Tướng về hưu nhục mạ cảnh sát giao thông

Người đàn ông nhục mạ CSGT (ảnh chụp từ clip)
Ngày 16.7, công an Cần Thơ xác nhận công an quận Bình Thủy đã có báo cáo về vụ việc 1 chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) bị lăng mạ trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook và Youtube đăng tải một số clip, có hình ảnh 1 người đi ôtô, ngồi cạnh tài xế, luôn miệng chửi thề tục tĩu và đe dọa 1 chiến sĩ CSGT, khi anh này dừng xe để làm việc với tài xế…

Cụ thể, sự việc xảy ra vào trưa 14.7, khi tổ công tác gồm 6 người làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua địa phận quận Bình Thủy. Khoảng 11g30 phút, tổ công tác phát hiện xe biển số 64A - 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội ô Cần Thơ quá tốc độ quy định nên ra tín hiệu dừng xe.

Hăm dọa CSGT

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được chiếc xe này khi xe gần vào nội ô. Đoạn clip cho thấy, trung úy Thành nhã nhặn mời tài xế xuống làm việc và thông báo lỗi vi phạm là chạy quá tốc độ: 81/70 km/giờ.

“Mày không có quyền kiểm tra! Mày không đủ tư cách”, người đàn ông khoảng 60 tuổi, mặc áo xanh, ngồi cạnh tài xế quát. Sau đó, ông này ra lệnh tài xế không xuống xe, và đe dọa trong chiều ấy sẽ cho trung úy Thành nghỉ việc. Cỡ Giám đốc (của) mày, tao cũng cách chức được nè”, ông ta dọa thêm. Và ông ta liên tục chửi thề, đến nỗi trung úy Thành phải nói: “Chú lớn mà chú chửi thề quá!”.

Clip toàn bộ sự việc:

Trong lúc vừa chửi thề và đe dọa CSGT, người đàn ông này còn móc 1 thẻ nhựa như thẻ ngành, dứ dứ. Nhiều người dân chứng kiến sự việc tỏ ra bức xúc, đã đề nghị trung úy Thành gọi lực lượng hỗ trợ, xử lý nghiêm &ldquo.

Móc thẻ dọa

Sau đó, chiếc xe này đã bỏ đi về phía trung tâm TP.Cần Thơ. Hiện tại, công an quận Bình Thủy đang xúc tiến mời tài xế xe vi phạm này lên làm việc.

Báo cáo của công an quận Bình Thủy cũng nêu rõ, được biết người đàn ông chửi bới, nhục mạ CSGT là đồng chí Bảy Liêm, công tác ở Bộ Quốc Phòng. Kèm theo báo cáo là hình ảnh ghi tốc độ xe và video clip vi phạm.

Theo nguồn tin của PV, người trong clip nhục mạ CSGT là trung tướng Võ Văn Liêm, từng là Phó Chính ủy Quân khu 9, và trước khi nghỉ chờ hưu vào năm 2016 là Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa 12.

Thanh Ngọc

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận15

 • Tien ducReply

  17-7-2017 07:22:33

  Nêu là lính ngoài sử phạt vi phạm còn có thể chấo nhận cảnh cáo Đảng. Nhưng cán bộ cao cấp thì phải kỷ luật nghiêm khai trừ khỏi Đảng . Nếo không đất nước xẽ loạn lòng tin về Đảng.

 • Lê NgọcReply

  17-7-2017 03:05:40

  Anh Liêm làm bọn tôi sĩ quan cao cấp quân đội nghỉ hưu xấu mặt đọc tin này. Sao anh không xuống nói với các cháu một câu cho tử tế.

  • Châu LiênReply

   23-7-2017 08:35:19

   Bác nói rất đúng! Làm xấu cho rất nhiều người!

 • Thân hải ThanhReply

  17-7-2017 12:21:36

  Cán bộ phải gương mẫu trong chấp hành luật pháp , đã không mà còn hống hách mạt sát người thi hành công vụ, đàng nầy ông là trung tướng , cán bộ cao cấp của đảng , đại biểu. Quốc hội mà nói ra một tieeng là chữa thề liên tục

 • Lê dânReply

  17-7-2017 11:21:58

  Thông cảm cho Bác Liêm đi , Lính mà như thế giặc mới sợ . Bác mới về hưu chưa thích nghi làm người dân bình thường khi gặp CSGT thì phải dạ & phong bì thì mọi chuyện êm xuôi rồi đằng này gặp ngay CSGT có gắn camera nó lại đưa bác vào thế bí .

