ngày 16 tháng 12 năm 2017
Xã hội
 
Tiền Giang:

Tập kết rác thải trước... cơ quan công quyền

In bài viết
  Thông thường thì những khu hành chính là nơi thông thoáng, sạch sẽ và nền nếp. Thế nhưng, có một câu chuyện vô cùng khó tin đang diễn ra trước cổng chào một Ủy ban xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, khi nơi đây trở thành một bãi tập kết rác vô cùng khó coi.

Người dân nơi đây cho biết, khoảng 10 ngày nay, vào buổi sáng có 2 xe tải loại 500kg đưa rác đến tập trung thành đống cao như núi ở phía trước cổng chào Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và xã Đội xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đến khoảng 12 giờ thì xe ép rác đến để ép rác rồi mang đi nơi khác.

Tuy nhiên, mỗi khi rác được đưa về thì mùi hôi thối nồng nặc bốc lên bao trùm toàn khu vực. Tình trạng này khiến người dân vô cùng bức xúc bởi những núi rác như thế này không những làm mất mỹ quan ở những cơ quan hành chính, mà nghiêm trọng hơn là tình trạng ô nhiễm còn ảnh hưởng rất lớn đến các em học sinh Trường tiểu học Tân Lý Tây và Trường mầm non xã Tân Lý Tây chỉ cách đó chưa đầy 100 mét.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?