ngày 21 tháng 09 năm 2017
Xã hội
 

SAR 274 cứu nạn thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa

In bài viết
Thuyền trưởng người Quảng Bình được cứu nạn đưa vào bờ cấp cứu
  Tàu SAR 274 của Danang MRCC vừa cứu nạn một thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa đưa vào bờ cấp cứu.

Tin phát đi từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) vừa cho hay, vào hồi 17 giờ 25 ngày 12.7.2017, trung tâm nhận được thông tin một thuyền trưởng người Quảng Bình ở bắc Hoàng Sa cần được cấp cứu.

Cụ thể, ông Hồ Thân (SN 1986, trú xã Hải Tân, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá QB 92530 TS bị đau bụng bên phải dữ dội từ ngày 10.7 đến nay không giảm. Bệnh nhân lúc tỉnh, lúc mê man, vị trí tàu bị nạn ở phía tây bắc quần đảo Hoàng Sa; tàu  yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Tàu cá có thuyền trưởng bị nạn

Sau khi nhận được thông tin, Danang MRCC đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu y tế 115 - Đà Nẵng tư vấn y tế cho bệnh nhân, hướng dẫn cho tàu tăng hết máy chạy về bờ để kịp thời cứu chữa.

Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân ngày càng nặng nên Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam Nguyễn Anh Vũ quyết định điều động tàu SAR 274 tại Đà Nẵng đi cứu nạn lúc 19 giờ ngày 12.7.

Tàu cứu nạn hàng hải tiếp cận tàu cá
Sơ cứu cho nạn nhân và đưa vào bờ tiếp tục chữa trị

Đến 21 giờ 50 cùng ngày, tàu SAR 274 tiếp cận tàu QB 92530 TS, các nhân viên cứu nạn và bác sỹ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch ngay trên biển.

Đồng thời tàu tìm kiếm cứu nạn khẩn trương đưa bệnh nhân về đất liền để chữa trị. Vào lúc 00 giờ 40 ngày 13.7, tàu SAR 274 đã cập cảng Danang MRCC và chuyển bệnh nhân vào bệnh viện tiếp tục điều trị.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!