ngày 24 tháng 06 năm 2017
Xã hội
 

Quốc hội thông qua việc bổ nhiệm 2 thẩm phán TAND Tối cao

In bài viết
Tòa án Nhân dân Tối cao có 2 thẩm phán mới
  Ngày 19.6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chánh án Tòa án Nhân dân (TAND) Tối cao về việc bổ nhiệm 2 thẩm phán TAND Tối cao với 83,10% số đại biểu tán thành.

Theo kết quả kiểm phiếu từ việc bỏ phiếu kín, ông Lê Hồng Quang, sinh năm 1968, Ủy viên BCHTƯ Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang có 465 phiếu hợp lệ, trong đó 387 phiếu đồng ý, chiếm 78,81% tổng số ĐBQH; 78 phiếu không đồng ý, chiếm 15,88% tổng số phiếu.

Ông Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1966, Thẩm phán cao cấp, Phó chánh án Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội có 465 phiếu hợp lệ, 421 phiếu đồng ý, chiếm 85,74% tổng số ĐBQH; 44 phiếu ko đồng ý, chiếm 8,96% tổng số phiếu.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Dự thảo Nghị quyết phê chuẩn ông Lê Hồng Quang và ông Nguyễn Văn Tiến làm thẩm phán TAND Tối cao và Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết này với tỷ lệ tán thành 83,10% tổng số phiếu.

Chiều 19.6, Quốc hội sẽ họp riêng để biểu quyết thông qua: Nghị quyết phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về việc sửa đổi điểm khởi đầu của đường biên giới quốc gia Việt Nam - Lào; Nghị quyết phê chuẩn Nghị định thư về đường biên giới và mốc quốc giới giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Cũng trong tuần này, Quốc hội sẽ tiến hành biểu quyết thông qua một số Nghị quyết và các Dự án Luật gồm: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015; Nghị quyết về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi); Luật thủy lợi; Luật du lịch (sửa đổi); Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13; Nghị quyết về việc thi hành Bộ luật hình sự; Luật cảnh vệ; Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016”; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2018.

Sáng 21.6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ chủ trì và phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Phiên bế mạc sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp để đông đảo nhân dân và cử tri cả nước theo dõi.

Hoài Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.