ngày 19 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Thiệt hại nửa tỉ đồng vì bị phá ruộng khoai lang

In bài viết
Nông dân Nguyễn Văn Mười bên ruộng khoai lang chết hàng loạt sau khi bị kẻ xấu phun thuốc phá hoại - Ảnh: Ngọc Lâm
  Sáng 11.1, ông Nguyễn Văn Hùng (44 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, H.Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, gia đình ông và 2 hộ trồng khoai lang lân cận đã gửi đơn cầu cứu đến công an địa phương nhờ vào cuộc điều tra khi nhiều nông dân nơi đây bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ vào ruộng khoai lang gây thiệt hại đến hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Hùng, qua thống kê ban đầu, hộ của ông bị thiệt hại 1,5 công trồng khoai. Còn 2 hộ lân cận là ông Nguyễn Văn Mười (47 tuổi) thiệt hại 3,5 công trồng khoai lang; hộ Trịnh Hữu Trung (55 tuổi) thiệt hại 4,5 công trồng khoai lang.

Theo ông Nguyễn Văn Mười, trước đó mọi người ra đồng thăm ruộng trồng khoai thì tá hóa phát hiện nhiều luống trồng khoai bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ phá hoại mùa màng. Ngoài ra, kẻ xấu còn thuốc chết 1 con chó của gia đình ông Mười. Trước sự việc này đã khiến cho nông dân trồng khoai trên địa bàn không khỏi hoang mang lo lắng.  

Nhiều luống trồng khoai lạng bị cháy lá, úng gốc - Ngọc Lâm

“Từ khi xảy ra vụ việc, nông dân trồng khoai lang đã mất ăn, mất ngủ vì phải thức thâu đêm để canh chừng, phòng kẻ xấu quay lại phá hoại mùa màng. Rất mong ngành chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ để người dân nơi đây an tâm sản xuất”, ông Mười nói.

Được biết, những nông dân bị thiệt hại không hề mâu thuẫn, xích mích gì với ai. Thế nhưng, không hiểu sao kẻ gian đã lợi dụng trời mưa, đêm khuya rồi phun thuốc diệt cỏ vào ruộng trồng khoai lang gây thiệt hại đến hàng trăm triệu đồng.

“Hầu hết các gia đình nông dân đều vay vốn ngân hàng để sản xuất nên sau khi bị kẻ gian phun thuốc phá hoại mùa màng đã khiến nông dân điêu đứng. Chỉ còn vài tháng nữa là thu hoạch, nhưng giờ thì lỗ nặng. Nếu như không bị kẻ xấu phá hoại thì một công ruộng trồng khoai nông dân thu về từ 40 - 50 triệu đồng thì 10 công cũng thiệt hại gần nửa tỉ đồng”, ông Trịnh Hữu Trung lo lắng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Lâm - Chủ tịch UBND xã Thành Lợi, cho biết, vào năm 2016, trên địa bàn xã cũng từng xảy ra trường hợp tương tự, kẻ xấu cũng lén phun thuốc vào ruộng trồng khoai của nông dân. Riêng trường hợp của 3 hộ nông dân nêu trên thì Công an xã Thành Lợi đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an H.Bình Tân tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngọc Lâm 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.