ngày 15 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Yên Bái: 1 phóng viên bị lũ cuốn trôi

In bài viết
Nước lũ làm sập cầu Thia tại Yên Bái
  Khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 11.10, cầu Thia (Nghĩa Lộ, Yên Bái) bị sập khiến 1 phóng viên đang có mặt trên cầu rơi xuống sông và bị lũ cuốn đi. Được biết, đó là phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái.

Ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) xác nhận thông tin có phóng viên bị lũ cuốn và cho biết thêm, có tất cả 4 người bị lũ cuốn, trong đó có 1 phóng viên và 3 người dân khác.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yến Bái cho biết, Trạm Tấu đang bị chia cắt về giao thông và thông tin liên lạc. Thiệt hại do mưa, lũ trên địa bàn tỉnh (tại Trạm Tấu, Nghĩa Lộ và Văn Chấn) là hết sức nặng nề. Đã có 3 người chết, 10 người mất tích và 7 người bị thương và hơn 700 ngôi nhà của dân bị hư hỏng. Cầu Thia nối địa phận huyện Văn Chấn với thị xã Nghĩa Lộ bị sập, hơn 2.000m bờ kè suối Thia bị sạt lở.

Ông Duy cũng cho biết, hiện đang nghi ngờ nhà báo Đinh Hữu Dư - Phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái bị lũ cuốn trôi. Bởi thời điểm khoảng 12 giờ 15 hôm nay, khi cầu Thia bị sập đổ thì nhà báo Dư đang tác nghiệp trên cầu, nhưng đến nay vẫn chưa liên lạc được. Hiện các lực lượng cứu hộ tại chỗ đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tính đến 11 giờ ngày 11.10, lượng mưa đo được tại huyện Trạm Tấu là 108,3mm. Mưa lũ đã làm 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương. Huyện Trạm Tấu đang bị cô lập do tuyến đường giao thông từ Nghĩa Lộ đi Trạm Tấu bị cắt đứt hoàn toàn với hàng trăm điểm sạt lở taluy.

Nam Phong – Hoài Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?