ngày 22 tháng 08 năm 2017
Xã hội
 

Xe khách bán vé bằng phiếu thu ‘5 không’

In bài viết
Xe khách Hà My vào bến xe Thạnh Trị đón khách ban đêm
  Xe khách Hà My ở Bạc Liêu không vào bến ở tỉnh khác được nên đã lấy danh nghĩa của HTX Thống Nhất tại Sóc Trăng để hoạt động nhưng có dấu hiệu bát nháo.

Chiều 19.5, ông Nguyễn Hoàng Quý, Trưởng ban điều hành bến xe huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), cho biết đã mời đại diện HTX Vận tải Thống Nhất ở TP.Sóc Trăng và xe khách Hà My (Bạc Liêu) làm việc. Nội dung xoay quanh phản ánh về việc xe Hà My vào bến đón khách sai giờ và bán vé bằng phiếu thu không mệnh giá.

"Hà My xuất vé bằng phiếu thu là sai. Sai nghiêm trọng là đăng ký xuất bến ban ngày nhưng lại vào rước khách ban đêm. Nếu nhà xe tiếp tục tái diễn thì sẽ cấm hoạt động, tháo dỡ trạm đại diện", ông Quý nói.

Theo phản ánh của nhiều tài xế chạy xe tuyến từ các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Bạc Liêu phản ánh thì xe khách giường nằm của nhà xe Hà My (Bạc Liêu) không biết có "đặc quyền" gì mà vào bến xe khách huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) vào ban đêm để đậu và đón khách.

Phiếu thu của nhà xe Hà My tại bến xe Thạnh Trị

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã nhiều ngày có mặt tại bến xe huyện Thạnh Trị để quan sát hoạt động của văn phòng đại diện HTX Thống Nhất. Mang danh Thống Nhất nhưng xe chạy vào đây rước khách đều có tên Hà My và chạy không đúng với lịch xuất bến đã đăng ký với cơ quan chức năng.

1 cán bộ bến xe huyện Thạnh Trị cung cấp hồ sơ cho thấy, HTX Thống Nhất đăng ký hoạt động tại bến của huyện Thạnh Trị có 2 xe biển số 94 của Bạc Liêu. Sở GTVT Sóc Trăng cấp giấy cho HTX Thống Nhất chạy tuyến Thạnh Trị - bến xe miền Tây (TP.HCM) tần suất 18 chuyến/tháng, giờ xuất bến tại Thạnh Trị là 9 giờ.

Những tối đầu tháng 5.2017, một số phóng viên đến Văn phòng đại diện Thống Nhất tại Thạnh Trị mua vé đi TP.HCM. Tại đây, nam nhân viên của nhà xe Hà My bán vé đi TP.HCM với giá 200.000 đồng. Vé được xuất là phiếu thu "5 không": không có số ghế, không ghi tuyến, không số xe, không giờ khởi hành, không ghi mệnh giá.

Theo 1 người dân ở Thạnh Trị, nếu nhà xe Hà My hoạt động vận tải hành khách như đã vừa nêu thì chắc có ai đó "bảo kê". Tuy nhiên, ông Nguyễn Hoàng Quý khẳng định không hưởng bất cứ quyền lợi nào từ xe Hà My và HTX Thống Nhất.

Phong Khê

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?