ngày 19 tháng 01 năm 2018
Xã hội
 

SAR 274 cứu nạn thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa

In bài viết
Thuyền trưởng người Quảng Bình được cứu nạn đưa vào bờ cấp cứu
  Tàu SAR 274 của Danang MRCC vừa cứu nạn một thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa đưa vào bờ cấp cứu.

Tin phát đi từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) vừa cho hay, vào hồi 17 giờ 25 ngày 12.7.2017, trung tâm nhận được thông tin một thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa cần được cấp cứu.

Cụ thể, ông Hồ Thân (SN 1986, trú xã Hải Tân, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá QB 92530 TS bị đau bụng bên phải dữ dội từ ngày 10.7 đến nay không giảm. Bệnh nhân lúc tỉnh, lúc mê man, vị trí tàu bị nạn ở phía tây bắc quần đảo Hoàng Sa; tàu  yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Tàu cá có thuyền trưởng bị nạn

Sau khi nhận được thông tin, Danang MRCC đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu y tế 115 - Đà Nẵng tư vấn y tế cho bệnh nhân, hướng dẫn cho tàu tăng hết máy chạy về bờ để kịp thời cứu chữa.

Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân ngày càng nặng nên Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam Nguyễn Anh Vũ quyết định điều động tàu SAR 274 tại Đà Nẵng đi cứu nạn lúc 19 giờ ngày 12.7.

Tàu cứu nạn hàng hải tiếp cận tàu cá
Sơ cứu cho nạn nhân và đưa vào bờ tiếp tục chữa trị

Đến 21 giờ 50 cùng ngày, tàu SAR 274 tiếp cận tàu QB 92530 TS, các nhân viên cứu nạn và bác sỹ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch ngay trên biển.

Đồng thời tàu tìm kiếm cứu nạn khẩn trương đưa bệnh nhân về đất liền để chữa trị. Vào lúc 00 giờ 40 ngày 13.7, tàu SAR 274 đã cập cảng Danang MRCC và chuyển bệnh nhân vào bệnh viện tiếp tục điều trị.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.