ngày 18 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

Thái Bình: Múa dao đe dọa cán bộ xã vì bị cản trở không cho xây nhà

In bài viết
Hiện trường xảy ra vụ việc
  Khi lực lượng chính quyền xã xuống hiện trường yêu cầu dừng xây dựng, liền bị chủ nhà vác dao “uy hiếp” xua đuổi nên đã xảy ra xô xát.

Sự việc diễn ra vào lúc 9 giờ sáng 8.9 tại địa bàn thôn Nam Cầu Nhân, xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình. Trong lúc gia đình ông Bùi Xuân Trung (SN 1980) đang tiến hành xây dựng, thì lực lượng chính quyền địa phương xuống làm việc, yêu cầu gia đình dừng việc thi công lại. Trong lúc đang làm việc hai bên xảy ra cãi vã, ông Trung đã cầm dao, “truy đuổi" lực lượng cán bộ xã.

Ông Trung đang được cán bộ điều tra vận động về trụ sở làm việc

Theo những người dân chứng kiến tại hiện trường, trong lúc hai bên giằng co xô xát, một số cán bộ xã Đông Hòa cùng người thân nhà ông Trung đã bị trầy xước bên ngoài. Điều ngạc nhiên là theo một số người dân chứng kiến vụ việc lúc xảy ra là khi ông Trung cầm dao thì cán bộ xã Đông Hòa (tên Tuấn) lại cầm gạch đòi chống cự lại... Ngay lập tức, chính quyền địa phương xã Đông Hòa đã phối hợp kịp thời với các cơ quan chức năng thành phố Thái Bình để tiến hành giải quyết sự việc theo trình tự.

Vợ ông Trung bị xây xước trong lúc xô xát

Vụ việc cãi vã, xô xát lớn diễn ra ngay trên mặt đường quốc lộ 10 (đường vành đai TP.Thái Bình) nên rất nhiều dân ở đây và người đi đường đã dừng lại xem khiến cho tình hình trong khu vực ồn ào đến hơn 1 giờ.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Được biết, diện tích mà gia đình ông Trung đang xây dựng bị chính quyền xã Đông Hòa ngăn cản là thuộc diện đất nông nghiệp. Song người dân lại cho rằng, cũng ngay cạnh nhà ông Trung nhiều căn nhà, lán, xưởng đã được dựng lên đều là đất nông nghiệp không được phép xây dựng. Bởi vậy, khi ông Trung xây dựng lại bị chính quyền xã ngăn cản nên bất bình và đã xảy ra sự việc xô xát trên.

Hiện các tang vật liên quan đến vụ việc cùng người “gây án” đã được chính quyền xã và cơ quan điều tra đưa về trụ sở UBND để tiến hành lập hồ sơ xử lý.

Tiến Chính

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.