ngày 22 tháng 05 năm 2017
Xã hội
 

Xe khách bán vé bằng phiếu thu ‘5 không’

In bài viết
Xe khách Hà My vào bến xe Thạnh Trị đón khách ban đêm
  Xe khách Hà My ở Bạc Liêu không vào bến ở tỉnh khác được nên đã lấy danh nghĩa của HTX Thống Nhất tại Sóc Trăng để hoạt động nhưng có dấu hiệu bát nháo.

Chiều 19.5, ông Nguyễn Hoàng Quý, Trưởng ban điều hành bến xe huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), cho biết đã mời đại diện HTX Vận tải Thống Nhất ở TP.Sóc Trăng và xe khách Hà My (Bạc Liêu) làm việc. Nội dung xoay quanh phản ánh về việc xe Hà My vào bến đón khách sai giờ và bán vé bằng phiếu thu không mệnh giá.

"Hà My xuất vé bằng phiếu thu là sai. Sai nghiêm trọng là đăng ký xuất bến ban ngày nhưng lại vào rước khách ban đêm. Nếu nhà xe tiếp tục tái diễn thì sẽ cấm hoạt động, tháo dỡ trạm đại diện", ông Quý nói.

Theo phản ánh của nhiều tài xế chạy xe tuyến từ các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Bạc Liêu phản ánh thì xe khách giường nằm của nhà xe Hà My (Bạc Liêu) không biết có "đặc quyền" gì mà vào bến xe khách huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) vào ban đêm để đậu và đón khách.

Phiếu thu của nhà xe Hà My tại bến xe Thạnh Trị

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã nhiều ngày có mặt tại bến xe huyện Thạnh Trị để quan sát hoạt động của văn phòng đại diện HTX Thống Nhất. Mang danh Thống Nhất nhưng xe chạy vào đây rước khách đều có tên Hà My và chạy không đúng với lịch xuất bến đã đăng ký với cơ quan chức năng.

1 cán bộ bến xe huyện Thạnh Trị cung cấp hồ sơ cho thấy, HTX Thống Nhất đăng ký hoạt động tại bến của huyện Thạnh Trị có 2 xe biển số 94 của Bạc Liêu. Sở GTVT Sóc Trăng cấp giấy cho HTX Thống Nhất chạy tuyến Thạnh Trị - bến xe miền Tây (TP.HCM) tần suất 18 chuyến/tháng, giờ xuất bến tại Thạnh Trị là 9 giờ.

Những tối đầu tháng 5.2017, một số phóng viên đến Văn phòng đại diện Thống Nhất tại Thạnh Trị mua vé đi TP.HCM. Tại đây, nam nhân viên của nhà xe Hà My bán vé đi TP.HCM với giá 200.000 đồng. Vé được xuất là phiếu thu "5 không": không có số ghế, không ghi tuyến, không số xe, không giờ khởi hành, không ghi mệnh giá.

Theo 1 người dân ở Thạnh Trị, nếu nhà xe Hà My hoạt động vận tải hành khách như đã vừa nêu thì chắc có ai đó "bảo kê". Tuy nhiên, ông Nguyễn Hoàng Quý khẳng định không hưởng bất cứ quyền lợi nào từ xe Hà My và HTX Thống Nhất.

Phong Khê

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.