Thầy hiệu trưởng Văn Như Cương qua đời rạng sáng nay

PGS Văn Như Cương- Ảnh: Internet
Khoảng 1 giờ sáng nay 9.10, thầy Văn Như Cương - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh đã qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật.

Theo Kênh 14, khoảng 1h sáng 9.10, thầy Văn Như Cương (Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) đã qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật.

Trên mạng xã hội facebook, đồng loạt tài khoản của người thân, các em học sinh trường Lương Thế Vinh đều chuyển sang màu đen như một niềm tiếc thương dành cho người thầy đáng kính.

Đồng loạt Facebook cá nhân của người thân, con cháu và học trò của thầy Cương đã treo avatar đen cùng hình ảnh của thầy.

Theo Phunu News, thầy Cương mắc bệnh ung thư đã 3 năm nay. Hồi tháng 3.2017, thầy Cương nhập viện điều trị hơn 10 ngày. Thời gian đó, gia đình, người thân luôn săn sóc bên thầy. Vì muốn thầy yên tâm dưỡng bệnh, các bác sĩ phải hạn chế người vào thăm.

Từ trước tới nay, thầy Văn Như Cương luôn được nhắc tới là một nhà giáo có tâm với nghề, và là một người thấy tận tuỵ, gần gũi và quan tâm tới học sinh. Với tất cả các thế hệ học sinh Trường Lương Thế Vinh, thầy Cương là người thầy lúc nào cũng nhận được rất nhiều sự mến yêu và kính trọng.

Theo Wikipedia, ông Văn Như Cương sinh năm 1937, là một nhà giáo nổi tiếng, nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học, Ủy viên Hội đồng Giáo dục quốc gia VN. Ông là tiến sĩ toán học, được phong học hàm Phó giáo sư.

Ông là người thành lập và hiệu trưởng (1989-2014) trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam là Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.