị H. có quay lại đón Ý không. Hy vọng là chị ấy đọc được tin rồi trở về, con nào cũng cần mẹ”… 
Bác sĩ Bính cũng cho biết, một thời gian sau, nếu H. vẫn không quay về, có thể bệnh viện sẽ đưa cháu Phạm Ngọc Ý qua Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương nuôi dưỡng và chờ người nhận về.

Có thể H. quá nghèo đến mức không đóng nổi viện phí cho con, và cũng có thể H. nghĩ rằng tương lai, mình sẽ không tài nào lo cho con được cuộc sống đàng hoàng nên H. bỏ đi, và sẽ an lòng nếu có ai đó tốt hơn nhận nuôi con mình. Nhưng không ai thương con bằng mẹ ruột. Mỗi đứa trẻ sinh ra, đều có cơ chế tự thích nghi với hoàn cảnh, và luôn cần mẹ. Hy vọng H. sẽ trở về đón Ý, đón nhận lại đứa con mà do bất trắc của số phận, H. quyết định dứt rời…

Bá Nguyễn 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.