ngày 20 tháng 11 năm 2017
Xã hội
 

SAR 274 cứu nạn thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa

In bài viết
Thuyền trưởng người Quảng Bình được cứu nạn đưa vào bờ cấp cứu
  Tàu SAR 274 của Danang MRCC vừa cứu nạn một thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa đưa vào bờ cấp cứu.

Tin phát đi từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) vừa cho hay, vào hồi 17 giờ 25 ngày 12.7.2017, trung tâm nhận được thông tin một thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa cần được cấp cứu.

Cụ thể, ông Hồ Thân (SN 1986, trú xã Hải Tân, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá QB 92530 TS bị đau bụng bên phải dữ dội từ ngày 10.7 đến nay không giảm. Bệnh nhân lúc tỉnh, lúc mê man, vị trí tàu bị nạn ở phía tây bắc quần đảo Hoàng Sa; tàu  yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Tàu cá có thuyền trưởng bị nạn

Sau khi nhận được thông tin, Danang MRCC đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu y tế 115 - Đà Nẵng tư vấn y tế cho bệnh nhân, hướng dẫn cho tàu tăng hết máy chạy về bờ để kịp thời cứu chữa.

Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân ngày càng nặng nên Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam Nguyễn Anh Vũ quyết định điều động tàu SAR 274 tại Đà Nẵng đi cứu nạn lúc 19 giờ ngày 12.7.

Tàu cứu nạn hàng hải tiếp cận tàu cá
Sơ cứu cho nạn nhân và đưa vào bờ tiếp tục chữa trị

Đến 21 giờ 50 cùng ngày, tàu SAR 274 tiếp cận tàu QB 92530 TS, các nhân viên cứu nạn và bác sỹ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch ngay trên biển.

Đồng thời tàu tìm kiếm cứu nạn khẩn trương đưa bệnh nhân về đất liền để chữa trị. Vào lúc 00 giờ 40 ngày 13.7, tàu SAR 274 đã cập cảng Danang MRCC và chuyển bệnh nhân vào bệnh viện tiếp tục điều trị.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.