ngày 23 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Tướng về hưu nhục mạ cảnh sát giao thông

In bài viết
Người đàn ông nhục mạ CSGT (ảnh chụp từ clip)
  Ngày 16.7, công an Cần Thơ xác nhận công an quận Bình Thủy đã có báo cáo về vụ việc 1 chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) bị lăng mạ trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook và Youtube đăng tải một số clip, có hình ảnh 1 người đi ôtô, ngồi cạnh tài xế, luôn miệng chửi thề tục tĩu và đe dọa 1 chiến sĩ CSGT, khi anh này dừng xe để làm việc với tài xế…

Cụ thể, sự việc xảy ra vào trưa 14.7, khi tổ công tác gồm 6 người làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua địa phận quận Bình Thủy. Khoảng 11g30 phút, tổ công tác phát hiện xe biển số 64A - 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội ô Cần Thơ quá tốc độ quy định nên ra tín hiệu dừng xe.

Hăm dọa CSGT

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được chiếc xe này khi xe gần vào nội ô. Đoạn clip cho thấy, trung úy Thành nhã nhặn mời tài xế xuống làm việc và thông báo lỗi vi phạm là chạy quá tốc độ: 81/70 km/giờ.

“Mày không có quyền kiểm tra! Mày không đủ tư cách”, người đàn ông khoảng 60 tuổi, mặc áo xanh, ngồi cạnh tài xế quát. Sau đó, ông này ra lệnh tài xế không xuống xe, và đe dọa trong chiều ấy sẽ cho trung úy Thành nghỉ việc. Cỡ Giám đốc (của) mày, tao cũng cách chức được nè”, ông ta dọa thêm. Và ông ta liên tục chửi thề, đến nỗi trung úy Thành phải nói: “Chú lớn mà chú chửi thề quá!”.

Clip toàn bộ sự việc:

Trong lúc vừa chửi thề và đe dọa CSGT, người đàn ông này còn móc 1 thẻ nhựa như thẻ ngành, dứ dứ. Nhiều người dân chứng kiến sự việc tỏ ra bức xúc, đã đề nghị trung úy Thành gọi lực lượng hỗ trợ, xử lý nghiêm &ldquo.

Móc thẻ dọa

Sau đó, chiếc xe này đã bỏ đi về phía trung tâm TP.Cần Thơ. Hiện tại, công an quận Bình Thủy đang xúc tiến mời tài xế xe vi phạm này lên làm việc.

Báo cáo của công an quận Bình Thủy cũng nêu rõ, được biết người đàn ông chửi bới, nhục mạ CSGT là đồng chí Bảy Liêm, công tác ở Bộ Quốc Phòng. Kèm theo báo cáo là hình ảnh ghi tốc độ xe và video clip vi phạm.

Theo nguồn tin của PV, người trong clip nhục mạ CSGT là trung tướng Võ Văn Liêm, từng là Phó Chính ủy Quân khu 9, và trước khi nghỉ chờ hưu vào năm 2016 là Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa 12.

