ngày 19 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Thanh Hóa: 3 tàu cá bị chìm, 2 mất liên lạc, nhiều ngư dân mất tích

In bài viết
Tàu cá Thanh Hóa bị chìm, mất tích - Ảnh: minh họa
  Theo thông tin từ Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa, trong hai ngày 8 và 9.1.2018 do gió mùa Đông Bắc tăng cường khiến 3 tàu cá bị chìm và 2 tàu mất liên lạc trên biển, nhiều ngư dân hiện vẫn đang mất tích.

Cụ thể, 3 tàu bị chìm là tàu mang số hiệu TH-90804-TS, công suất 110CV, nghề câu mực của chủ tàu Nguyễn Văn Xuân, trên tàu có 5 thuyền viên đã được cứu vớt an toàn; tàu TH-91552-TS, công suất 125CV, nghề câu mực của chủ tàu Lê Văn Thực, trên tàu có 8 thuyền viên, trong đó đã cứu vớt được 3 thuyền viên, còn 5 thuyền viên chưa tìm thấy; tàu TH-1288-TS, công suất 60CV, nghề câu mực của chủ tàu Nguyễn Văn Mạnh, trên tàu có 5 thuyền viên, trong đó đã cứu vớt 2 thuyền viên, còn 3 thuyền viên chưa tìm thấy. Các chủ tàu trên đều thường trú tại xã Hải Thanh (huyện Tĩnh Gia).

2 tàu mất liên lạc gồm: tàu TH-90605-TS, công suất 320CV, nghề câu mực của chủ tàu Nguyễn Văn Hải, thường trú xã Hưng Lộc (Hậu Lộc), trên tàu có 4 thuyền viên, tàu bị hỏng máy, mất liên lạc khi đang trên đường vào đảo Bạch Long Vĩ tránh trú gió; tàu TH-3202-TS, công suất 85CV, nghề lưới rê của chủ tàu Ngô Văn Quân, thường trú phường Quảng Tiến (TP Sầm Sơn), trên tàu có 3 thuyền viên, tàu mất liên lạc khi đang trên đường chạy vào bờ.

Chủ tàu đã kịp thời thông báo về cho gia đình và phát tín hiệu cứu hộ đến các tàu cá đang khai thác gần đó. Tuy nhiên, trong điều kiện biển động, sóng to, gió lớn nên việc tiếp cận của các tàu cá để cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn và không thực hiện được. Hiện tại, gia đình chủ tàu và chính quyền địa phương vẫn chưa có thông tin liên lạc với tàu cá của ông Hải.

UBND huyện đã báo cáo vụ việc về Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đề nghị được hỗ trợ các biện pháp tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ngành chức năng, tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc, đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân bị nạn.     

Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa cũng có công văn đề nghị Chi cục thủy sản các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình và các huyện, thành phố ven biển của Thanh Hóa có biện pháp tốt nhất thông báo cho các chủ tàu cá đang hoạt động trên biển và người dân sinh sống ven biển biết thông tin về tàu cá và thuyền viên bị nạn trên biển và có biện pháp hỗ trợ.

Hoài Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.