ngày 15 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 

Thực hư tin đồn đưa nạn nhân còn sống xuống nhà xác ở Quảng Ngãi

In bài viết
Hình ảnh được đăng tải trên Facebook
  Sáng 6.10, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã có những trần tình liên quan thông tin đưa nạn nhân còn sống xuống nhà xác được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao.

Ông Nguyễn Thái Hưng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Vào đầu giờ chiều 5.10, sau khi đưa nạn nhân T. ở huyện Tư Nghĩa bị tai nạn giao thông vào BVĐK tỉnh để cấp cứu thì 1 trong số 2 người đàn ông đi cùng bỏ đi, còn lại 1 người tên là Tịnh ở lại. Tại đây ông Tịnh cung cấp địa chỉ nạn nhân và số điện thoại của mình cho các bác sỹ trực”.

“Mặc dù đã được các bác sỹ của kíp trực cứu chữa, thế nhưng do bị thương nặng nên nạn nhân T. đã tử vong. Ngay sau khi được các bác sỹ kíp trực báo tình hình, ông Tịnh hoảng hồn và bỏ đi”.

“Sau nhiều lần tìm không thấy và gọi điện nhưng ông Tịnh không nghe máy, các y bác sỹ BVĐK tỉnh tiến hành làm các thủ tục theo quy định và chuyển thi thể nạn nhân xuống nhà xác”.

“Một lúc sau thì không hiểu vì lý do gì người thân lại đến báo nạn nhân vẫn còn sống. Mặc dù bác sỹ Khoa Giải phẫu bệnh giải thích là nạn nhân đã tử vong nhưng người thân không đồng ý và khăng khăng cho rằng nạn nhân vẫn còn sống”.

“Sau đó, các bác sỹ BVĐK tỉnh mang dụng cụ xuống để kiểm tra và một lần nữa kết luận nạn nhân đã tử vong. Đồng thời mời lực lượng chức năng của công an tỉnh đến kiểm tra và cũng đã có kết luận tương tự (nạn nhân đã tử vong)”.

Thông tin đưa người sống xuống nhà xác đăng trên Facebook Ngọc Hân Nguyễn Thị

“Sự việc là vậy thế nhưng không hiểu tại sao lại có tin đồn nạn nhân T. còn sống nhưng được đưa xuống nhà xác, gây xôn xao dư luận như vậy, làm tôi và nhiều bác sỹ của bệnh viện thấy bất ngờ vô cùng. Ngoài làm văn bản báo cáo cho Bộ Y tế, từ sáng đến giờ có rất nhiều cuộc gọi từ báo, đài gọi đến để hỏi về vụ việc này”,  ông Hưng cho biết.

Khi được đề nghị xin gặp để trao đổi trực tiếp với các y, bác sỹ của kíp trực cấp cứu cho nạn nhân T., ông Hưng từ chối và mong thông cảm. “Lý do tử vong của nạn nhân T. đã được phía cơ quan công an tỉnh kết luận. Giờ nếu gặp và đưa các bác sỹ kíp trực lên báo dễ gây hiểu nhầm, dẫn đến cuộc sống của họ sẽ ảnh hưởng”, ông Hưng cho hay.

Trước đó, khoảng hơn 10 giờ ngày 5.10, dư luận trong tỉnh Quảng Ngãi và vùng lân cận xôn xao trước thông tin được đăng tải trên Facebook của Nicname tên Ngọc Hân Nguyễn Thị, với nội dung "một nữ nạn nhân bị tai nạn giao thông vào BVĐK tỉnh cấp cứu và sau đó được các bác sỹ đưa xuống nhà xác. Tuy nhiên khoảng 1 giờ sau khi người nhà xuống nhận thi thể thì phát hiện nạn nhân còn sống”.

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc.

Thạch Châu-Tới Phan

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?