Yên Bái: 1 phóng viên bị lũ cuốn trôi

Nước lũ làm sập cầu Thia tại Yên Bái
Khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 11.10, cầu Thia (Nghĩa Lộ, Yên Bái) bị sập khiến 1 phóng viên đang có mặt trên cầu rơi xuống sông và bị lũ cuốn đi. Được biết, đó là phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái.

Ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) xác nhận thông tin có phóng viên bị lũ cuốn và cho biết thêm, có tất cả 4 người bị lũ cuốn, trong đó có 1 phóng viên và 3 người dân khác.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yến Bái cho biết, Trạm Tấu đang bị chia cắt về giao thông và thông tin liên lạc. Thiệt hại do mưa, lũ trên địa bàn tỉnh (tại Trạm Tấu, Nghĩa Lộ và Văn Chấn) là hết sức nặng nề. Đã có 3 người chết, 10 người mất tích và 7 người bị thương và hơn 700 ngôi nhà của dân bị hư hỏng. Cầu Thia nối địa phận huyện Văn Chấn với thị xã Nghĩa Lộ bị sập, hơn 2.000m bờ kè suối Thia bị sạt lở.

Ông Duy cũng cho biết, hiện đang nghi ngờ nhà báo Đinh Hữu Dư - Phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái bị lũ cuốn trôi. Bởi thời điểm khoảng 12 giờ 15 hôm nay, khi cầu Thia bị sập đổ thì nhà báo Dư đang tác nghiệp trên cầu, nhưng đến nay vẫn chưa liên lạc được. Hiện các lực lượng cứu hộ tại chỗ đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tính đến 11 giờ ngày 11.10, lượng mưa đo được tại huyện Trạm Tấu là 108,3mm. Mưa lũ đã làm 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương. Huyện Trạm Tấu đang bị cô lập do tuyến đường giao thông từ Nghĩa Lộ đi Trạm Tấu bị cắt đứt hoàn toàn với hàng trăm điểm sạt lở taluy.

Nam Phong – Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.