ngày 22 tháng 08 năm 2017
Xã hội
 

TP.HCM: Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu từ ngày 25 tháng chạp

In bài viết
Vé vào cổng Hội Hoa Xuân là 30.000 đồng/vé/người - Ảnh: BTC
  Theo kế hoạch, UBND TP.HCM tổ chức Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu 2017 trong 12 ngày, từ 22.1 đến 2.2 tại công trường Quốc tế và công viên Tao Đàn. Vé vào cổng 30.000 đồng/người.

Với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”, Hội hoa xuân năm nay được TP.HCM trưng bày khoảng 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn. Vé vào cổng là 30.000 đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé.

Cũng theo kế hoạch, các chợ hoa tết chính sẽ được tổ chức tại 3 công viên 23 Tháng 9, Gia Định, Lê Văn Tám. Ngoài ra, UBND TP cũng cho phép tổ chức chợ hoa tết tại 110 điểm thuộc địa bàn 19 quận huyện.

Thời gian tổ chức các chợ hoa tết diễn ra đồng loạt từ ngày 20.1 đến 12 giờ ngày 27.1. Riêng chợ hoa tết tại quận 7, quận 8 và chợ đầu mối nông sản Bình Điền được tổ chức từ ngày 12.1.

Nhằm tạo điều kiện cho nhà vườn, nông dân, các chủ trang trại quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm sinh vật cảnh đến người dân, du khách thưởng ngoạn trong dịp Tết Nguyên Đán, UBND TP cũng chấp thuận cho Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp (Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn) tiếp tục tổ chức khu trưng bày và tiêu thụ sản phẩm sinh vật cảnh trong chợ hoa tết tại công viên 23 tháng 9.

Song song với Hội hoa xuân, UBND TP.HCM cũng đã xây dựng kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, các sở ngành, UBND các quận huyện sẽ coi công tác dự báo, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả... là nhiệm vụ ưu tiên để sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Song song đó, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cảng hàng không dân dụng, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các khu vực buôn bán khác nhằm phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc; các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả trên địa bàn TP...

Thời gian thực hiện kế hoạch cao điểm từ ngày 25.11.2016 đến ngày 15.2.2017.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?