ngày 14 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

TP.HCM: Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu từ ngày 25 tháng chạp

In bài viết
Vé vào cổng Hội Hoa Xuân là 30.000 đồng/vé/người - Ảnh: BTC
  Theo kế hoạch, UBND TP.HCM tổ chức Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu 2017 trong 12 ngày, từ 22.1 đến 2.2 tại công trường Quốc tế và công viên Tao Đàn. Vé vào cổng 30.000 đồng/người.

Với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”, Hội hoa xuân năm nay được TP.HCM trưng bày khoảng 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn. Vé vào cổng là 30.000 đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé.

Cũng theo kế hoạch, các chợ hoa tết chính sẽ được tổ chức tại 3 công viên 23 Tháng 9, Gia Định, Lê Văn Tám. Ngoài ra, UBND TP cũng cho phép tổ chức chợ hoa tết tại 110 điểm thuộc địa bàn 19 quận huyện.

Thời gian tổ chức các chợ hoa tết diễn ra đồng loạt từ ngày 20.1 đến 12 giờ ngày 27.1. Riêng chợ hoa tết tại quận 7, quận 8 và chợ đầu mối nông sản Bình Điền được tổ chức từ ngày 12.1.

Nhằm tạo điều kiện cho nhà vườn, nông dân, các chủ trang trại quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm sinh vật cảnh đến người dân, du khách thưởng ngoạn trong dịp Tết Nguyên Đán, UBND TP cũng chấp thuận cho Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp (Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn) tiếp tục tổ chức khu trưng bày và tiêu thụ sản phẩm sinh vật cảnh trong chợ hoa tết tại công viên 23 tháng 9.

Song song với Hội hoa xuân, UBND TP.HCM cũng đã xây dựng kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, các sở ngành, UBND các quận huyện sẽ coi công tác dự báo, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả... là nhiệm vụ ưu tiên để sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Song song đó, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cảng hàng không dân dụng, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các khu vực buôn bán khác nhằm phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc; các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả trên địa bàn TP...

Thời gian thực hiện kế hoạch cao điểm từ ngày 25.11.2016 đến ngày 15.2.2017.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?