ngày 28 tháng 06 năm 2017
Xã hội
 

TP.HCM: Chìm sà lan tại kênh Tàu Hủ, quận 1

In bài viết
Hiện trường sự cố trên kênh Tàu Hủ
  Gặp sự cố, chiếc sà lan cùng cần cẩu cỡ lớn đang chông chênh, và có thể chìm toàn bộ bất cứ khi nào nếu không được xử lý kịp thời.

Đến trưa 19.6, sà lan gặp nạn vẫn chưa thể xử lý xong. Sự cố xảy ra sáng cùng ngày tại kênh Tàu Hủ, sát chân cầu Mống, quận 1 khiến chiếc sà lan trọng tải 100 tấn bất ngờ bị nghiêng hẳn qua một bên, bên còn lại ngửa lên trời. Sự việc không có thương vong nhưng khiến không ít người ở đó hoảng hốt. Ghi nhận tại hiện trường thì một phần máy móc trên sà lan đã chìm xuống nước.

Thủy triều được cho là nguyên nhân dẫn đến sự cố chìm sà lan.

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến, đại diện chủ đầu tư thông tin: “Nguyên nhân ban đầu được xác định do triều lên, dây neo bị tuột khiến sà lan va vào thuyền và khung giằng. Phương án khắc phục hiện tại là trục vớt sà lan và thuyền khi triều rút. Chủ đầu tư đang cùng làm việc với các đơn vị tư vấn và đơn vị thi công đưa ra phương án khắc phục về mặt kỹ thuật, dự kiến cần khoảng 3 ngày để xử lý".

Sà lan gặp sự cố thuộc Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam. Trước khi xảy ra vụ việc, sà lan này đang thi công các hạng mục trong công trình chống ngập trên tuyến kênh Tàu Hủ.

Hồ Đông

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.