ngày 15 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

TP.HCM: Vỡ đường ống dẫn khí độc, di tản hàng nghìn người

In bài viết
Cây cối trong khu vực chết rũ vì khí độc
  Sự cố vỡ đường ống amoniac, tại trạm chiết nạp ga amoniac số 217B/7A, đường An Phú Tây, quận Bình Chánh, TP.HCM đe dọa tính mạng nhiều người.

Khoảng 9 giờ ngày 10.10, trong quá trình chiết khí amoniac (NH3) từ xe bồn qua bồn chứa thì bất ngờ xảy ra sự cố vỡ đường ống tại trạm chiết nạp ga amoniac.

Sự cố xảy ra tại số 217B/7A, đường An Phú Tây – Hưng Long, xã An Phú Tây, quận Bình Chánh, TP.HCM, khiến khí amoniac thoát ra ngoài, đe dọa tính mạng nhiều người dân trong khu vực.

Nồng độ khí độc trong không khí khiến 4 công nhân bị thương

Thời điểm sự cố xảy ra, có 2 công nhân từ bên trong trạm khí ga thoát ra ngoài, được người dân xịt nước thẳng vào người và miệng.

Cả một khu vực rộng lớn bị khí amoniac (NH3) bao trùm, nhiều người dân gần đó bị khó thở, buồn nôn.

Trung tá Phạm Trung Thắng, Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh cho biết, nhận được thông tin về sự cố, phòng đã điều động 35 chiến sĩ, 5 xe chuyên dụng đến hiện trường. Trong đó, có 1 xe chuyên dụng xử lý hoá chất.

Xác định đây là một loại khí rất độc nên cơ quan chức năng đã khẩn trương yêu cầu chính quyền địa phương triển khai di tản các hộ dân xung quanh và hơn 1.000 học sinh trường tiểu học An Phú Tây 2 (cách vị trí xảy ra sự cố khoảng 1km) ra nơi an toàn.

Sau khi làm loãng nồng độ khí độc trong không khí, lính cứu hỏa đã tiếp cận đường ống dẫn để khắc phục rò rỉ. Đến 12 giờ cùng ngày, sự cố đã được xử lý xong.

Vụ việc khiến 4 công nhân của trạm bơm khí bị thương. Sau khi được cấp cứu, hiện cả 4 người đã qua cơ nguy kịch.

Theo VOV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?