ngày 23 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

Thái Bình: Múa dao đe dọa cán bộ xã vì bị cản trở không cho xây nhà

In bài viết
Hiện trường xảy ra vụ việc
  Khi lực lượng chính quyền xã xuống hiện trường yêu cầu dừng xây dựng, liền bị chủ nhà vác dao “uy hiếp” xua đuổi nên đã xảy ra xô xát.

Sự việc diễn ra vào lúc 9 giờ sáng 8.9 tại địa bàn thôn Nam Cầu Nhân, xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình. Trong lúc gia đình ông Bùi Xuân Trung (SN 1980) đang tiến hành xây dựng, thì lực lượng chính quyền địa phương xuống làm việc, yêu cầu gia đình dừng việc thi công lại. Trong lúc đang làm việc hai bên xảy ra cãi vã, ông Trung đã cầm dao, “truy đuổi" lực lượng cán bộ xã.

Ông Trung đang được cán bộ điều tra vận động về trụ sở làm việc

Theo những người dân chứng kiến tại hiện trường, trong lúc hai bên giằng co xô xát, một số cán bộ xã Đông Hòa cùng người thân nhà ông Trung đã bị trầy xước bên ngoài. Điều ngạc nhiên là theo một số người dân chứng kiến vụ việc lúc xảy ra là khi ông Trung cầm dao thì cán bộ xã Đông Hòa (tên Tuấn) lại cầm gạch đòi chống cự lại... Ngay lập tức, chính quyền địa phương xã Đông Hòa đã phối hợp kịp thời với các cơ quan chức năng thành phố Thái Bình để tiến hành giải quyết sự việc theo trình tự.

Vợ ông Trung bị xây xước trong lúc xô xát

Vụ việc cãi vã, xô xát lớn diễn ra ngay trên mặt đường quốc lộ 10 (đường vành đai TP.Thái Bình) nên rất nhiều dân ở đây và người đi đường đã dừng lại xem khiến cho tình hình trong khu vực ồn ào đến hơn 1 giờ.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Được biết, diện tích mà gia đình ông Trung đang xây dựng bị chính quyền xã Đông Hòa ngăn cản là thuộc diện đất nông nghiệp. Song người dân lại cho rằng, cũng ngay cạnh nhà ông Trung nhiều căn nhà, lán, xưởng đã được dựng lên đều là đất nông nghiệp không được phép xây dựng. Bởi vậy, khi ông Trung xây dựng lại bị chính quyền xã ngăn cản nên bất bình và đã xảy ra sự việc xô xát trên.

Hiện các tang vật liên quan đến vụ việc cùng người “gây án” đã được chính quyền xã và cơ quan điều tra đưa về trụ sở UBND để tiến hành lập hồ sơ xử lý.

Tiến Chính

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.