TP.HCM: Vỡ đường ống dẫn khí độc, di tản hàng nghìn người

Cây cối trong khu vực chết rũ vì khí độc
Sự cố vỡ đường ống amoniac, tại trạm chiết nạp ga amoniac số 217B/7A, đường An Phú Tây, quận Bình Chánh, TP.HCM đe dọa tính mạng nhiều người.

Khoảng 9 giờ ngày 10.10, trong quá trình chiết khí amoniac (NH3) từ xe bồn qua bồn chứa thì bất ngờ xảy ra sự cố vỡ đường ống tại trạm chiết nạp ga amoniac.

Sự cố xảy ra tại số 217B/7A, đường An Phú Tây – Hưng Long, xã An Phú Tây, quận Bình Chánh, TP.HCM, khiến khí amoniac thoát ra ngoài, đe dọa tính mạng nhiều người dân trong khu vực.

Nồng độ khí độc trong không khí khiến 4 công nhân bị thương

Thời điểm sự cố xảy ra, có 2 công nhân từ bên trong trạm khí ga thoát ra ngoài, được người dân xịt nước thẳng vào người và miệng.

Cả một khu vực rộng lớn bị khí amoniac (NH3) bao trùm, nhiều người dân gần đó bị khó thở, buồn nôn.

Trung tá Phạm Trung Thắng, Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh cho biết, nhận được thông tin về sự cố, phòng đã điều động 35 chiến sĩ, 5 xe chuyên dụng đến hiện trường. Trong đó, có 1 xe chuyên dụng xử lý hoá chất.

Xác định đây là một loại khí rất độc nên cơ quan chức năng đã khẩn trương yêu cầu chính quyền địa phương triển khai di tản các hộ dân xung quanh và hơn 1.000 học sinh trường tiểu học An Phú Tây 2 (cách vị trí xảy ra sự cố khoảng 1km) ra nơi an toàn.

Sau khi làm loãng nồng độ khí độc trong không khí, lính cứu hỏa đã tiếp cận đường ống dẫn để khắc phục rò rỉ. Đến 12 giờ cùng ngày, sự cố đã được xử lý xong.

Vụ việc khiến 4 công nhân của trạm bơm khí bị thương. Sau khi được cấp cứu, hiện cả 4 người đã qua cơ nguy kịch.

Theo VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.