ngày 14 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 
Hà Tĩnh:

Xã đề nghị thuyên chuyển hiệu trưởng trường mầm non vì phụ huynh tố lạm thu

In bài viết
Tờ trình của UBND xã Thụ Lộc đề nghị thuyên chuyển hiệu trưởng bị dân tố lạm thu
  Phụ huynh ở xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) tố hiệu trưởng trường mầm non lạm thu và đòi trả lại tiền. Mới đây nhất, họ đã đề nghị thuyên chuyển hiệu trưởng trường này.

Hiệu trưởng nâng khống các khoản thu?

Ông Phan Văn Châu, Chủ tịch UBND xã Phù Lưu cho biết, xã này vừa có tờ trình gửi UBND huyện Lộc Hà về việc đề nghị điều chuyển cô Hoàng Thị Thành, Hiệu trưởng Trường mầm non Thụ Lộc.

Nội dung tờ trình nêu rõ: "Cô Hoàng Thị Thành là Hiệu trưởng Trường mầm non Thụ Lộc, tuy nhiên trong quá trình lãnh đạo nhà trường đã để nảy sinh một số vấn đề gây dư luận không tốt. UBND huyện, Phòng Giáo dục đào tạo, Ban thường vụ Đảng ủy đã họp, kiểm tra, đánh giá và kết luận các nội dung liên quan, Ban giám hiệu cũng như cá nhân cô Hoàng Thị Thành và một số giáo viên trong trường. Tuy nhiên vẫn không nhận được sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh, quần chúng nhân dân và dư luận xã hội nên gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Vì vậy, Ban thường vụ Đảng ủy đã họp để đánh giá tình hình trên địa bàn về các vấn đề có liên quan đến trường mầm non nói chung, Ban giám hiệu và cô Hoàng Thị Thành nói riêng. Để đảm bảo trường mần non hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cần phải luân chuyển cô Hoàng Thị thành và một số giáo viên trường mầm non”.

Trường mầm non Thụ Lộc, xã Phù Lưu

Trước đó, phụ huynh xã Phù Lưu (có con em học tại Trường mầm non Thụ Lộc) phản ánh, năm học 2016-2017, Ban giám hiệu nhà trường tự mua những dụng cụ, vật dụng trong trường và tự ý tăng giá thức ăn của học sinh.

Theo phản ánh của chị Phan Thị Cẩm có con học tại trường này, giá thịt lợn khi nhập vào là 90.000 đồng/kg nhưng cô Hoàng Thị Thành tự ý tăng giá lên 110.000 đồng/kg; giá thịt bê 220.000 đồng/kg nhưng tăng giá lên 260.000 đồng/kg; 2 nồi điện hầm cháo mua với giá 8 triệu đồng nhưng Hiệu trưởng đã làm phiếu khống nâng giá lên 40 triệu đồng.

Tiền mái che làm hết 13,7 triệu đồng nhưng hiệu trưởng lại báo giá 26 triệu đồng. Tiền làm chứng chỉ cho học sinh 5 tuổi năm học 2016-2017 còn dư 6 triệu đồng; tiền mua tài liệu cho các cháu còn dư 49 triệu đồng; tiền nước còn dư 14,5 triệu đồng. Tuy nhiên, cuối năm học, cô Hoàng Thị Thành thông báo với phụ huynh không còn khoản dư.

Nội dung phụ huynh Phan Thị Cẩm "tố" hiệu trưởng Trường mầm non Thụ Lộc trong biên bản làm việc với Thanh tra huyện Lộc Hà

Thanh tra huyện vào cuộc

Sau khi bị phụ huynh phanh phui các khoản thu chi, vào tháng 8.2017, cô Hoàng Thị Thành đã chủ động tổ chức họp phụ huynh toàn trường, công bố trả lại tiền dư của năm học 2016-2017 cho phụ huynh học sinh. Tổng số tiền dư là 80 triệu đồng, trong đó tiền mua tài liệu, vệ sinh và nước uống dư khoảng 54 triệu đồng; tiền ăn bán trú dư khoảng 26 triệu đồng.

Mặc dù vậy, theo thông tin từ hội cha mẹ học sinh, hiện nhà trường mới chỉ trả được hơn 18 triệu đồng cho 94 học sinh lớp 5 tuổi (trong đó mỗi em được trả lại với số tiền 209.000 đồng).

Còn số tiền dư của các lớp 2-3-4 tuổi, cô Thành đề nghị với phụ huynh chuyển nộp vào tiền ăn bán trú năm học 2017-2018. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không đồng ý và yêu cầu hiệu trưởng phải trả lại toàn bộ số tiền trên cho học sinh.

Phụ huynh tập trung tại Trường mầm non Thụ Lộc đòi Ban giám hiệu trả lại tiền lạm thu

Liên quan đến vụ việc này, ông Văn Thành Đô, Chánh thanh tra huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, thời gian vừa qua UBND huyện Lộc Hà đã nhận được đơn thư của công dân xã Phù Lưu phản ánh một số sai phạm về các khoản thu chi tại trường mầm non Thụ Lộc.

“Thanh tra huyện đã tham mưu cho UBND huyện thành lập đoàn về làm việc với nhà trường và các bên liên quan. Vừa rồi đoàn đã lấy một số hồ sơ về kiểm tra, khi nào có kết luận chính thức thì sẽ thông tin cho phụ huynh và báo chí”, ông Đô nói.

Quang Cường - Huy Phan

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?