Xôn xao clip cảnh sát giao thông rút súng chĩa vào người dân ở Bến Tre

Hình ảnh CSGT chĩa súng vào thanh niên - Ảnh cắt từ clip
Ngày 14.9, trên mạng xã hội đã chia sẻ 1 đoạn clip ghi lại hình ảnh một cảnh sát giao thông (CSGT) được cho là ở H.Bình Đại, Bến Tre cự cãi với một nhóm thanh niên rồi xảy ra xô xát, sau đó rút súng chĩa vào thanh niên. Clip đã gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip dài khoảng 7 phút 29 giây cho thấy một nhóm thanh niên bị CSGT yêu cầu làm việc, kiểm tra giấy tờ chiếc xe máy màu đỏ mang biển số 63S5 - 2700. Tuy nhiên nhóm thanh niên này phản ứng dữ dội vì cho rằng: “Xe đang đậu, không vi phạm nên CSGT không có quyền kiểm tra”.

Sau một lúc lời qua tiếng lại, đã xảy ra giằng co giữa 1 thanh niên mặc áo trắng và viên CSGT. Hình ảnh trong clip cho thấy viên CSGT đã té nhào xuống đất. Sau đó, viên CSGT này tháo nón bảo hiểm, rút súng, lên đạn rồi chĩa súng vào thanh niên mặc áo trắng này. Ngay sau đó, những người đi đường cũng phản ứng đòi “làm chứng” vì cho rằng xe đang dừng.

Chiều 14.9, thông tin từ Công an tỉnh Bến Tre xác nhận có xảy ra vụ việc trên. Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 13.9, Tổ tuần tra của CSGT (Công an H.Bình Đại) do thượng úy Lê Võ Minh Tấn cùng 2 người khác tuần tra trên đường tỉnh 883 (đoạn từ Bình Đại đến xã Lộc Thuận). Khi đến khu vực cầu Tân Định (thuộc địa bàn xã Định Trung, huyện Bình Đại) thì phát hiện 1 xe mô tô do 1 nam thanh niên điều khiển chở theo 1 phụ nữ chạy ngược chiều với tốc độ cao, không có gương chiếu hậu bên trái.

Lúc này, nam thanh niên xuống xe dắt bộ, thượng úy Tấn đã yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng nam thanh niên không chấp hành và cho rằng mình đi bộ dắt xe nên không vi phạm. Sau đó, nam thanh niên gọi điện thoại cho bạn bè đến gây áp lực với CSGT, rồi dắt xe đi. Khi đó, viên CSGT đã giữ phương tiện lại và tiếp tục yêu cầu thanh niên xuất trình giấy tờ, nhưng đối tượng vẫn không chấp hành và đạp vào phương tiện.

Qua xác minh, chủ xe mô tô vi phạm ngụ tại xã Thạnh Phước (H.Bình Đại). Trong sáng 14.9, Công an H.Bình Đại và Công an xã đã phối hợp mời đối tượng lên làm việc nhưng đối tượng này không có mặt ở nhà.

Hiện Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Lê


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.