ngày 18 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Xe khách bán vé bằng phiếu thu ‘5 không’

In bài viết
Xe khách Hà My vào bến xe Thạnh Trị đón khách ban đêm
  Xe khách Hà My ở Bạc Liêu không vào bến ở tỉnh khác được nên đã lấy danh nghĩa của HTX Thống Nhất tại Sóc Trăng để hoạt động nhưng có dấu hiệu bát nháo.

Chiều 19.5, ông Nguyễn Hoàng Quý, Trưởng ban điều hành bến xe huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), cho biết đã mời đại diện HTX Vận tải Thống Nhất ở TP.Sóc Trăng và xe khách Hà My (Bạc Liêu) làm việc. Nội dung xoay quanh phản ánh về việc xe Hà My vào bến đón khách sai giờ và bán vé bằng phiếu thu không mệnh giá.

"Hà My xuất vé bằng phiếu thu là sai. Sai nghiêm trọng là đăng ký xuất bến ban ngày nhưng lại vào rước khách ban đêm. Nếu nhà xe tiếp tục tái diễn thì sẽ cấm hoạt động, tháo dỡ trạm đại diện", ông Quý nói.

Theo phản ánh của nhiều tài xế chạy xe tuyến từ các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Bạc Liêu phản ánh thì xe khách giường nằm của nhà xe Hà My (Bạc Liêu) không biết có "đặc quyền" gì mà vào bến xe khách huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) vào ban đêm để đậu và đón khách.

Phiếu thu của nhà xe Hà My tại bến xe Thạnh Trị

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã nhiều ngày có mặt tại bến xe huyện Thạnh Trị để quan sát hoạt động của văn phòng đại diện HTX Thống Nhất. Mang danh Thống Nhất nhưng xe chạy vào đây rước khách đều có tên Hà My và chạy không đúng với lịch xuất bến đã đăng ký với cơ quan chức năng.

1 cán bộ bến xe huyện Thạnh Trị cung cấp hồ sơ cho thấy, HTX Thống Nhất đăng ký hoạt động tại bến của huyện Thạnh Trị có 2 xe biển số 94 của Bạc Liêu. Sở GTVT Sóc Trăng cấp giấy cho HTX Thống Nhất chạy tuyến Thạnh Trị - bến xe miền Tây (TP.HCM) tần suất 18 chuyến/tháng, giờ xuất bến tại Thạnh Trị là 9 giờ.

Những tối đầu tháng 5.2017, một số phóng viên đến Văn phòng đại diện Thống Nhất tại Thạnh Trị mua vé đi TP.HCM. Tại đây, nam nhân viên của nhà xe Hà My bán vé đi TP.HCM với giá 200.000 đồng. Vé được xuất là phiếu thu "5 không": không có số ghế, không ghi tuyến, không số xe, không giờ khởi hành, không ghi mệnh giá.

Theo 1 người dân ở Thạnh Trị, nếu nhà xe Hà My hoạt động vận tải hành khách như đã vừa nêu thì chắc có ai đó "bảo kê". Tuy nhiên, ông Nguyễn Hoàng Quý khẳng định không hưởng bất cứ quyền lợi nào từ xe Hà My và HTX Thống Nhất.

Phong Khê

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.