ngày 27 tháng 06 năm 2017
Xã hội
 

TP.HCM: Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu từ ngày 25 tháng chạp

In bài viết
Vé vào cổng Hội Hoa Xuân là 30.000 đồng/vé/người - Ảnh: BTC
  Theo kế hoạch, UBND TP.HCM tổ chức Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu 2017 trong 12 ngày, từ 22.1 đến 2.2 tại công trường Quốc tế và công viên Tao Đàn. Vé vào cổng 30.000 đồng/người.

Với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”, Hội hoa xuân năm nay được TP.HCM trưng bày khoảng 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn. Vé vào cổng là 30.000 đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé.

Cũng theo kế hoạch, các chợ hoa tết chính sẽ được tổ chức tại 3 công viên 23 Tháng 9, Gia Định, Lê Văn Tám. Ngoài ra, UBND TP cũng cho phép tổ chức chợ hoa tết tại 110 điểm thuộc địa bàn 19 quận huyện.

Thời gian tổ chức các chợ hoa tết diễn ra đồng loạt từ ngày 20.1 đến 12 giờ ngày 27.1. Riêng chợ hoa tết tại quận 7, quận 8 và chợ đầu mối nông sản Bình Điền được tổ chức từ ngày 12.1.

Nhằm tạo điều kiện cho nhà vườn, nông dân, các chủ trang trại quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm sinh vật cảnh đến người dân, du khách thưởng ngoạn trong dịp Tết Nguyên Đán, UBND TP cũng chấp thuận cho Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp (Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn) tiếp tục tổ chức khu trưng bày và tiêu thụ sản phẩm sinh vật cảnh trong chợ hoa tết tại công viên 23 tháng 9.

Song song với Hội hoa xuân, UBND TP.HCM cũng đã xây dựng kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, các sở ngành, UBND các quận huyện sẽ coi công tác dự báo, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, hàng hóa, giá cả... là nhiệm vụ ưu tiên để sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Song song đó, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các cảng hàng không dân dụng, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các khu vực buôn bán khác nhằm phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc; các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả trên địa bàn TP...

Thời gian thực hiện kế hoạch cao điểm từ ngày 25.11.2016 đến ngày 15.2.2017.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.