 • LAM SON HAReply

  17-7-2017 10:15:48

  Thói quen của các "quan " chỉ biết đứng trên pháp luật...

 • Kim Khánh, HNReply

  17-7-2017 10:07:16

  Mấy người chẳng hiểu gì. QUÂN là Vua, mà Vua thì ai dám dụng tới. Anh CSGT này chắc là Điếc nên không sợ súng. Đừng ngồi đó mà so sánh nước này nước nọ. Ở đâu có Luật và Lệ ở đó. Việt Nam là Việt Nam.

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

   17-7-2017 03:32:36

   Lãnh tụ Hồ Chí Minh đã đi ra nước ngoài tìm đường cứu nước và Tuyên ngôn độc lập cũng nhắc tới những CHÂN LÝ trong Tuyên ngôn các nước như Mỹ, Pháp. Chủ trương Việt nam nói chung từ khi có chế độ mới sau khi lật đổ Nhà nước thực dân phong kiến 1945 cũng nhất quán cơ bản mở rộng quan hệ ra nước ngoài học tập họ và cho đến nay vẫn không biết bao nhiêu đoàn ra nước ngoài học tập. Vâng, rất đơn giản không làm thế thì sẽ muôn năm tăm tối vì „không thầy đố mày làm nên“ chứ nếu ở Việt Nam ai cũng quan điểm „Việt nam là Việt nam“ - không học cái hay cái tốt thì chắc đất nước dân tộc này vẫn còn tăm tối lầm than không lối ra! Còn không ít nhà „thông thái“ Việt nam cho mình cái quyền „không cần học, tham khảo ai“ – mặc dù nếu biết về họ thì họ cũng quan tâm và muốn bản thân đi nước ngoài hay gửi con cháu đi học các trường Quốc tế nổi tiếng như mọi người khác, chứ không ngồi dưới lũy tre xanh cho mình là nhất thống thiên hạ đâu.

 • Nguyễn Chí ThànhReply

  17-7-2017 10:00:39

  Tướng đã về hưu là vậy ư ??? Chắc chắn Bộ QP và QK 9 sẽ làm rõ sự thật rất xấu này, ảnh hưởng đến danh dự của QĐ và sỹ quan cấp tướng dù vị này đã... nghỉ hưu.

 • LieutienReply

  17-7-2017 09:48:05

  Làm gì thì làm, nhưng phải biết mình đang đứng ở chỗ nào. CSát xử lý tài xế, chứ có xử lý ngài đâu mà ngài lên tiếng. Coi chừng vi phạm BLHS đấy. Càng làm lớn thì càng đàng hoàng chút. Quan nhất thời, dân vạn đại. Ngài còn tưởng mình là T à!. Coi chừng con cháu xem thường ngài đấy. Nên lên tiếng xin lỗi đi. Chi bộ nơi sinh hoạt của ngài cần kiểm điểm ngài ngay. Quốc pháp bất vị thân. T.T còn phải chấp hành luật pháp. Xem lại ngài H. ở Campuchia mà học tập.

 • HuyReply

  17-7-2017 09:40:52

  Thật buồn cho cán bộ của chúng ta, người đày tớ của nhân dân, người đại biểu chủa dân. Phải chăng họ có nhiều quyền quá, được trang bị nhiều quyền qua...

 • Van TuyenReply

  17-7-2017 09:39:20

  Thật buồn cho cách ứng xử của 1 Vị tướng Quân đội, liên tục văng tục chửi thề 1 chiến sỹ CSGT trong khi Vi phạm sờ sờ ra đó.Quá chán ngán hình ảnh của 1 Cán bộ cấp cao Bộ QP

 • Vũ Thường BồiReply

  17-7-2017 09:23:07

  Không còn là người bình thường,thế mà làm sao leo tận lên trung tướng,lại đại biểu của dân nữa? Buồn quá Việt Nam ơi.

 • ThangReply

  17-7-2017 08:59:17

  Các bác làm thế, dân chúng em sợ quá!

 • Ngọc TôReply

  17-7-2017 08:51:52

  Khi nghe đoạn băng này, tôi càng buồn về các anh chị lãnh đạo VN. Cán bộ lãnh đạo có thói quen là đi xe thì tiền hô hậu ủng, rồi được đặc quyền quá nhiều. Theo tôi từ TBT đến dân đen đều phải bình đẳng trước pháp luật. Đặc biệt cán bộ càng cao thì phải càng gương mẫu và nên tước mọi đặc quyền khi tham gia giao thông.


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.