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 27
17/07/17PHẢN HỒI
Nêu là lính ngoài sử phạt vi phạm còn có thể chấo nhận cảnh cáo Đảng. Nhưng cán bộ cao cấp thì phải kỷ luật nghiêm khai trừ khỏi Đảng . Nếo không đất nước xẽ loạn lòng tin về Đảng.
17/07/17PHẢN HỒI
Anh Liêm làm bọn tôi sĩ quan cao cấp quân đội nghỉ hưu xấu mặt đọc tin này. Sao anh không xuống nói với các cháu một câu cho tử tế.
23/07/17
Bác nói rất đúng! Làm xấu cho rất nhiều người!
17/07/17PHẢN HỒI
Cán bộ phải gương mẫu trong chấp hành luật pháp , đã không mà còn hống hách mạt sát người thi hành công vụ, đàng nầy ông là trung tướng , cán bộ cao cấp của đảng , đại biểu. Quốc hội mà nói ra một tieeng là chữa thề liên tục
17/07/17PHẢN HỒI
Thông cảm cho Bác Liêm đi , Lính mà như thế giặc mới sợ . Bác mới về hưu chưa thích nghi làm người dân bình thường khi gặp CSGT thì phải dạ & phong bì thì mọi chuyện êm xuôi rồi đằng này gặp ngay CSGT có gắn camera nó lại đưa bác vào thế bí .
17/07/17PHẢN HỒI
Thói quen của các "quan " chỉ biết đứng trên pháp luật...
17/07/17PHẢN HỒI
Mấy người chẳng hiểu gì. QUÂN là Vua, mà Vua thì ai dám dụng tới. Anh CSGT này chắc là Điếc nên không sợ súng. Đừng ngồi đó mà so sánh nước này nước nọ. Ở đâu có Luật và Lệ ở đó. Việt Nam là Việt Nam.
17/07/17
Lãnh tụ Hồ Chí Minh đã đi ra nước ngoài tìm đường cứu nước và Tuyên ngôn độc lập cũng nhắc tới những CHÂN LÝ trong Tuyên ngôn các nước như Mỹ, Pháp. Chủ trương Việt nam nói chung từ khi có chế độ mới sau khi lật đổ Nhà nước thực dân phong kiến 1945 cũng nhất quán cơ bản mở rộng quan hệ ra nước ngoài học tập họ và cho đến nay vẫn không biết bao nhiêu đoàn ra nước ngoài học tập. Vâng, rất đơn giản không làm thế thì sẽ muôn năm tăm tối vì „không thầy đố mày làm nên“ chứ nếu ở Việt Nam ai cũng quan điểm „Việt nam là Việt nam“ - không học cái hay cái tốt thì chắc đất nước dân tộc này vẫn còn tăm tối lầm than không lối ra! Còn không ít nhà „thông thái“ Việt nam cho mình cái quyền „không cần học, tham khảo ai“ – mặc dù nếu biết về họ thì họ cũng quan tâm và muốn bản thân đi nước ngoài hay gửi con cháu đi học các trường Quốc tế nổi tiếng như mọi người khác, chứ không ngồi dưới lũy tre xanh cho mình là nhất thống thiên hạ đâu.
17/07/17PHẢN HỒI
Tướng đã về hưu là vậy ư ??? Chắc chắn Bộ QP và QK 9 sẽ làm rõ sự thật rất xấu này, ảnh hưởng đến danh dự của QĐ và sỹ quan cấp tướng dù vị này đã... nghỉ hưu.
17/07/17PHẢN HỒI
Làm gì thì làm, nhưng phải biết mình đang đứng ở chỗ nào. CSát xử lý tài xế, chứ có xử lý ngài đâu mà ngài lên tiếng. Coi chừng vi phạm BLHS đấy. Càng làm lớn thì càng đàng hoàng chút. Quan nhất thời, dân vạn đại. Ngài còn tưởng mình là T à!. Coi chừng con cháu xem thường ngài đấy. Nên lên tiếng xin lỗi đi. Chi bộ nơi sinh hoạt của ngài cần kiểm điểm ngài ngay. Quốc pháp bất vị thân. T.T còn phải chấp hành luật pháp. Xem lại ngài H. ở Campuchia mà học tập.
17/07/17PHẢN HỒI
Thật buồn cho cán bộ của chúng ta, người đày tớ của nhân dân, người đại biểu chủa dân. Phải chăng họ có nhiều quyền quá, được trang bị nhiều quyền qua...
17/07/17PHẢN HỒI
Thật buồn cho cách ứng xử của 1 Vị tướng Quân đội, liên tục văng tục chửi thề 1 chiến sỹ CSGT trong khi Vi phạm sờ sờ ra đó.Quá chán ngán hình ảnh của 1 Cán bộ cấp cao Bộ QP
17/07/17PHẢN HỒI
Không còn là người bình thường,thế mà làm sao leo tận lên trung tướng,lại đại biểu của dân nữa? Buồn quá Việt Nam ơi.
17/07/17PHẢN HỒI
Các bác làm thế, dân chúng em sợ quá!
