ngày 15 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

TP.HCM: Chi gần nửa tỉ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đón Trung thu

In bài viết
Ban tổ chức chương trình 'Trung thu mơ ước lần 2.2017'
  Thông tin trên được Ban tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước lần 2.2017” cho biết vào sáng nay (21.9) và khẳng định chương trình này sẽ được tiếp tục được duy trì ở những năm tiếp theo.

Theo Ban tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước lần 2.2017”, chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 30.9 và 1.10 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM). Chương trình sẽ phục vụ cho khoảng 800 em thiếu nhi đến từ các mái ấm, nhà mở, nhà tình thương...

Tại đây, các em được rước đèn trung thu, thưởng thức những chiếc lồng đèn lung linh trên con đường sách đẹp nhất TP; tham gia các trò chơi dân gian; tô tượng, vẽ tranh, trang trí lồng đèn; cùng các nghệ nhân làm tò he dọc đường phố... Bên cạnh đó, các em còn được hòa mình với nhiều hoạt động giải trí diễn ra tại đây như: ca hát, múa lân, giao lưu với các nghệ sĩ xiếc...

Ngoài việc tham gia các trò chơi, giao lưu với những nhân vật yêu thích, các em sẽ được phục vụ bữa ăn tối và trong suốt thời gian diễn ra lễ hội còn được phục vụ ăn nhẹ. Khi ra về, mỗi em thiếu nhi sẽ được Ban tổ chức tặng ba lô đi học, tập vở, đồ chơi, lồng đèn, bánh trung thu, sữa đậu nành...

Bà Quách Thu Nguyệt - Phó giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM, Trưởng ban tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước lần 2.2017” cho biết, toàn bộ chi phí của chương trình này do các mạnh thường quân, các doanh nghiệp tài trợ với tổng số tiền lên đến hơn 400 triệu đồng.

"Tết Trung thu là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp. Tuy nhiên, đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì những điều đó là rất xa xỉ. Vì thế chúng tôi muốn mang đến cho những đứa trẻ kém may mắn này có được ngày Tết Trung thu như bao đứa trẻ khác. Chương trình này sẽ còn tiếp tục duy trì ở những năm tiếp theo", bà Nguyệt chia sẻ.

Hồ Quang

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?