17/07/17PHẢN HỒI
Khi nghe đoạn băng này, tôi càng buồn về các anh chị lãnh đạo VN. Cán bộ lãnh đạo có thói quen là đi xe thì tiền hô hậu ủng, rồi được đặc quyền quá nhiều. Theo tôi từ TBT đến dân đen đều phải bình đẳng trước pháp luật. Đặc biệt cán bộ càng cao thì phải càng gương mẫu và nên tước mọi đặc quyền khi tham gia giao thông.
17/07/17PHẢN HỒI
Cái ông trời con này không biết mình là ai, hình như vẫn có một số ít người lầm tưởng mình có quyền đứng trên luật pháp. Cung cách xử sự của ông này dễ làm người ta đặt câu hỏi : thế mà cũng từng là tướng à. Đã vi phạm luật còn già mồm dọa nạt người thi hành công vụ theo kiểu "bố mày tao cũng cách chức được", thật ra nếu còn đương chức ông này làm gì có quyền cách chức giám đốc sở công an mà nói liều như vậy. Đã nghỉ hưu rồi nếu không nêu gương tốt thì ít nhất phải tạo điều kiện cho lớp con cháu làm việc sao lại xử sự hồ đồ như vậy. Đáng trách quá
17/07/17PHẢN HỒI
Là tướng ở tuổi 60 thì nếu là may mắn cũng được tham gia dọn bãi chiến trường biên giới - Đã là tướng và còn thấy nói là ĐBQH nữa thì càng phải khiêm tốn mẫu mực chứ ai lại sửng cồ ,chửi thề văng mạng với con cháu đang thi hành công vụ ?! Đó là hành động "Binh kiêu - tướng ngạo" mà cụ Lê Qúy Đôn nói đấy.
17/07/17PHẢN HỒI
Về hưu mà còn hoạnh họe thế này, đương chức chắc cấp dưới khổ lắm
17/07/17PHẢN HỒI
Đi đâu cũng quen thói "hét ra lửa, mửa ra khói" mà quên mất rằng càng làm lớn thì không nên làm láo! Thiệt là đẹp mặt
17/07/17PHẢN HỒI
Người này chắc vô cùng hống hách lúc đương quyền lắm đây. Sử sự thiếu văn hoá của người đã từng quyền cao chức trọng càng cần phải làm rõ và xử nghiêm
16/07/17PHẢN HỒI
Là cán bộ cùng ở cơ quan thuộc BQP với anh Bảy Liêm đã nghỉ hưu, đọc bài này tôi thấy buồn cho anh Liêm quá. Không hiểu sao anh lại có cách hành xử sai trái mà là sai nặng quá đấy.
16/07/17PHẢN HỒI
Tôi đố có sử được ông trung tướng hỗn láo này : Tội gây rối trật tự nơi công cộng, tội chống đối , nhục mạ người thi hành công vụ !!!? Hoan nghênh thái độ sử lý nhã nhặn của đ/c công an giao thông.
16/07/17PHẢN HỒI
Ông là ai mà dám hống hách như vậy? Vượt tốc độ 81/70 là phải xử phạt rồi. Hoan nghênh anh chàng CSGT! Phó chính uỷ, rồi Phó CN UBKT Quân Uỷ TW: Một chức vụ rất lớn mà hành xử như vậy ah?
16/07/17PHẢN HỒI
Gặp cảnh sát Mỹ nó lôi hết cả đám ra khỏi xe bắt nằm trên đường rồi nó mới kiểm tra giấy tờ sau.
17/07/17
https://youtu.be/m5CUGRhXyIU
16/07/17PHẢN HỒI
Ở Châu Á tại Hàn Quốc mới đây Nữ Tổng thống đã bị bắt giữ vì nghi vấn nhận hối lộ. Ở Đức năm 2012 Tổng thống Wulf cũng từ chức do bị truy tố ra Tòa tội kiếm lợi 1 khoản tiền chừng 700 € (bằng khoảng 1/20 lần tiền lương tháng của Ông ta lúc đó). Việt nam là nước pháp quyền nên cũng không thể áp dụng lệ mãi cho quan (kiểm điểm, rút kinh nghiệm …), mà ở đây: nếu không phải vị trung tướng – mà là dân thường, thì chủ quan tôi hiểu người đó sẽ bị khởi tố và có thể bị bắt giam tức thì vì tội chống người thi hành công vụ (Đ. 257BLHS) và Tội làm nhục người khác (Đ. 121 BLHS). Cần nhớ riêng chỉ 1 tội làm nhục người thi hành công vụ thì mức phạt nhẹ nhất đã là 1 năm tù. Vì thế người dân chờ đợi xử lý vụ việc này bình đẳng như với mọi người dân, và chỉ như thế thì các công bộc của dân mới dần quay về đúng vị trí công dân của mình – chứ ở đây „miệng nhà quan có gang có thép“ – ghê gớm quá – mà lại còn chửi bậy … như ranh nữa chứ!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...